Ngắm tranh trị giá hàng chục triệu đô của danh họa nổi tiếng thế giới, các mẹ Việt vào thả ngay 1 câu giống hệt nhau!

CHÂY HỐP |

Nếu nhìn ra ý nghĩa của bức tranh này, đầu óc của bạn cũng xứng đáng triệu đô đó!

Chúng ta đều biết rằng: Các tác phẩm hội hoạ đều ẩn chứa tâm huyết và ý tưởng của các nhà hoạ sĩ danh tiếng. Mỗi bức tranh đều ẩn chứa câu chuyện khác nhau của người vẽ, từ đó tạo nên giá trị triệu đô cho những tác phẩm này.

Cũng có những tác phẩm nghệ thuật nhìn mãi vẫn không hiểu ra câu chuyện của người vẽ. Như mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ loạt bức hình cùng dòng caption: "Các tác phẩm của hoạ sĩ đương đại Cy Twombly (1928-2011). Các bức tranh của ông có giá từ 2 triệu đô đến tới 75 triệu đô".

Những bức tranh có giá bán cực cao, nhưng khi nhìn vào, nhiều dân mạng không hiểu ý đồ và cho rằng... không khác gì các bức vẽ nghịch ngợm của trẻ con.

Ngắm tranh trị giá hàng chục triệu đô của danh họa nổi tiếng thế giới, các mẹ Việt vào thả ngay 1 câu giống hệt nhau! - Ảnh 1.
Ngắm tranh trị giá hàng chục triệu đô của danh họa nổi tiếng thế giới, các mẹ Việt vào thả ngay 1 câu giống hệt nhau! - Ảnh 2.
Ngắm tranh trị giá hàng chục triệu đô của danh họa nổi tiếng thế giới, các mẹ Việt vào thả ngay 1 câu giống hệt nhau! - Ảnh 3.
Ngắm tranh trị giá hàng chục triệu đô của danh họa nổi tiếng thế giới, các mẹ Việt vào thả ngay 1 câu giống hệt nhau! - Ảnh 4.

Những bức tranh vẽ ngoằn nghèo, bị các bà mẹ bỉm sữa Việt Nam trêu vui là trông y hệt tranh vẽ chơi ở nhà của các con

Ngắm tranh trị giá hàng chục triệu đô của danh họa nổi tiếng thế giới, các mẹ Việt vào thả ngay 1 câu giống hệt nhau! - Ảnh 5.

Những bức tranh đã tạo nên tên tuổi của danh hoạ Cy Twombly

Nhiều bà mẹ đã bình luận ở ngay bên dưới bài viết, hài hước cho rằng sẽ không bao giờ mắng con cái khi thấy chúng vẽ bậy nữa:

- "Wow. Vậy mọi người lo mà thu gom tranh của con cháu mình lại. Cất kĩ, biết đâu Việt Nam có trào lưu thưởng thức tranh siêu tưởng tượng như các bức hoạ của danh hoạ trên. Chứ nhìn vào không hiểu tranh đang vẽ gì hết".

- "Hoá ra mình đã từng vứt đi những bức tranh triệu đô khác của con mà không biết. Muốn đi xin lỗi các con quá".

- "Giá trị của bức tranh nằm ở người vẽ tranh, mình nghĩ vậy đó. Những bức hình phải là người có năng khiếu nghệ thuật hay từng học qua nghệ thuật thì mới cảm được".

Ngắm tranh trị giá hàng chục triệu đô của danh họa nổi tiếng thế giới, các mẹ Việt vào thả ngay 1 câu giống hệt nhau! - Ảnh 6.
Ngắm tranh trị giá hàng chục triệu đô của danh họa nổi tiếng thế giới, các mẹ Việt vào thả ngay 1 câu giống hệt nhau! - Ảnh 7.

Tất nhiên, những bức tranh của danh hoạ Cy Twombly không hề vẽ chơi chơi rồi! Danh hoạ Cy Twombly (tên khai sinh: Edwin Parker "Cv" Twombly Jr.) là một hoạ sĩ người Mỹ nổi tiếng bậc nhất của thế kỷ XX. Ông được nhận nhiều giải thưởng danh giá về nghệ thuật, trong đó có giải Praemium Imperiale - một giải được coi là Nobel trong lĩnh vực nghệ thuật.

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là bức Untiled (1970) có giá trị 69,9 triệu USD. Ông sử dụng dầu sơn nhà, màu sáp và bút chì để vẽ tranh trên vải.

Bức tranh là một chuỗi những ám hiệu sử dụng trong quân đội được sơn đi sơn lại 6 lần trên nền xám, được bán để gây quỹ cho một ngôi đền ở Los Angeles (Mỹ). Tác phẩm đã được bán trong buổi đấu giá của nhà đấu giá Christie vào năm 2014.

Ngắm tranh trị giá hàng chục triệu đô của danh họa nổi tiếng thế giới, các mẹ Việt vào thả ngay 1 câu giống hệt nhau! - Ảnh 8.

Bức tranh Untiled (1970) nổi tiếng của danh hoạ Cy Twombly

Ngày nay, các gia đình cũng quan tâm nhiều hơn đến con cái. Ngay từ nhỏ, nhiều em đã được gia đình cho đến các lớp học nghệ thuật như: Đàn, hát, vẽ tranh, nhảy múa...

Nếu thấy con cái sở hữu năng khiếu nghệ thuật, cha mẹ nên lưu ý những điều sau:

- Khuyến khích năng khiếu nghệ thuật trong mỗi đứa trẻ

Có không ít gia đình không cho con đi học nghệ thuật vì sợ rằng ngành này bấp bênh, khó xin việc. Tuy nhiên, sự ngăn cấm có thể tạo ra sự bất mãn và phản ảnh giữa con cái - cha mẹ. Bản thân việc học nghệ thuật cũng giúp con rèn luyện khả năng sáng tạo, sự tò mò, tính nghệ thuật trong mình.

Vậy nên thay vì cấm đoán, hãy để con mình thoả sức học các bộ môn nghệ thuật. Cha mẹ có thể cho con đi học thêm các lớp năng khiếu (với một lượng thời gian không bị quá tải), hoặc cho con xem thêm tài liệu trong sách hay trên mạng

- Quan sát hành động của con

Nếu phát hiện sớm năng khiếu của con, cha mẹ có thể rèn luyện sớm và kịp thời cho bé. Theo India Parenting, nếu con bạn thể hiện thành tích học tập xuất sắc và vượt trội trong một môn học cụ thể ở trường, điều đó cho thấy khả năng vốn có của trẻ trong môn học đó.

Hoặc cha mẹ cũng có thể quan sát con dựa trên những gì bé tò mò, các hoạt động ngoại khoá, sở thích tự nhiên... Nếu những đứa trẻ có năng khiếu, chúng sẽ có xu hướng nổi trội trong lĩnh vực, hoặc tỏ ra khác biệt thật sự với những người bạn đồng trang lứa.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại