Ngày cháu gái lên Sài Gòn học, ông bà nội dúi vội bức thư dài 4 dòng, nội dung khiến tất cả "cay mắt"

Ngân Hà |

Dù đã ở tuổi xưa nay hiếm, nhưng tình yêu “xanh ngát xanh” và sự quan tâm mà ông bà dành cho nhau cũng như đối với các con, các cháu luôn là tấm gương để các bạn trẻ noi theo.

Xúc động tình cảm ông bà nội U90 dành cho con cháu, nắn nót viết thư tay dặn dò cháu trước khi lên đường nhập học

Tình thân gia đình vẫn luôn là tình cảm thiêng liêng nhất, đẹp nhất đối với bất kỳ ai. Giữa guồng quay cuộc sống hối hả, gia đình vẫn là nơi mỗi người cảm thấy bình yên, ấm áp khi nghĩ về, là nơi chốn quay về những khi mỏi mệt.

Cũng chính vì vậy, những câu chuyện về tình cảm gia đình vẫn luôn nhận sự đồng cảm, quan tâm của cộng đồng. 

Thế nên mới đây, câu chuyện về ông bà nội U90 của nữ sinh Bến Tre đã nhận được gần 20.000 lượt tương tác trên mạng xã hội. Theo đó, nữ sinh Nguyễn Bùi Hiếu Thảo, 18 tuổi, quê Bến Tre đã chia sẻ câu chuyện xúc động trước khi lên đường đi học xa nhà của cô.

Ngày cháu gái lên Sài Gòn học, ông bà nội dúi vội bức thư dài 4 dòng, nội dung khiến tất cả cay mắt - Ảnh 1.

Hiếu Thảo xúc động chia sẻ bức thư ông bà nhắn nhủ trước khi lên Sài Gòn nhập học

Năm học này, Hiếu Thảo là tân sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng, Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh.

Tạm xa gia đình, người thân, các bạn tân sinh viên như Thảo phải tập làm quen với cuộc sống mới, tự lập hơn, không nhận được sự quan tâm, săn sóc hằng ngày như trước.

Có lẽ vì lo lắng và thương cô cháu gái nhỏ chập chững bước vào thế giới mới, ông bà nội của Thảo dù đã gần 90 tuổi vẫn lặn lội đưa nhau đến nhà cháu, dúi vội vào tay cô cháu gái bức thư viết tay với lời dặn dò đầy xúc động.

Hiếu Thảo kể: "Ông bà nội mình năm nay 86 tuổi rồi, nhưng ông vẫn còn đọc và viết sách. Ông chạy xe đi đi lại lại còn rành hơn mình nữa.

Biết mình sắp đi học xa, ông xuống tận nhà gửi mình lá thư do ông viết. Cảm thấy siêu ấm lòng luôn. Ông bà còn dúi vào tay mình ít lộ phí là 1 triệu đồng, thưởng cho cháu. Đây là số tiền ông bà tích cóp được lâu nay, thương quá trời luôn".

Ngày cháu gái lên Sài Gòn học, ông bà nội dúi vội bức thư dài 4 dòng, nội dung khiến tất cả cay mắt - Ảnh 2.

Chỉ là vài dòng chữ viết nắn nót trên giấy trắng nhưng lại cực kì thân thương và khiến nhiều người rưng rưng khi đọc.

Câu chuyện mà nữ sinh Bến Tre chia sẻ cũng khiến dân tình xúc động khi nhớ về ông bà mình cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ về tình cảm ông bà dành cho con cho cháu.

Nickname Phương Trang chia sẻ: "Tự nhiên xem bài này mình nhớ ông nội quá. Ông mình hồi trước có gì cũng viết, từ ghi nhớ công việc, những ngày quan trọng tới suy nghĩ, lo lắng cho con cháu trong nhà…ông đều viết lên tường, lên mấy trang vở trống.

Những ngày cuối đời, ông nằm trên giường bệnh vẫn nhắc mình lên thành phố đi học nhớ mang khẩu trang, mình nhớ mãi…"

Cô bạn Ngọc Hà cũng xúc động nhớ về ông mình: "Chữ ông nội mình cũng hao hao như này. Ngày xưa ông là giáo viên, hay đọc sách, sáng tác thơ và kể chuyện cho mình nghe.

Giờ không còn được nghe kể chuyện, nhưng những ngày tháng bên ông bà vẫn luôn in sâu trong tâm trí mình".

Tình yêu "ngát xanh" qua hơn nửa thế kỷ nhờ một nguyên tắc yêu thương rất đơn giản

Dù ở tuổi xưa nay hiếm, nhưng hàng ngày, ông bà của Hiếu Thảo vẫn chăm sóc, yêu thương, quan tâm lẫn nhau. Được biết, ông bà nội của Thảo hiện đang sống cùng con gái ở Bến Tre, cách nhà cô nàng không xa.

Đã có 60 năm chung sống, nhưng ông bà vẫn dành cho nhau tình cảm trọn vẹn như thuở ban đầu. Họ luôn chọn cùng nhau giải quyết khó khăn, bên nhau vượt qua mọi thử thách.

Ông bà nội của Thảo có một nguyên tắc yêu thương rất đơn giản, đó là: Sai đâu, hỏng đâu thì sửa đó, chứ không vứt bỏ đi.

"Ông mình gần 90 tuổi rồi vẫn chạy xe máy bình thường. Mấy năm nay bà nội bị đau nhức không đi lại được, nên ở nhà mọi việc đều nhờ ông chăm sóc và làm tất tật cho bà. Thế mà chả bao giờ thấy ông bà giận nhau, có tranh luận những việc lặt vặt hằng ngày thì cũng qua rất nhanh"

Ngày cháu gái lên Sài Gòn học, ông bà nội dúi vội bức thư dài 4 dòng, nội dung khiến tất cả cay mắt - Ảnh 3.

Không chỉ yêu thương người bạn đời của mình, tình thương ấy còn được ông bà Hiếu Thảo dành trọn cho con, cho cháu.

Ông bà nội của Thảo là tấm gương sống, học tập, lao động để các thành viên trong gia đình noi theo.

Hiếu Thảo chia sẻ: "Ông mình học giỏi lắm, ngày xưa đói khổ, nghèo khó vậy mà ông vẫn miệt mài học tập, bụng đói vẫn chịu đựng thức khuya dậy sớm học bài.

Sau đó ông thi đậu Đại học Sài Gòn, có bằng tú tài nữa. Ông luôn dạy con cháu phải gắng học cho giỏi. Trong bức thư gửi mình trước khi đi học ông cũng không quên nhắn nhủ nhớ ráng học.

Ngày xưa ông toàn đưa cho mình đọc mấy quyển sách, tác phẩm văn học của ông. Mình đọc xong thì ông không quên hỏi chuyện mình về cảm nghĩ sau khi đọc sách, ông cháu nói chuyện vui lắm!

Ngày nhỏ cũng chính ông nội là người hằng ngày đưa đón mình đi học vì bố mẹ đều bận việc. Có thể nói nhờ ông mới mình mới được như hôm nay".

Dù đã chung sống với nhau gần 60 năm nhưng ông bà chưa khi nào to tiếng, trái lại luôn dành cho nhau sự quan tâm, chăm sóc khiến ngay cả người trẻ nhìn vào cũng phải ghen tỵ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại