Nghệ sĩ xiếc thú bị sư tử tấn công ngay trên sân khấu

MINH KHUÊ |

Một nghệ sĩ xiếc thú đã bị sư tử tấn công làm bị thương ngay trong buổi diễn trên sân khấu khiến khán giả, trong đó có cả trẻ con, kinh sợ.

Vụ việc xảy ra tại Nga. Nghệ sĩ xiếc thú Maxim Orlov và các nhân viên đoàn xiếc nỗ lực khống chế, chống đỡ lại hai lần tấn công của sư tử cái tên Vega. Họ dùng roi điện nhưng chỉ khiến Vega tức giận hơn gây ra vết thương cho Maxim Orlov.

May mắn, vụ tấn công không gây nguy hiểm tính mạng. Hiện, nghệ sĩ xiếc thú trên phải điều trị tại bệnh viện tại Moshkovo, vùng Novosibirsk.

Nghệ sĩ xiếc thú bị sư tử tấn công ngay trên sân khấu - Ảnh 1.

Sư tử cái Vega tấn công nghệ sĩ xiếc thú

Nghệ sĩ xiếc thú bị sư tử tấn công ngay trên sân khấu - Ảnh 2.

Khán giả kinh hoàng trước sự việc

Nghệ sĩ xiếc thú bị sư tử tấn công ngay trên sân khấu - Ảnh 3.

Trước đó hai sư tử cái đánh nhau và Vega chuyển sang tấn công nghệ sĩ xiếc thú

Vụ tấn công kinh hoàng ngay trên sân khấu

Trước đó, hai sư tử cái Vega và Santa đã đánh nhau trên sân khấu. Sau đó, Vega chuyển sang thực hiện hai cuộc tấn công vào Maxim Orlov. Khán giả kinh hoàng vì sự việc, trong đó một phụ nữ mang thai bị co giật do sốc.

"Những con sư tử cái bỗng trở nên điên cuồng. Khi chúng tôi bỏ chạy, chúng gầm rú đầy hoang dã. Nghệ sĩ thuần hóa chúng bị tấn công, cấp cứu được gọi đến!" - một nhân chứng kể lại.

Sau vụ tấn công trên, đã có những lời kêu gọi cấm các tiết mục biểu diễn động vật hoang dã sống tại rạp xiếc. Nghệ sĩ Maxim Orlov sau khi được băng bó tại bệnh viện khẳng định: "Những trường hợp như thế này ngày nay rất hiếm nhưng động vật là động vật. Vega đã 5 tuổi và tính khí ương ngạnh từ lúc nhỏ. Vega sẽ không biểu diễn lại sau cuộc tấn công. Chúng tôi sẽ thương lượng với sở thú đổi Vega lấy một sư tử con".

Maxim Orlov đổ lỗi nguồn gốc của vụ tấn công là do rạp xiếc không hoạt động trong suốt kỳ đại dịch.

Một số ý kiến từ các nhà hoạt động bảo vệ động vật hoang dã cho rằng xiếc thú với động vật hoang dã là một sự tra tấn chúng. Họ kêu gọi ngừng xem sự đau khổ của động vật hoang dã là trò giải trí cho trẻ em.

Nghệ sĩ xiếc thú bị sư tử tấn công ngay trên sân khấu - Ảnh 5.

Maxim Orlov trong buổi diễn trước đó

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại