Ngang nhiên độc chiếm thang máy chung cư, hai vợ chồng người đàn ông tự xưng "xã hội đen" nhận cái kết đắng

Trung Hạ |

Ngày 26/7, trong một khu chung cư ở thành phố Tế Nam (Sơn Đông, Trung Quốc), đã xảy ra một vụ việc khiến dư luận xôn xao.

Hai vợ chồng cô Trương và con gái chuẩn bị vào thang máy ở tầng trệt. Không ngờ rằng khi thang máy vừa xuống, một người đàn ông mặc áo trắng với dáng người cao lớn liền bước vào, đi cùng là người phụ nữ áo đen xách nhiều túi đồ. Cô ta không vào mà lại đứng hiên ngang trước cửa thang máy.

Trương hỏi: "Sao cô không vào?".

Không ngờ người phụ nữ lại nói: "Không thể lên".

Ngang nhiên độc chiếm thang máy chung cư, hai vợ chồng người đàn ông tự xưng xã hội đen nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Trích xuất camera: Gia đình 3 người cô Trương đang đợi thang máy thì người đàn ông áo trắng và người phụ nữ áo đen đến sang (hướng mũi tên)

Trương khó hiểu, trong đầu nghĩ thang máy này bình thường có thể tải 8-9 người, tại sao không thể lên được?

Cô ta nói tiếp: "Mấy người không thể vào, chốc nữa có bạn tôi đến".

Trương và chồng vô cùng bất ngờ trước cách hành xử của người phụ nữ, sống ở chung cư này nhiều năm nhưng chưa bao giờ chứng kiến cảnh độc chiếm thang máy như vậy.

Gia đình Trương phải chờ khá lâu mới có thang máy xuống, hơn nữa thang máy được sử dụng công cộng, cũng không phải quá đông người. Thế là Trương bỏ qua lời nói ngạo mạn của người phụ nữ mà chuẩn bị dẫn con gái vào thang máy. Chồng Trương nhờ dáng người khá nhỏ bé nên lách vào được bên trong.

Ngang nhiên độc chiếm thang máy chung cư, hai vợ chồng người đàn ông tự xưng xã hội đen nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Trích xuất camera bên trong thang máy: Người phụ nữ áo đen đứng chắn trước cửa không cho gia đình Trương vào

Thế nhưng lúc này, người đàn ông áo trắng đang đứng lập tức thả đồ cầm trên tay xuống, xô đẩy bằng lực rất mạnh khiến chồng Trương ngã ngửa ra ngoài, miệng không ngừng chửi bới. Kế tiếp, hắn xấn tới khóa cổ chồng Trương và đấm mạnh vào người anh.

Trương vừa can ngăn vừa dùng điện thoại quay lại. Cô hét lên: "Đánh người, đánh người".

Tên đàn ông lại nói: "Tao đánh đấy thì sao, ngon thì gọi 110 đi. Tao là xã hội đen". Được biết, 110 là số đường dây nóng của cảnh sát ở Trung Quốc.

Chồng bị đánh, con gái sợ hãi khóc lớn, Trương tái mặt nhanh chóng báo cảnh sát.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của dư luận. Theo đó, dân mạng đã lên án hành vi côn đồ của tên "xã hội đen" và thái độ độc chiếm thang máy một cách ngang tàng của người phụ nữ.

Ngang nhiên độc chiếm thang máy chung cư, hai vợ chồng người đàn ông tự xưng xã hội đen nhận cái kết đắng - Ảnh 3.
Ngang nhiên độc chiếm thang máy chung cư, hai vợ chồng người đàn ông tự xưng xã hội đen nhận cái kết đắng - Ảnh 4.

Tên đàn ông áo trắng tự xưng mình là "xã hội đen" lớn tiếng chửi bới gia đình Trương. Ảnh trích từ đoạn video của Trương

Phóng viên đã liên hệ đến đồn cảnh sát Dược Sơn thuộc phân cục cảnh sát quận Thiên Kiều để hỏi về tình hình vụ việc, nhưng chỉ nhận được câu trả lời: "Không có tiền án, vậy có phải là xã hội đen không?".

Câu trả lời này từ phía cảnh sát đã làm dấy lên làn sóng bức xúc của dư luận:

"Không có tiền án tiền sự, vậy thì không phải là xã hội đen nên không truy cứu nữa? Đây mà là cách làm việc của cảnh sát sao?".

"Xã hội đen không đáng sợ! Chỉ sợ là phía sau hắn có ô dù".

Ngang nhiên độc chiếm thang máy chung cư, hai vợ chồng người đàn ông tự xưng xã hội đen nhận cái kết đắng - Ảnh 5.

Đến ngày 1/8 vừa qua, cảnh sát quận Thiên Kiều thuộc thành phố Tế Nam đã lên tiếng. Theo đó, trong ngày xảy ra vụ việc, ngay sau khi Trương báo án, cảnh sát quận Dược Sơn đã triển khai công tác thu thập bằng chứng và xử lý. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã lấy được đoạn trích xuất camera quay lại toàn cảnh thang máy cùng với đoạn video của người báo án (tức là Trương).

Qua điều tra mới biết, Trương và chồng họ Doãn cùng con gái về căn hộ của mình thuộc khu chung cư ở quận Dược Sơn, thì phát sinh mâu thuẫn với Hầu (người phụ nữ áo đen) và chồng họ Tả. Theo đó, Tả đã ngang tàng xô đẩy và tác động vật lý với Doãn, khiến anh bị thương (hiện đang chờ kết quả giám định tỷ lệ thương tật từ bệnh viện).

Hiện tại, người đàn ông tự xưng là "xã hội đen" họ Tả đã bị bắt giữ. Cảnh sát đang tiến hành điều tra thêm những vấn đề có liên quan, bao gồm cả việc hắn có tiền án tiền sự hay không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại