Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những "hoa tuyết mùa hè" ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu

AME |

Dân mạng chia sẻ rất nhiều hình ảnh 'hoa tuyết mùa hè' của chính mình lên một diễn đàn chung.

Cứ đến mùa hè, da đầu chúng ta sẽ bắt đầu cơn ngứa râm ran, khiến ai cũng cảm thấy khó chịu. Không chỉ trong mùa đông mà ngày trong những ngày hè, con người rất dễ mắc các bệnh về da đầu như gàu, bong tróc da,... 

Và vi nấm Malassezia là một trong những nguyên nhân "sản xuất" ra những "hoa tuyết mùa hè" trên da đầu.

Trong một bài thảo luận trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người dùng đã cùng nhau chia sẻ hình ảnh "hoa tuyết mùa hè" của riêng mình. 

Những "hoa tuyết" này có ảnh hưởng đến người xem, khiến hầu hết ai ai nhìn vào cũng cảm thấy da đầu mình ngứa ngáy.

Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 1.
Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 2.

Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 3.

Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 4.

Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 5.

Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 6.

Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 7.

Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 8.

Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 9.

Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 10.

Một người dùng chia sẻ: "Lúc mới nhìn thấy mảng da đầu bị tróc tôi cũng hơi bị sốc, kiểu như: Sao lại to đến vậy chứ?".

Một người khác kể lại câu chuyện của bản thân: "Hồi học đại học, tôi đã dùng một thanh sắt nóng để uốn tóc mái. 

Sau đó, bạn trai mới nói trên đầu tôi có một vết trắng rất to. Tôi bèn dùng tay kéo tóc xuống xem, đó một mảng da đầu to khoảng 2 ngón tay".

Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 11.
Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 12.
Ngày lập hạ cùng ngắm loạt ảnh những hoa tuyết mùa hè ấn tượng nhất khiến người xem vừa ớn lạnh vừa ngứa ngáy da đầu - Ảnh 13.

Thậm chí còn xuất hiện bình luận kể về trải nghiệm kinh hoàng khi thấy da đầu mình bong tróc: "Vừa nãy tôi đã phát hiện trên đầu mình có 1 vết trắng trắng, tôi nghĩ đó là da đầu nên đã gỡ nó xuống. 

Kết là quả, đó là một mảng da đầu to khủng khiếp. Nói thật, tôi lúc đó rất hoảng, tôi sợ là mình sắp kéo hết da đầu của mình ra luôn". 

Người này cho biết sau đó mọi thứ đã ổn, dù da đầu tróc mảng to nhưng không đến nổi tróc toàn bộ da đầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại