Ngày Rằm nấu tô phở chay theo cách của Blogger Liên Ròm, đảm bảo ngon "đứt lưỡi"

LIÊN RÒM |

Trời lạnh có tô phở chay ăn cho nhẹ bụng nên ngày Rằm Ròm chia sẻ cách nấu phở không thịt mà vẫn cực ngon nha!

Như các bạn đều biết thế giới hiện nay mọi người ăn chay nhiều, thuần chay (vegan) không ăn trứng, sữa nhưng ăn hành tỏi và rất nhiều người chỉ muốn bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường chứ không ăn chay tu tập cho nên cách này dễ và rất ngon. Ròm học hỏi từ bạn và chia sẻ lại nha!

Nguyên liệu:

Cà rốt 2 củ

Boaro 3 cây

Bắp cải (pointed cabbage - loại nhọn) nửa cái, loại này nấu ngọt nước

Táo hai trái, bỏ hạt, bỏ lõi

Lê 2 trái, bỏ lõi

Một miếng rong biển.

Ngày Rằm nấu tô phở chay theo cách của Blogger Liên Ròm, đảm bảo ngon đứt lưỡi - Ảnh 1.

Chế biến:

Rửa sạch, xắt nhỏ nguyên liệu cho vào nồi, đổ nước ngập nồi, cho một muỗng cafe muối và ít hạt tiêu. 

Mùa đông Ròm thích bỏ thêm tiêu hay gừng cho ấm người. Hầm khoảng nửa tiếng, tắt lửa và thêm đường hay muối tùy gia đình.

Ngày Rằm nấu tô phở chay theo cách của Blogger Liên Ròm, đảm bảo ngon đứt lưỡi - Ảnh 2.

*Chú ý: Phần nước hầm bạn có thể nấu nhiều để dành trong tủ lạnh ăn dần cho tiện bạn nhé!

Món gà lá chanh chuẩn vị Bắc thì nướng 1 củ gừng, 3-4 củ hành tím và 1 nhúm rễ ngò bỏ vào nồi sẽ dậy mùi thơm đặc trưng. Các bạn nêm nếm gia vị cho đậm đà nồi nước vì cho bánh phở vào là tô phở sẽ vừa ngon.

"Gà" chính là đậu hũ ky hay mỳ căn non xé sợi, xào với nấm cắt hoặc xé sợi nêm xíu muối và tiêu. Thả thêm ít nấm rơm tươi vào nước dùng cho có vị ngọt thanh. Cắt hành ngò rí và lá chanh, thêm tiêu ớt là có tô phở ngon ngọt.

Các bạn có mỳ căn non đông đá thì rã đá, xé nhỏ, vắt sạch ráo, ướp muối, tiêu, đường cho ngấm trước khi xào.

Ngày Rằm nấu tô phở chay theo cách của Blogger Liên Ròm, đảm bảo ngon đứt lưỡi - Ảnh 3.

Hoặc các bạn để miếng lớn ướp muối, tiêu rồi áp chảo, sau đó xé miếng vừa ăn cho vào tô.

Ngày Rằm nấu tô phở chay theo cách của Blogger Liên Ròm, đảm bảo ngon đứt lưỡi - Ảnh 4.

Con trai không thích mùi nấm nên Ròm không nấu nhưng các bạn bỏ nấm vào cho ngon nha. Nêm đường phèn nồi nước sẽ thanh và ngon hơn.

Khi ăn bạn trụng bánh phở, sắp mì căn cùng lá chanh, hành lá rồi chan nước dùng là ăn được ngay nha!

Ngày Rằm nấu tô phở chay theo cách của Blogger Liên Ròm, đảm bảo ngon đứt lưỡi - Ảnh 5.

Mến chúc mọi người ngày chay an lạc.

Trong bài của Ròm có mỳ căn và tàu hủ ky, nhiều bạn sẽ thắc mắc nên Ròm giải thích thêm nhe.

Tàu hũ ky hay còn gọi là phù trúc hoặc váng đậu là một sản phẩm làm từ đậu nành. 

Trong quá trình nấu đậu, một lớp đậu mỏng chứa đạm và chất béo sẽ hình thành trên bề mặt nồi sữa đậu. Người ta sẽ vớt lớp màng mỏng này và phơi khô để thành tàu hũ ky.

Mì căn là thành phần đạm của bột lúa mì (gluten), thường dùng làm thực phẩm chay. Bột mì sau khi nhào với nước rồi bỏ phần tinh bột thì sẽ có phần đạm sót lại. 

Phần đạm này sau đó đem hấp hoặc luộc rồi có thể dùng thay thế thịt trong các món chay ở Đông Á.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại