Nghén bầu thèm ăn đến phát điên, dâu trẻ sợ mẹ chồng mắng nên đành nhịn, mua được 1kg cua thì em chồng ăn hết 2/3

Lynk |

Biết vợ thèm ăn đến phát khóc nhưng không dám ra ngoài hay gọi về ăn, vì bị mẹ chồng đay nghiến tối ngày, nên chồng T.N cũng xót xa vô cùng.

Ở nhà ôm bụng bầu nằm lướt điện thoại, lúc nào cô nàng T.N cũng cảm thấy thèm những món ăn ngon lành được quảng cáo trên facebook và ao ước được thoải mái nếm mọi thứ cô muốn như bao bà bầu khác.

Thế nhưng, thật buồn thay, nhà người ta thì cưng bầu như trứng mỏng, riêng T.N gặp trúng mẹ chồng "quái nhân" khó tính, không cho dâu được phép ăn gì ngoài 2 bữa cơm, bởi bà mẹ chồng có hẳn biệt danh riêng dành cho những người thèm ăn như T.N là "đàn bà ăn hàng"!

Vì quá tủi thân uất ức nên nàng dâu trẻ mới đăng đàn tâm sự xả stress với hội chị em, không ngờ câu chuyện nhỏ của T.N lại được hàng trăm người nhảy vào bàn tán xôn xao cùng lúc.

"Mấy ai làm dâu mà được sung sướng không các mom?

Em đang mang thai thèm đủ món nhưng chả dám ăn vì sợ lắm tiếng "Đàn bà ăn hàng" của mẹ chồng em nói.

Có hôm nôn không ăn được gì kêu chồng đi mua cháo, vừa xách bọc cháo về thì bà nói "Tối ngày không ăn rồi ăn xàm xàm tối ngày". Em hỏi các mom, em không ăn được thịt, nhìn là ói, vậy thì em phải nhịn sao?

Nghén bầu thèm ăn đến phát điên, dâu trẻ sợ mẹ chồng mắng nên đành nhịn, mua được 1kg cua thì em chồng ăn hết 2/3 - Ảnh 1.

Bà mẹ chồng hành hạ con dâu kiểu mới: chì chiết con dâu đang bầu bí, thèm ăn cũng là cái tội!

Mấy nay thèm cua biển chẳng dám mua sợ bị la, nhưng hết chịu được em mới lén nhờ người giao hàng nói là bạn, rồi bảo mẹ em gửi qua.

Chồng em biết nên thông cảm, nói với mẹ là anh ấy mua. Đêm về bà lại nói "đàn bà mà ăn hàng quá tiền đâu mà nuôi con".

Các mom cũng biết bầu mà thèm không được ăn sẽ thế nào mà... Em đã hạn chế lắm rồi. Mỗi lần đụng đến việc ăn uống bà đay nghiến em. Mua 1 kí cua được 3 con thì em chồng nó ăn hết 2 rồi.

Bầu mà tối nào cũng 12h mới ngủ, sáng 5h lại thức do nhà em buôn bán, mẹ chồng cũng chẳng 1 chút gì thông cảm hay thấy em mệt mỏi mà thương. Còn nữa. Sáng nay bà vào phòng thấy đống đồ em chưa giặt nên bà kêu đem đi.

Em mới bảo "Mẹ đợi con làm đồ ăn xong con giặt". Vì cả ngày em làm mệt, nay vác bụng bầu lại mệt thêm nên em dồn đồ bẩn lại cũng hơi nhiều.

Vừa làm xong bà hỏi em 1 câu "Bộ hồi đó nhà mẹ con không có giặt đồ mà đem tiệm giặt không hả T" .

Tại trước đó em có nói với chồng là đồ nhiều quá em giặt không nổi, đem ra tiệm giặt nên bà mới hỏi như vậy chăng? Còn ý bà là mang lưỡi câu trong câu hỏi...

Em nghe tức không kiềm được nước mắt luôn... Thật sự bà nói sao về em cũng được mà lần này bà lôi cả mẹ vào.

Trong cuộc đời em thù nhất ai đụng chạm gì đến gia đình em và nói em này nọ. Trong khi bà ta đã từng xúc phạm em và hôm nay lại nói động đến mẹ em.

Chỉ biết cắn răng khóc không ra tiếng. Bà ít khi to tiếng nhưng từng lời bà nói như mang ngàn con dao vậy.

Ở nhà em chưa chắc đã hầu hạ cha mẹ em được như vậy. Giờ vác bụng làm đủ công chuyện không nghỉ ngơi còn bị đay nghiến. Em thật sự quá mệt mỏi".

Nghén bầu thèm ăn đến phát điên, dâu trẻ sợ mẹ chồng mắng nên đành nhịn, mua được 1kg cua thì em chồng ăn hết 2/3 - Ảnh 2.

Thèm lắm mới dám mua cua về ăn còn phải nói dối đủ đường sợ mẹ chồng mắng, nàng dâu trẻ còn cay đắng vì em chồng "xơi" gần hết chỗ cua (ảnh minh họa)

Bị mẹ chồng săm soi cạnh khóe không phải là chuyện hiếm gặp, bởi vô số nàng dâu mang thai cũng từng phải chịu cảnh ghẻ lạnh như T.N.

Đầy bà mẹ chồng không tâm lý không thương con dâu, song đến mức con dâu chửa mà còn cấm ăn uống thì quả thực là chướng tai không chấp nhận được.

Hàng loạt chị em nghe chuyện của T.N mà sôi máu thay cô nàng.

"Mẹ chồng bạn bị điên rồi, chẳng lẽ bà chưa từng mang bầu chưa từng nghén?"; "Bắt bẻ con dâu chuyện khác còn nhịn được, đây cấm cả chuyện ăn thì quá quắt thật sự"; "Khổ thân bạn vô cùng, ăn thì tốt cho con, cho cháu bà ấy chứ có phải mình ăn hết của cải nhà bà mẹ chồng đâu mà nói người ta là loại đàn bà ăn hàng"; "Mẹ chồng thế này con dâu không phát điên mới lạ, may vớt vát được người chồng tâm lý thương vợ"...

Nghén bầu thèm ăn đến phát điên, dâu trẻ sợ mẹ chồng mắng nên đành nhịn, mua được 1kg cua thì em chồng ăn hết 2/3 - Ảnh 3.

Một số mẹ bỉm sữa hiền lành thì khuyên T.N bỏ ngoài tai hết mọi lời cằn nhằn của mẹ chồng cho dễ sống, nhưng nhiều chị em khác thì phản đối, cho rằng không nên nhịn làm gì, hại tinh thần hại cả sức khỏe, cứ mặt dày mà nói thẳng cho mẹ chồng biết là bà ích kỷ ra sao, và ăn uống cho đủ đầy để em bé trong bụng lớn lên khỏe mạnh.

Đầy nàng dâu khác còn khổ hơn T.N khi bị mẹ chồng giấu cả đồ ăn đi hoặc đến bữa chỉ để phần cơm thừa canh cặn, mới chỉ bị mẹ chồng "cạnh khóe" là còn may!

Chẳng hiểu sao mẹ chồng của T.N phải ác ngôn với con dâu như thế? Dẫu biết rằng phận làm dâu thiệt thòi, không dám cãi, nhưng riêng trường hợp của mẹ bầu trẻ này thì ai cũng ủng hộ cô nàng mạnh mẽ đứng lên giành quyền tự do ăn cho mình.

Bởi lẽ những cái khác quá quắt thì được, riêng chuyện tẩm bổ lúc bầu bí nghén ngẩm thì không, nó là nhu cầu chính đáng của một người phụ nữ mang thai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại