Ca sĩ Yến Xuân kể về chồng cũ Duy Quang: "Chưa thấy người đàn ông nào ngọt ngào như vậy"

Nguyễn Hương |

"Sau 30 phút, chưa kịp ăn cơm xong thì bố Phạm Duy đã đăng lên trang web của bố, thế là toàn thế giới đều biết. Lúc đó, mình còn chưa biết mọi người đã biết chuyện của mình", ca sĩ Yến Xuân kể.

Yến Xuân sở hữu vẻ ngoài dịu dàng, xinh đẹp cùng giọng hát đầy tình cảm, tha thiết. Chị được nhiều người yêu mến dành tặng cho danh xưng "công chúa nhạc Jazz".

Là khách mời trong chương trình Đời Nghệ Sĩ, Yến Xuân đã có những chia sẻ chân tình về chuyện đời, chuyện nghề cũng như những biến cố trong cuộc sống.

Ca sĩ Yến Xuân kể về chồng cũ Duy Quang: Chưa thấy người đàn ông nào ngọt ngào như vậy - Ảnh 1.

Ca sĩ Yến Xuân. Ảnh trong bài do chương trình cung cấp

Đến với nghệ thuật vì tiền

Khi MC Minh Đức hỏi, cơ duyên nào để một diễn viên múa như Yến Xuân lại bất thình lình trở thành ca sĩ. Yến Xuân chia sẻ: "Chắc vì Xuân có tính lo xa. Tuổi nghề của một diễn viên múa trên sân khấu không dài, khó khăn hơn tuổi nghề của một ca sĩ. Bất kể làm công việc gì, chỉ cần được đứng trên sân khấu là Xuân sẵn sàng hết lòng và cảm thấy có một tình yêu cứ dâng lên lạ lắm.

Khi Xuân trở thành diễn viên múa là do đọc một mẩu quảng cáo, một tháng được 300.000 đồng, nếu đậu vào lớp múa. Đó là năm 1994, 300.000 đồng lớn lắm. Với một cô gái còn nhỏ, còn đang đi học như Xuân khi ấy, nếu đậu thì 300.000 này, mình có thể tự trang trải chi phí học tập của mình.

Lúc đó, Xuân đi thi cùng với rất nhiều bạn ở trường múa ra và may mắn đậu. Lớp học đó chỉ có 8 người thôi, thành vũ đoàn Kim Quy sau này.

May mắn thứ hai, khi thi vào khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật là nhờ đi chung với một cô bạn. Cô ấy rất muốn thi nhưng nhát, không dám đi một mình. Cô bạn rớt còn Xuân đậu, còn được học bổng 120.000 một tháng.

Xuân thấy cũng được quá. Xuân đi học vì tiền thôi. Nghe rất thực dụng nhưng giống như có người đưa đường dẫn lối Xuân vào nghề này vậy".

Ca sĩ Yến Xuân kể về chồng cũ Duy Quang: Chưa thấy người đàn ông nào ngọt ngào như vậy - Ảnh 3.

Yến Xuân thừa nhận mình đến với nghệ thuật vì tiền.

"Nếu nổi tiếng hơn chắc có lẽ đời Xuân sẽ giông tố hơn"

Yến Xuân không đình đám trên các phương tiện truyền thông, nhưng được nhiều khán giả ở các phòng trà Sài Gòn biết đến rộng rãi. Hơn 20 năm làm nghề, chị cảm thấy an yên và hài lòng với những gì đã làm được.

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Theo thời gian, Xuân cảm thấy có vẻ như mình đang bị đứng lại. Và khi đứng lại, tự nhiên mình sẽ đứng sau người khác, vì con người luôn tiến lên phía trước. Đó là lý do vì sao thời gian gần đây Xuân lại ít hát hơn trước và chuyển sang một công việc khác nhưng điều này chỉ đơn giản là trải nghiệm và học hỏi thêm.

Mặc dù ít hát hơn trước nhưng không đồng nghĩa với việc con đường ca hát của Xuân sẽ dừng lại. Đây là bước ngoặt để Xuân thay đổi bản thân, học hỏi thêm nhiều cái mới. Từ đó, Xuân sẽ có thêm nguồn năng lượng tươi trẻ, giúp giọng hát đổi mới nhưng vẫn đầy trải nghiệm.

Xuân luôn cảm thấy hài lòng, không hề "sốt ruột" khi có nhiều đồng nghiệp đạt được thành công. Được làm nghề là Xuân cảm thấy vui. Có lẽ Xuân dễ hài lòng nên sức phấn đấu như những người khác là không có. Xuân chỉ tận hưởng từng giây từng phút bước lên sân khấu. Xuân nghĩ rằng, nếu nổi tiếng hơn chắc có lẽ đời Xuân sẽ giông tố hơn".

Ca sĩ Yến Xuân kể về chồng cũ Duy Quang: Chưa thấy người đàn ông nào ngọt ngào như vậy - Ảnh 4.

Yến Xuân cho rằng, nếu mình nổi tiếng hơn chắc cuộc đời sẽ nhiều giông tố hơn.

Nói về chồng cũ: "Xuân chưa thấy người đàn ông nào ngọt ngào như vậy"

Cũng tại chương trình này, Yến Xuân kể về chuyện tình lãng mạn với chồng cũ là danh ca Duy Quang - con trai nhạc sĩ Phạm Duy:

"Một ngày nọ, sau 1 tháng quen nhau, anh ấy nói: hôm nay anh rất muốn mời bố Duy qua thăm gia đình và ăn cơm với mẹ em. Xuân nghĩ, ăn cơm cũng được vì mẹ rất thích và mê Duy Quang hát. Nhạc của bố Phạm Duy, hầu như bài nào mẹ cũng thuộc.

Gặp một người nổi tiếng trong một khung cảnh thân tình như vậy thì còn gì tuyệt vời hơn. Thế là hai mẹ con làm cơm để mời hai cha con qua ăn.

Đâu có dè, buổi sáng hôm ấy, bố Duy và anh Duy Quang đi qua bưng mâm quả một cách bất ngờ. Không lẽ có mặt phụ huynh, mình lại bảo "anh bưng mâm quả về". Và Xuân cũng thấy, chuyện này hay quá, anh ấy chốt đơn một cách quyết liệt rất đàng ông. Xuân thấy vui và mẹ cũng thấy vui dù bất ngờ.

Sau bữa đó mẹ nói: "Thấy Duy Quang cũng thương con nhiều. Lúc đó, mình cảm nhận là tình yêu của anh Duy Quang dành cho mình rất lớn. Sau 30 phút, chưa kịp ăn cơm xong thì bố Duy đã đăng lên trang web của bố, thế là toàn thế giới đều biết. Lúc đó, mình còn chưa biết mọi người đã biết chuyện của mình".

Ca sĩ Yến Xuân kể về chồng cũ Duy Quang: Chưa thấy người đàn ông nào ngọt ngào như vậy - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ hạnh phúc khi kể lại chuyện tình lãng mạn với chồng cũ - danh ca Duy Quang, con trai cố nhạc sĩ Phạm Duy.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: "Trong ngày hôm nay, nhìn lại những điều đi qua, Xuân cảm thấy câu chuyện đó đẹp biết bao. Trong thời điểm đó, hai người đều hết lòng với nhau. Anh ấy cũng rất yêu thương Xuân.

Ở giai đoạn gọi là "cưa cẩm", Xuân chưa thấy người đàn ông nào ngọt ngào như vậy. Anh vừa nồng nàn, vừa nổi tiếng, vừa thành đạt, chuyện gì cũng nghiêng về mình. Như vậy, cô gái nào mà chẳng đổ. Và Xuân hạnh phúc vì điều đó. Xuân cảm thấy rất vui, đời một người phụ nữ cũng có một người đàn ông "chết lên chết xuống" trước khi lấy về.

Nhưng bất cứ việc gì cũng đều có mặt trái, mặt phải. Đối với những nghệ sĩ mà mình thần tượng, khi trở về sau ánh hào quang, họ vẫn là người bình thường như bao người khác. Việc hợp – tan là chuyện không thể tránh khỏi nếu giữa cả hai xuất hiện những điểm bất đồng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại