Nghỉ Tết nhà đầu tư vẫn đi ‘săn đất’

Tuấn Minh |

Không chỉ những nhà đầu tư lâu năm mà cả những nhà đầu tư F0 vẫn đang lùng sục tìm đất để xuống tiền trong dịp nghỉ Tết, vì sợ mất cơ hội đổi đời.

Từ sau dịp Tết Nguyên đán năm 2021, cơn sốt đất cục bộ đã tràn về nhiều địa phương trên cả nước. Theo đó, không ít nhà đầu tư đã kiếm tiền tỷ từ cơn sốt đất thời gian qua.

Chứng kiến nhiều người xung quanh đang giàu lên từ đất, rút kinh nghiệm năm trước đó, tranh thủ dịp nghỉ Tết năm nay, nhà đầu tư vẫn đang âm thầm đi ‘săn đất’ chờ cơ hội đổi đời.

Anh Trần Quang - nhà đầu tư tại Hà Nội đã có 4 năm kinh nghiệm cho hay, thị trường bất động sản sau Tết Nguyên đán đều có nhiều tín hiệu khởi sắc. Do đó, ngay từ mùng 4 Tết anh đã đi về 1 số tỉnh vùng ven Thủ đô để tìm mua đất.

"Tôi đã theo dõi nhiều năm về thị trường bất động sản, thường thị trường sẽ sôi động vào dịp cuối năm và đầu năm mới, còn giữa năm sẽ đi ngang nhiều hơn. Tôi cũng làm công việc kinh doanh nên tranh thủ mấy ngày nghỉ Tết đi tìm, nếu có mảnh đất nào hợp lý tôi sẽ xuống tiền mua ngay. Hôm nay tôi đã đi xem đất tại Bắc Ninh rồi", anh Quang nói.

Theo anh Quang, từ đầu năm 2021 tới nay đất tại Bắc Ninh liên tục tăng giá do có nhiều thông tin quy hoạch và thị xã Từ Sơn lên thành phố thuộc tỉnh. Hơn nữa, mặc dù giá tại tỉnh này đã cao nhưng do có vị trí gần Thủ đô nên vẫn có nhiều lợi thế và tiềm năng. Bên cạnh đó, anh Quang cũng quan tâm tới thị trường bất động sản tại Quảng Ninh và Hải Phòng.

"Giá đất tại Hà Nội và huyện vùng ven giờ cũng cao rồi. Mấy năm nay thị trường bất động sản ở tỉnh có nhiều biến động và tiềm năng tăng giá cao. Nên hiện nay, bạn bè tôi cũng đang quan tâm tới đất tỉnh rất nhiều.

Nghỉ Tết nhà đầu tư vẫn đi ‘săn đất’ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Tôi qua Bắc Ninh xem 3 lô đất rồi nhưng ngày mai chắc tôi sẽ đi Quảng Ninh và Hải Phòng. Vì đang dịp nghỉ tết nên nhiều môi giới bất động sản vẫn chưa khai xuân, tôi phải hẹn trước thì mới đến xem được", anh Quang chia sẻ.

Tương tự anh Quang, anh Lê Văn Nghĩa - nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết, hôm qua (mùng 5 Tết) anh đã vội về Bắc Giang để xem đất, với hy vọng đón sóng sau Tết Nguyên đán.

"Nhiều bạn bè của tôi cũng đã giàu lên từ đất nên tôi cũng bỏ một khoản tiền tiết kiệm để đầu tư, mọi người cũng khuyên tôi nên xem tại Bắc Giang vì có nhiều khu công nghiệp, cơ hội tăng giá cao. Hôm qua tôi đã xuất phát từ sớm ở Hà Nội về Bắc Giang để xem đất. Cuối năm vừa qua tôi bận quá nên cũng không có thời gian để đi xem, nên nghỉ Tết tôi tranh thủ", anh Nghĩa chia sẻ.

Anh Quang Hưng - môi giới bất động sản tại Hà Nội cho biết, ngay từ mùng 2 Tết đã có khách hàng gọi cho anh muốn tranh thủ đi xem nhà trong dịp nghỉ Tết.

"Từ mùng 2 Tết khách đã gọi tôi muốn đi xem nhà vì đang trong dịp nghỉ Tết nên họ muốn tranh thủ. Hôm đó cũng đẹp ngày nên tôi khai xuân luôn. Hiện khách hàng vẫn đang cân nhắc, hy vọng chốt sớm được lấy lộc đầu năm", người môi giới này chia sẻ.

Anh Hưng cho biết thêm, rút kinh nghiệm từ đầu năm 2021, cơn sốt cục bộ diễn ra ở nhiều nơi, theo đó giá nhà đất liên tục tăng. Vì vậy, người mua đang có tâm lý sợ thị trường bất động sản biến động mạnh như năm trước nên tranh thủ lúc nhiều nhà đầu tư đang bận bịu với Tết thì đi trước đón đầu.

Bên cạnh đó, có một số người mua do cuối năm bận rộn với công việc không thể sắp xếp được thời gian nên cũng tận dụng kỳ nghỉ Tết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại