Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ

TÔ DIỆP - THIẾT KẾ: THÀNH ĐẠT |

Đến với chương trình Là Nhà, cặp đôi Adrian Anh Tuấn và Sơn Đoàn quyết định cải tạo căn nhà ở Bảo Lộc thành ngôi nhà nghỉ dưỡng cực chill.

Là Nhà tập 8 với sự đồng hành của LUMI , quay trở lại với chủ đề ''Viết tiếp kỷ niệm'' cùng nhân vật là NTK Adrian Anh Tuấn và blogger Sơn Đoàn. Tham gia Là Nhà, Anh Tuấn và Sơn Đoàn muốn cải tạo lại tổ ấm rộng 6 hecta. Căn nhà nằm ở khu Thác Dambri (Bảo Lộc, Lâm Đồng), được mẹ của Sơn Đoàn xây cách đây khoảng 20 năm trước.

Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 1.

NTK Adrian Anh Tuấn và blogger Sơn Đoàn

Lối thiết kế đã rất cũ và căn nhà cũng đã xây rất lâu, vậy nên cặp đôi quyết định "lột xác" tổ ấm, biến nơi đây thành không gian nghỉ dưỡng, là địa điểm mà cả 2 có thể trở về vào dịp cuối tuần. Quan trọng nhất, căn nhà sau khi hoàn thiện sẽ là món quà đầy ắp ý nghĩa và tình yêu thương mà cặp đôi dành tặng người mẹ 76 tuổi. Trước đó, Sơn Đoàn muốn đập đi xây lại bởi lựa chọn này dễ dàng hơn rất nhiều so với việc cải tạo một căn nhà có nội thất và lối kiến trúc cũ kĩ. Tuy nhiên Tuấn lại muốn sửa sang thay vì xây mới, bởi anh cần "kỷ niệm" làm nền móng cho ngôi nhà. Nhất là khi, yếu tố kỷ niệm lại liên quan nhiều đến mẹ và Sơn Đoàn - người bạn đời mà NTK Anh Tuấn vô cùng yêu thương.

Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 2.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 3.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 4.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 5.

Hiện trạng căn nhà trước cải tạo

Được biết từ Tết năm ngoái, cả 2 đã bắt đầu cải tạo bằng cách làm vườn, trồng rừng, trồng cây dâu tằm,... Tuy nhiên, căn nhà thì vẫn còn ngổn ngang và nhiều vấn đề bất cập. Khi trò chuyện cùng KTS Nghiêm Đình Toàn đến từ Me+, Anh Tuấn và Sơn Đoàn đã đưa ra một số lưu ý khi cải tạo căn nhà này. Nguyện vọng mà cặp đôi đưa ra về căn nhà trong mơ đó là phân bố không gian hợp lý, về lâu về dài sẽ nghỉ hưu ở đây nên mong muốn không gian hòa quyện với thiên nhiên, đưa ra cảm giác mong muốn quay về nhà.

Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 6.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 7.

Toàn cảnh căn nhà sau cải tạo

Ngoài ra, Anh Tuấn mong muốn ưu tiên cải tạo phòng bếp trong khi Sơn Đoàn lại muốn sửa lại nhiều hơn trong phòng ngủ. Mong muốn không gian bên trong căn nhà có thể mở ra bởi vì hiện tại các phòng đều khép kín, đặc biệt, tập trung vào phòng ngủ. Sau khi thảo luận lại, Anh Tuấn và Sơn Đoàn đã quyết định sẽ dành sự ưu tiên với phòng bếp. Tuy nhiên, dù thỏa hiệp với Sơn Đoàn, Adrian Anh Tuấn vẫn "quay xe thầm lặng" và bí mật trao đổi với đội ngũ KTS để trùng tu phòng bếp thành một không gian rộng rãi, hiện đại và tiện lợi.

Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 8.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 9.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 10.

Không gian phòng khách tầng 1

Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 11.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 12.

Phòng khách ấm cúng ở lầu 2

KTS dựa trên ý tưởng sợi tơ để thiết kế căn nhà này, hình ảnh con kén để kết nối khu đất với nhau. ''Đây là ngôi nhà cũ của mình bao gồm khối nhà trung tâm, hồ bơi và 2 khối nhà mới dựng lên. Sợi tơ sẽ đi vào trung tâm căn nhà và sẽ mở rộng ra theo nhu cầu của mình. Ví dụ, muốn không gian được chia như thế nào thì chỉ cần mở rộng sợi tơ chứ không cần thay đổi toàn bộ cấu trúc căn nhà''. Xen kẽ giữa không gian mới với không gian cũ bằng vách tường mới màu đỏ. Cầu thang rộng rãi hơn đón được ánh sáng tự nhiên hơn.

Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 13.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 14.

Khu vực phòng bếp hiện đại

Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 15.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 16.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 17.

Khu vực bàn ăn với cửa kính lớn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Sau khi nhìn thấy căn nhà hoàn thiện, chủ nhà lẫn người đồng hành Dino Vũ đều cảm thấy rất ấn tượng với phần thiết kế cầu thang. Phần hiên bên ngoài cũng cực chill. ''Bây giờ đứng đây không biết chỗ nào là cũ, chỗ nào là mới'', Adrian Anh Tuấn chia sẻ.

Không gian phòng ngủ, mở rộng cửa sổ để có thể nhìn phóng thẳng ra bên ngoài. Phòng tắm hiện đại. Phòng bếp hiện đại hơn rất nhiều. Căn nhà với lối thiết kế xen kẽ giữ lại được những nét cũ nguyên bản nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại khiến cặp đôi rất hài lòng. Khép lại tập 8 với một câu chuyện rất khác, Văn Phú - Invest cùng Là Nhà đã hoàn thành sứ mệnh biến một ngôi nhà nữa trở thành tổ ấm mang đến các giá trị tinh thần. Nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi lưu giữ kỷ niệm, chứa đựng nguồn cảm hứng và trở thành chốn thư thái an yên cho tâm hồn.

Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 18.
Ngắm trọn biệt thự của Adrian Anh Tuấn - Sơn Đoàn ở Lâm Đồng: Tọa lạc trên mảnh đất 6 hecta, thiết kế chuẩn khu nghỉ dưỡng trong mơ - Ảnh 19.

Phòng ngủ nhẹ nhàng

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI) ; Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic ; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoratio n, Group Nghiện Nhà và Happynest .

theo Trí Thức Trẻ

Xem tin nhanh 24h, Đọc báo mới Online nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên