Nghệ sĩ Thanh Thủy khâm phục người vợ VĐV khuyết tật hi sinh sự nghiệp cho chồng

Quỳnh Chi |

"Tôi hi vọng khán giả sẽ thấy và cảm nhận được một bức tranh về tình yêu vợ chồng" – nghệ sĩ Thanh Thủy nói.

Ngày 12/10, chương trình Thuận vợ thuận chồng đã lên sóng trên kênh VTV9 với nhân vật chính là cặp vợ chồng vận động viên điền kinh khuyết tật Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải. Tại đây, cả hai đã chia sẻ về câu chuyện tình yêu, vượt lên số phận để gặt hái thành công, hạnh phúc.

Vận động viên Nguyễn Thị Hải chia sẻ: "Cuộc sống gia đình với một vận động viên dày đặc lịch trình tập luyện đã khó, với những vận động viên khuyết tật như chúng tôi lại càng khó khăn hơn.

Nghệ sĩ Thanh Thủy khâm phục người vợ VĐV khuyết tật hi sinh sự nghiệp cho chồng - Ảnh 1.

Vợ chồng VĐV Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải

Đang trên đỉnh cao sự nghiệp thì tôi sinh con nhỏ và phải lui lại một bước để chăm lo cho mái ấm. Muôn vàn khó khăn xảy ra với vợ chồng tôi khi phải vừa đảm bảo được sự nghiệp thi đấu của mình, vừa phải chu toàn được cho gia đình nhỏ.

Khi đó, chế độ dành cho hai vợ chồng cũng chưa có. Vì vậy, chúng tôi phải kết hợp làm những công việc khác.

Trong thể thao điền kinh dành cho người khuyết tật thời điểm ấy, cả tôi và chồng đều cùng giữ vị trí số 1. Việc đảm bảo, duy trì và giữ vững được thành tích ấy không phải điều đơn giản, đòi hỏi chúng tôi  phải không ngừng tập luyện, cố gắng mỗi ngày.

Trong hoàn cảnh có con nhỏ, việc tập luyện đối với tôi trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm của mình, tôi đã vừa chăm con, vừa ra sức tập luyện và tiếp tục gặ hái thành công.

Tôi luôn ý thức được và tự nhủ với bản thân phải cố gắng gấp hai, gấp ba so với người bình thường.

Khoảng thời gian khó khăn nhất là khi có em bé, tôi hi sinh ở nhà, không lên trung tâm tập luyện, vừa trông con vừa tự tập ở nhà. Không có dụng cụ, tôi lấy lốp xe máy về tập luyện.

Lúc đó, con tôi còn nhỏ nên rất hay bệnh vặt. Tôi phải vừa chăm con vừa tập luyện để đảm bảo được thành tích của mình. May mắn là năm đó tôi đi thi đấu cũng giành được 3 huy chương vàng".

Nghệ sĩ Thanh Thủy nghe vậy liền tỏ ra khâm phục: "Tôi vô cùng khâm phục Hải. Trong gia đình luôn có một người lùi lại để một người khác có thể yên tâm bước tới.

Dù cả hai bạn đều là vận động viên tài năng nhưng Hải với thiên chức phụ nữ đã chấp nhận lùi lại để cho chồng phát triển sự nghiệp của mình, dù sự nghiệp vẫn dở dang phía trước. Thật sự mà nói, không phải ai cũng làm được như hải. Bạn là một người vợ, người mẹ tốt và đáng trân trọng".

Về phía mình, vận động viên Cao Ngọc Hùng cũng chia sẻ: "Biết vợ phải hi sinh như vậy nên tôi nỗ lực tập luyện và thi đấu hết mình.

Thành quả đáp đền cho những cố gắng ấy là tấm huy chương vàng lớn nhất trong sự nghiệp. Tôi muốn vợ mình cảm thấy sự hi sinh của cô ấy là xứng đáng.

Với tôi, Hải là người vợ tuyệt vời nhất. Dù trong mọi hoàn cảnh như thế nào, bà xã luôn là người mà tôi yêu nhất, trân quý và quý trọng nhất".

Nghệ sĩ Thanh Thủy khâm phục người vợ VĐV khuyết tật hi sinh sự nghiệp cho chồng - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Thanh Thủy

Nghệ sĩ Thanh Thủy bày tỏ: "Tôi thực sự cảm phục của mình trước những điều mà Hải và Hùng đã làm được trong cuộc sống. Hải và Hùng là những tấm gương, là hình ảnh vô cùng đẹp đẽ, truyền cảm hứng không những cho người có hoàn cảnh sống đặc biệt, mà còn cho cả những người bình thường.

Thông qua câu chuyện của vợ chồng vận động viên Cao Ngọc Hùng – Nguyễn Thị Hải, tôi hi vọng khán giả sẽ thấy và cảm nhận được một bức tranh về tình yêu vợ chồng. Họ chung lòng trong niềm đam mê thể thao, chung lòng trong việc vun đắp một gia đình hạnh phúc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại