Nghe thấy tiếng động lớn, chủ nhà xuống bếp để kiểm tra, đứng hình với cảnh tượng trước mắt

Lê Duy |

Quá đói bụng, vị khách không mời này đánh liều phá toang cả nhà người dân để kiếm đồ ăn.

Nghe thấy tiếng động lớn, chủ nhà xuống bếp để kiểm tra, đứng hình với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Ở vị trí đáng ra là tường nhà bếp, là một đống đổ nát, với đầu của một…chú voi thò ra, miệng đang không ngừng lùng sục đồ ăn. Chú voi đực tên Boonchuay này, dù có người nhưng vẫn vô tư "phá phách" dụng cụ nhà bếp và nhai túi nhựa, trong khi Ratchadawan chẳng biết làm gì ngoài dùng điện thoại và quay lại sự việc hi hữu này.

Nghe thấy tiếng động lớn, chủ nhà xuống bếp để kiểm tra, đứng hình với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2.

Được biết Boonchuay hiện đang sống tại công viên quốc gia Kaeng Krachan ở Thái Lan, và đã "ghé thăm" ngôi làng này khá thường xuyên. "Chúng hay đến vào dịp có hội chợ vì mũi chúng sẽ ngửi được mùi đồ ăn," Quản lý công viên Itthipon Thaimonkol, cho biết.

Nghe thấy tiếng động lớn, chủ nhà xuống bếp để kiểm tra, đứng hình với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.

Theo báo chí Thái Lan, đây thậm chí còn không phải lần đầu tiên Boonchuay đến "xông đất" nhà của Ratchadawan. Lần gần nhất ghé thăm, chú voi này đã để lại thiệt hại lên đến 50,000 baht (khoảng 37 triệu đồng).

Phản ứng về sự việc này, giáo sư Joshua Plotnik, người đã nghiên cứu chuyên sâu về mật độ voi ở Thái Lan, cho biết việc voi từ các công viên quốc gia "đột nhập" vào nhà dân hay ăn mía, ngô ở ruộng là điều đang xảy ra thường xuyên. "Ở ngôi làng nơi tôi nghiên cứu, việc voi ăn lương thực của dân xảy ra gần như hằng đêm." Ông chia sẻ.

Nghe thấy tiếng động lớn, chủ nhà xuống bếp để kiểm tra, đứng hình với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 5.

Plotnik cũng cho biết thêm, tình trạng này xảy ra ngày càng nhiều không chỉ ở Thái Lan, mà còn ở toàn Châu Á, do nguồn tài nguyên dành cho voi ngày càng ít đi do sự can thiệp của con người. "Nếu không cung cấp đủ thức ăn cho voi, chúng sẽ tiếp tục đi kiếm ăn ở các khu ruộng và khu dân cư, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại