Ngày bán 1.000 xiên nướng, chị xe đẩy thu 150 triệu/tháng

Hải Dương |

Ngày bán 1.000 xiên nướng, chị xe đẩy thu 150 triệu/tháng
Ngày bán 1.000 xiên nướng, chị xe đẩy thu 150 triệu/tháng

Cá viên giá 5.000 đồng/xiên, tôm, xúc xích, lạp xưởng đồng giá 7.000 đồng/xiên… mỗi ngày, chủ những chiếc xe đẩy bán xiên đồ nướng tự chọn bán cả 1.000 xiên, doanh thu đến 150 triệu đồng/tháng và tiền lãi không hề nhỏ.

Phố xiên nướng dậy mùi

Một tay liên tục xoay trở những xiên cá viên, chả viên trên bếp than rực lửa, tay kia nhanh thoăn thoắt đặt những xiên đã nướng nóng hổi, thơm lừng vào đĩa để nhân viên bưng ra cho khách, chị Trần Thị Tâm, chủ một xe bán đồ nướng tự chọn di động nằm phía sau KTX trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, chị đã bán xiên đồ nướng ở đây được hơn 1 năm.

Đây là bò viên màu đỏ ửng, cá viên thơm mùi cá, thì là, mực viên ngòn ngọt, rồi cá nhân phô mai, lạp xường, thịt xiên nướng, há cảo… trung bình mỗi ngày, tôi bán từ 900-1.000 xiên nướng thế này”, chị Tâm tiết lộ.

Ngày bán 1.000 xiên nướng, chị xe đẩy thu 150 triệu/tháng - Ảnh 1.

Xiên nướng tự chọn có nhiều loại, bắt mắt, trông rất hấp dẫn

Chị chia sẻ, đồ xiên tự chọn không phải là món ăn mới mẻ. Tuy nhiên, khi trời bước vào đông thì xiên nướng lại trở thành món ăn khoái khẩu của các em học sinh cấp 2, cấp 3 và cả sinh viên đại học, cao đẳng.

Theo đó, dù chỉ có khoảng 3-4 loại xiên nướng, song, hôm nào trời trở gió các em học sinh xúm lại, ăn chưa kịp đã miệng xiên của chị đã hết.

Thấy vậy, chị bàn với hai người em của mình cùng góp vốn, mở hàng bán đồ nướng di động tự chọn trên chiếc xe thùng to, có thể dễ dàng di chuyển và mang thêm nhiều đồ. 

Từ công đoạn mua nguyên liệu, chế biến cho đến thu tiền đều do một tay chị đảm nhiệm, hai người em của chị chỉ phụ bưng bê, dọn dẹp.

Cụ thể, mỗi tuần chị lại đi siêu thị 3 lần, mua những gói chả viên, mực viên, rau củ viên, há cảo… đóng gói sẵn đã được cấp đông, đem về bỏ tủ lạnh để bán dần. 

Những món độc đáo hơn như cá viên phô mai, lạp xường, nem chua, chị đặt của một mối chuyên đổ buôn theo kg. Riêng thịt xiên nướng sẽ do đích thân chị đi chợ mua thịt, tẩm ướp mỗi ngày để đảm bảo thịt luôn tươi ngon.

Mỗi ngày, khi bắt đầu dọn hàng, chị Tâm lại nướng “mồi” trước vài xiên. Cùng với chị, những hàng bên cạnh cũng lách cách chuẩn bị, khiến mùi thơm rộ lên cả một góc phố vô cùng hấp dẫn. 

Từng xiên que vàng rộm, hơi xém, tỏa hương thơm lừng khiến người qua đường không khỏi nuốt nước miếng thòm thèm.

theo Vietnamnet

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên