Ngang nhiên đưa máy múc vào phá rừng sản xuất ở Đắk Nông

Huỳnh Thủy |

Một người đàn ông ở Đắk Nông đã ngang nhiên đưa máy múc vào phá rừng. Làm việc với cơ quan chức năng, người này khai chỉ là người lái xe thuê...

Ngày 11/10, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (Cty Nam Tây Nguyên, trụ sở tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) cho biết, vừa phối hợp lực lượng chức năng xử lý 1 vụ phá rừng trên lâm phần đơn vị quản lý.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 9/10, Cty Nam Tây Nguyên phối hợp lực lượng Kiểm lâm địa bàn xã Quảng Trực và UBND xã Quảng Trực phát hiện 1 chiếc máy múc đang san gạt cây rừng trên lâm phần do công ty quản lý. Người điều khiển xe máy múc là ông N.V.S. (SN 1985, trú xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức).

Ngang nhiên đưa máy múc vào phá rừng sản xuất ở Đắk Nông - Ảnh 1.

Chiếc xe múc tại hiện trường

Làm việc với cơ quan chức năng, ông S. khai nhận chỉ là người lái thuê và không xuất trình được giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của mảnh đất, cũng như giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, vị trí rừng bị phá thuộc tiểu khu 1481 (xã Quảng Trực) thuộc lâm phần quản lý của Cty Nam Tây Nguyên. Đây là rừng sản xuất, diện tích rừng bị thiệt hại hơn 7.000m 2 .

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản, yêu cầu ông S. chấm dứt hành vi vi phạm; tạm giữ phương tiện là một máy múc để làm các thủ tục xử lý theo quy định. Cơ quan chức năng huyện Tuy Đức cũng tiến hành khám nghiệm hiện trường để xác minh làm rõ, vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại