Nghệ sĩ Vương Hiền: Vợ cả tin, thương người làm mất cả căn nhà

Nguyễn Hương |

"Vợ tôi có tính thương người, dễ mềm lòng với những hoàn cảnh đáng thương, mặc dù không cần biết là thật hay giả. Nhiều người lợi dụng tấm lòng đó của cô ấy để trục lợi bản thân", nghệ sĩ Vương Hiền kể.

Nghệ sĩ Vương Hiền đã gắn bó với sân khấu cải lương mấy chục năm qua. Anh để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn như Sơn trong "Chiến công thầm lặng", Tùng trong "Nửa đời hương phấn", Long trong "Đứa trẻ mồ côi"...

Bên cạnh nghiệp diễn được đồng nghiệp và khán giả yêu thương, nghệ sĩ Vương Hiền còn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc dù trải qua biến cố lớn, tới mức mất nhà vì vợ – nghệ sĩ Phượng Hiếu quá tin và thương người.

Nghệ sĩ Vương Hiền: Vợ cả tin, thương người làm mất cả căn nhà - Ảnh 1.

Vợ chồng nghệ sĩ Vương Hiền - Phượng Hiếu

Vợ cả tin, thương người làm mất cả căn nhà

Trong chương trình "Mảnh ghép hoàn hảo" phát trên kênh VTV9, nghệ sĩ Vương Hiền kể: "Vợ tôi có tính thương người, dễ mềm lòng với những hoàn cảnh đáng thương, mặc dù không cần biết là thật hay giả. Nhiều người lợi dụng tấm lòng đó của cô ấy để trục lợi bản thân. Tôi đã khuyên can nhiều lần nhưng vẫn không thay đổi, thậm chí còn nhận lại cơn thịnh nộ từ cô ấy.

Bạn bè chơi với nhau, người ta cũng không tốt với mình đâu. Tới khi người ta lâm nạn mắc nợ, biết tính tôi đâu đó rõ ràng nên không dám nói với tôi nhưng nói với vợ tôi "có tiền không, cho chị mượn, ít bữa chị trả lại".

Tôi nghe được nên la thì cô ấy đùng đùng cự lại: "Giờ không cứu người ta chết rồi sao". Tôi nói mà cô ấy không nghe nên đành. Y chang, sau này người ta đâu trả tiền. Vợ tôi rất thương người nhưng thương không đúng chỗ. Cô ấy hay hờn nhưng cực kỳ tốt bụng. Bởi vậy tôi thương, vợ chồng mới sống được tới ngày nay là 28 năm".

Nghệ sĩ Vương Hiền: Vợ cả tin, thương người làm mất cả căn nhà - Ảnh 2.

Vì cả tin, thương người, nghệ sĩ Phượng Hiếu đứng ra vay nợ cho người ta rồi làm mất luôn căn nhà, vợ chồng phải đi ở nhà thuê.

Ở trong phòng khác, nghệ sĩ Phượng Hiếu trải lòng: "Chị ấy nói tội nghiệp quá, mình đi mượn nợ giùm và kết cục là hai vợ chồng ôm cục nợ thật bự. 

Người ta nói vợ chồng tôi ngu. Ông xã tôi nói: "không phải ngu đâu chị mà là vợ tôi tin người, thương người. Nếu em không có tiền trả thì em bán nhà em trả". Tôi bán nhà là trả dứt nợ nhưng vợ chồng tôi phải ra ngoài đường ở, làm lại từ đầu".

Nghệ sĩ Phượng Hiếu vừa khóc vừa nói: "Tôi sẽ sửa không tin người nữa, cũng bớt nóng lại cho chồng vui". Nghệ sĩ Vương Hiền bày tỏ: "Thật ra đâu có giận hờn gì, nói để cô ấy làm tốt hơn chút xíu để gia đình ngày càng vun đắp hạnh phúc hơn, tràn trề hơn nữa thôi".

Vợ tôi nóng tính lắm

Nghệ sĩ Vương Hiền và nghệ sĩ Phượng Hiếu kết hôn đã 28 năm, sinh được 2 người con. Tuy rất thương vợ nhưng theo lời kể của nghệ sĩ Vương Hiền thì nghệ sĩ Phượng Hiếu rất nóng tính.

Anh chia sẻ: "Vợ tôi nóng tính lắm, nhiều khi tôi còn không chấp nhận được. Không phải tự nhiên nóng tính một cách vô cớ, nếu có chuyện gì đó là vợ không kiềm chế lại được, thường xuyên nổi giận đùng đùng không thể kiểm soát".

Ở trong phòng khác, nghệ sĩ Phượng Hiếu biết mình là một người dễ nổi nóng nhưng không phải là không có lý do. Chị phân bua: "Tôi bình thường không có nóng tính đâu, nếu ông xã tôi đúng thì tôi không dám cãi lại, nhưng mà chuyện đó chồng tôi sai mà cứ khăng khăng không chấp nhận cái sai thì tôi mới nổi giận lên".

Nghệ sĩ Vương Hiền: Vợ cả tin, thương người làm mất cả căn nhà - Ảnh 4.

Dù vậy thì đi qua biến cố, vợ chồng Vương Hiền - Phượng Hiếu vẫn hạnh phúc bên nhau.

Biết tính vợ lại quan niệm "một điều nhịn bằng chín điều lành" nên nghệ sĩ Vương Hiền luôn là người chủ động, xoa dịu và đánh lạc hướng mỗi khi vợ cáu. "Tôi cũng nóng tính lắm, nhưng mỗi khi vợ chồng cãi nhau, tôi luôn kiềm chế được và bỏ đi chỗ khác", nam nghệ sĩ nói.

Nghệ sĩ Vương Hiền bộc bạch thêm: "Cái nghề của tôi có nhiều cám dỗ lắm. Nếu không biết kiềm chế, không biết mình ở đâu là vẫn bị đổ vỡ như thường. Tới giờ phút này, lúc nào tôi cũng nói với vợ là anh luôn trân trọng hạnh phúc gia đình mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại