Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có

Tiên Yên |

Hạnh phúc đôi khi chỉ nhỏ nhoi vậy thôi...

Để vợ và 4 con nhỏ sống ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, một mình anh Wei Guangming, 49 tuổi, tới Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang để kiếm việc làm. Ở nơi đất khách quê người đã hơn 10 năm, người đàn ông này thuê một căn nhà cấp 4 chỉ rộng 20 m2 ở ngoại ô để sinh sống. Tài sản chẳng có gì nhiều nhưng lại ngập tràn những hạnh phúc, đam mê của anh Wei trong không gian nhỏ này.

Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 2.
Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 3.

Một ngày của anh bắt đầu từ 6 giờ sáng và kết thúc tới tận khuya. Anh Wei luôn mang trong mình giấc mơ từ thủa thơ ấu - đó là trở thành một họa sĩ. Vì thế, khi thức dậy, anh đã cầm cọ vẽ và khi trở về nhà sau một ngày làm việc, anh lại tiếp tục vẽ cho tới tận đêm khuya. Công việc thường ngày của anh là thu thập đồ phế liệu.

Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 4.
Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 5.
Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 6.

Thu nhập mỗi tháng từ việc nhặt rác của anh Wei khoảng 3.000 - 4.000 nhân dân tệ (tương đương 10 triệu - 14 triệu đồng). Tiền bán tranh mang lại cho anh một khoản khoảng 4.000 nhân dân tệ. Sau khi câu chuyện của anh được nhiều người biết đến trên Internet, tranh của Wei được săn đón nhiều hơn. Tất nhiên, người đàn ông này khá vui vì anh có thêm tiền gửi về cho vợ con, anh chỉ để lại một số tiền ít ỏi làm sinh hoạt phí cũng như tiền mua bút vẽ và sách.

Ngày nhặt rác, tối vẽ tranh, người đàn ông sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp KHÔNG MÀNG giàu có - Ảnh 7.

Dù ngày càng được nhiều người biết đến nhưng Wei luôn chỉ coi mình là một sinh viên mới bước chân vào ngành hội họa. Khi có thời gian rảnh, anh thường đọc sách và vô cùng thích các triết lý của Trang Tử. Vì thế, Wei đề cao lối sống giản dị, không cần danh vọng, tiền tài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại