Liên Bỉnh Phát "gục ngã" vì mất hơn 400 triệu đồng

Tùng Ninh |

Tham gia Tường lửa, Liên Bỉnh Phát và Jun Phạm chỉ mang về được hơn 105 triệu đồng.

Tối qua (22/8), tập 6 chương trình Tường lửa đã lên sóng với nhiều tình tiết gay cấn và hấp dẫn. Đây là một trong những chương trình có số tiền thưởng lớn nhất hiện nay, lên tới cao nhất là 6 tỷ đồng.

Luật chơi chung rất đơn giản, chỉ cần người chơi thả bóng màu xanh vào các ô ghi số tiền rồi trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Nếu trả lời đúng sẽ được nhận số tiền tương đương những con số trên các ô mà bóng rơi vào. Ô có số tiền cao nhất lên tới 500 triệu đồng.

Liên Bỉnh Phát gục ngã vì mất hơn 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Jun Phạm đòi "giết" Liên Bỉnh Phát

Tuy nhiên, ở mỗi vòng chơi sẽ có thêm một số luật chơi khác nhau, khiến người chơi có thể bị thiệt hại khá nhiều.

Khách mời của chương trình tuần này là Liên Bỉnh Phát và Jun Phạm. Cả hai tuy không thân thiết lắm nhưng vẫn quyết định đi thi để có tiền hỗ trợ cho bệnh nhân bị tim bẩm sinh.

Ở vòng chơi thứ nhất, Jun Phạm và Liên Bỉnh Phát đã khá xuất sắc khi trả lời đúng 5 câu hỏi liên tiếp, với nhiều lĩnh vực khác nhau, từ lịch sử, hoạt hình tới vật lí. Đây cũng chính là kỷ lục mà Sam và Phương Trinh Jolie đã đạt được tuần trước.

Tuy nhiên, vì cả hai không quá may mắn nên chỉ thả bóng rơi vào các ô ít tiền. Vì thế, sau 5 lần thả bóng, họ chỉ có được 33 triệu 34 ngàn.

Thậm chí, Jun Phạm còn mắng Liên Bỉnh Phát vì tính toán sai lầm, khiến cả hai không được nhiều tiền. Anh nói: "Thằng Phát, tao giết mày. Gọi taxi cho thằng Phát đi về mau".

Liên Bỉnh Phát gục ngã vì mất hơn 400 triệu đồng - Ảnh 3.

Liên Bỉnh Phát đau đớn, thất vọng

Tới vòng chơi thứ hai, Jun Phạm phải vào phòng kín trả lời câu hỏi, còn Liên Bỉnh Phát ở ngoài thả bóng. Liên Bỉnh Phát vô cùng đen đủi nên khi thả bóng để nhận tiền cược, anh chỉ mượn được 11 ngàn.

Và đen đủi hơn nữa, Jun Phạm ngồi trong trả lời sai cả ba câu hỏi, khiến Liên Bỉnh Phát ở ngoài phải đau đớn thả bóng để bị trừ tiền. Ở hai câu đầu, Liên Bỉnh Phát may mắn thả vào ô thấp tiền nên chỉ bị trừ 5 ngàn, rồi 6 ngàn.

Nhưng đến câu số 3, anh đã thả đúng ô nhiều tiền nên bị trừ nặng, còn 7 triệu 333 ngàn đồng.

Theo luật chơi, ở cuối vòng hai, Liên Bỉnh Phát bắt buộc phải thả hai quả bóng đỏ vào các ô để bị trừ số tiền tương ứng trên mỗi ô. Sau khi thả bóng, anh chỉ còn lại 5 triệu 23 ngàn đồng.

Tới vòng 3, Liên Bỉnh Phát gặp may mắn liên tiếp khi thả bóng vào được các ô nhiều tiền như 200 triệu, 300 triệu, giúp cả hai chớp nhoáng có được có 505 triệu 209 ngàn chỉ sau câu trả lời đúng đầu tiên.

Liên Bỉnh Phát gục ngã vì mất hơn 400 triệu đồng - Ảnh 4.

Liên Bỉnh Phát quỳ gối

Tuy nhiên, ở 2 câu tiếp theo, Jun Phạm trả lời sai, kết hợp với việc Liên Bỉnh Phát thả bóng vào đúng các ô nhiều tiền nên cả hai liên tiếp bị trừ nặng nề những hơn 400 triệu, chỉ còn hơn 105 triệu.

Điều này khiến Liên Bỉnh Phát choáng váng vì sốc và ngã quỳ xuống, không đi được.

Vẫn theo luật chơi, ở cuối vòng ba, Liên Bỉnh Phát bắt buộc phải thả hai quả bóng đỏ vào các ô để bị trừ số tiền tương ứng trên mỗi ô. Rất may cho anh, bóng sau khi thả chỉ rơi vào các ô 10 ngàn, 5 ngàn, nên cả hai còn lại 105 triệu 3 ngàn.

Liên Bỉnh Phát gục ngã vì mất hơn 400 triệu đồng - Ảnh 5.

Liên Bỉnh phát không đi được nhưng vẫn an ủi Jun Phạm khi biết mất hơn 400 triệu

Theo luật của chương trình, sẽ có một bản hợp đồng được đưa ra. Nếu Jun Phạm ký vào hợp đồng, cả hai sẽ chỉ nhận được số tiền bằng số tiền đạt được ở vòng 1, cộng với số tiền bằng số câu đúng ở vòng 2, vòng 3 nhân 5 lần. Còn nếu Jun Phạm xé hợp đồng, cả hai sẽ có được số tiền ở vòng 3.

Jun Phạm ban đầu định kí vào hợp đồng, nhưng sau một hổi suy nghĩ lại quyết định xé. Nhờ đó, dù bị mất hơn 400 triệu, cả hai vẫn giữ được hơn 105 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại