Nghệ sĩ Thanh Thủy khóc khi thấy người mẹ già bảo vệ, hãnh diện về con trai đồng tính

BOMI |

"10 thằng con trai đích thực, cũng không bằng một đứa con "bóng" của tôi!", mẹ Trương Tại Tiến mạnh mẽ chia sẻ.

Mới đây, tập 6 chương trình "Con tôi vô số tội" đã lên sóng với khách mời là 2 mẹ con Hot Facebooker Trương Tại Tiến (biệt danh Bi Đá Bào). 

Trong tập này, 2 mẹ con Trương Tại Tiến khiến nghệ sĩ Thanh Thủy và MC Lê Dương Bảo Lâm không khỏi xúc động, ngưỡng mộ khi chia sẻ về quá khứ khó khăn của gia đình và quá trình bà dũng cảm đối diện, bênh vực con trai vì biết con mình là người đồng tính.

"Một mình nuôi 8 đứa con, thêm ông chồng nữa, tôi muốn nhảy sông tự vẫn chết luôn"

Chia sẻ về những tháng ngày mang thai và sinh con vất vả, mẹ Trương Tại Tiến kể: "Cha cháu ở quê chạy xe ôm, cô thì đi bán trái cây ở vỉa hè. Cuộc sống của mình hồi xưa không được khấm khá lắm. 

Đến ngày sanh con, ra nước ối nhưng cô không đau bụng. Ông chồng thì lạ đời, không bao giờ đưa vợ đi đẻ". 

Lê Dương Bảo Lâm nghe vậy vô cùng ngạc nhiên hỏi: "Trời ơi, tự một mình cô vượt cạn luôn?".

Nghệ sĩ Thanh Thủy khóc khi thấy người mẹ già bảo vệ, hãnh diện về con trai đồng tính - Ảnh 1.

Trương Tại Tiến và mẹ - bà Võ Ngọc Châu (62 tuổi).

Người mẹ chân chất, thẳng thắn giải thích: "Bởi ngày xưa chồng mình đưa mẹ ruột đi đẻ, tới ngay cổng bệnh viện, con chết trong bụng. Từ đó ổng thề không bao giờ đưa vợ đi đẻ.

Chiều đó 4h cô sửa soạn đi tắm, tắm xong, mặc bộ đồ, đi bộ 3 cây xuống nhà thương. Vô phòng khám, "dấu sanh" mới nở được 3 phân, bác sĩ bảo chưa sanh được, 7 phân mới sanh được.

Cô xin bác sĩ về nhà, đi bộ về nhà, mặt mày mồ hôi, rã rỡi. Qua ngày sau vẫn đi buôn bán bình thường".

Đến buổi chiều 4 ngày sau, khi tử cung mở đủ to, bà mới hạ sinh thành công con trai. Tuy nhiên, đi kèm sự vui sướng là tâm trạng tủi thân, đau lòng vì quá trình sinh con chỉ có một mình.

"Trong tim cô hồ hởi, sung sướng, vui vẻ. Đến khi nằm cạnh con, nhìn con mà 2 hàng nước mắt rơi lệ. Đi sinh một mình, chồng không thấy, cha mẹ ruột không thấy, cha mẹ chồng không thấy, chỉ có 2 mẹ con hẩm hiu.

Đến khi con được 19 ngày, tôi để con ở nhà để người chị thứ 2 cho bú, tôi phải ra đường buôn bán để nuôi con", mẹ Trương Tại Tiến kể.

Nghệ sĩ Thanh Thủy khóc khi thấy người mẹ già bảo vệ, hãnh diện về con trai đồng tính - Ảnh 2.

Người mẹ 62 tuổi cũng khiến 2 MC ngạc nhiên và trầm ngâm một hồi khi tâm sự về giai đoạn khó khăn nhất của gia đình. Nhà 8 người con, nhưng chồng lại bị tai biến nằm liệt giường, một mình bà vất vả gồng gánh cả gia đình.

Bà nghẹn ngào kể: "Con đi học, về nó bảo mẹ: "Mẹ ơi, ngày nào con cũng bị đứng cột cờ hết. Mẹ không đóng tiền học cho con". 8 đứa con đi học, tiền đâu mà đóng. Đóng được 2-3 đứa, 4-5 đứa kia không có tiền đóng. 

Con tôi chỉ có một bộ đồ trắng để đi học thôi, về phải giặt phơi để mai mặc tiếp. Nó cũng chỉ có duy nhất một cái quần xà lỏn, nếu cần thay phải giặt, phơi để khô, chờ hơi khô lại đeo lên mặc tiếp.

Cuộc sống cứ thấm thoát trôi qua đến khi nó được 10 tuổi thì cha bị tai biến. Mình bế 1 đứa con có 2-3kg thì nhẹ, đằng này ẵm một người 60-70kg trên tay.

Một mình tôi nuôi 8 đứa con, thêm ông chồng nữa, tôi muốn nhảy sông tự vẫn chết luôn. Nếu chết thì yên thân nhưng 8-9 đứa con này ai nuôi?".

Nghệ sĩ Thanh Thủy khóc khi thấy người mẹ già bảo vệ, hãnh diện về con trai đồng tính - Ảnh 3.

Quá khứ khó khăn và nghị lực mạnh mẽ của bà khiến nghệ sĩ Thanh Thủy phải cảm thán với Trương Tại Tiến: "Thực sự ngồi đây cô thấy rất nể và rất thương mẹ của con".

"10 thằng con trai đích thực, cũng không bằng một đứa con bóng của tôi"

Không chỉ mạnh mẽ gồng gánh cả gia đình, mẹ Trương Tại Tiến còn khiến mọi người phải ngưỡng mộ vì dũng cảm đối diện và bênh vực con trai khi anh công khai mình là người đồng tính.

Bà không khỏi đau lòng tuy nhiên vẫn cảm thông, chấp nhận và yêu thương con: "Tôi nghi nó gay từ lúc nó khoảng 10-11 tuổi, nhưng tôi để trong lòng không dám nói ra. Tôi vẫn muốn coi con mình là một người đàn ông, lấy vợ, sinh con.

Nhưng thời gian sau, đứa em nó bảo tôi: "Mẹ ơi, Tiến nó vậy đó, mẹ chấp nhận đi, đừng từ chối". Tôi bảo: "Đừng nói xàm, mẹ không đồng ý đâu". 

Đến khi nó lên chương trình "Bước ra ánh sáng", tôi mới biết sự thật. Tôi thực sự phải chấp nhận thôi".

Nghệ sĩ Thanh Thủy khóc khi thấy người mẹ già bảo vệ, hãnh diện về con trai đồng tính - Ảnh 4.

Ở quê, khi mọi người biết chuyện đều buông lời trêu ghẹo và bình phẩm Trương Tại Tiến là "bóng". Tuy nhiên, mẹ anh mạnh mẽ lên tiếng bảo vệ và bày tỏ sự hãnh diện về con: 

"Nghe hàng xóm nói, tôi mới nói lại: "Bà im đi để nghe tôi nói. Con tôi đi làm, làm bất cứ chuyện gì hái ra tiền phụ giúp cha mẹ là tốt, không ăn cắp ăn trộm. Có hiếu với cha mẹ, lễ phép với cô bác láng giềng. Đó là "bóng" đó". Từ đó, không ai dám nói gì nữa".

Con tôi về quê từ thiện xây trường, giúp đỡ những nhà nghèo, người ta mới bảo: Trời ơi, con bà bóng sao ngon vậy?."

Nghệ sĩ Thanh Thủy khóc khi thấy người mẹ già bảo vệ, hãnh diện về con trai đồng tính - Ảnh 5.

Bà khẳng định: "Bóng, gay hay bê đê gì cũng được, miễn là sống tốt, giúp ích cho đời. Vì con tôi là một con người đích thực, bóng cũng được. Tôi sanh con mà trời sanh tánh.

Diễm phúc lắm nó mới là con trai của mình. 10 thằng con trai đích thực, cũng không bằng một đứa con bóng của tôi đâu!".

Nghe cách người mẹ mạnh mẽ bảo vệ con trai, Lê Dương Bảo Lâm vỗ tay không ngớt trong khi nghệ sĩ Thanh Thủy xúc động ôm, bày tỏ sự ngưỡng mộ và nể phục đến bà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại