Ngắm mưa sao băng Draconids tuyệt đẹp cùng với trăng tròn

Hà Thu |

Vào ngày 8 và 9/10, bầu trời trên khắp Trái đất sẽ sáng lấp lánh với những thiên thạch và bụi vũ trụ rực rỡ trong trận mưa sao băng Draconids.

Ngắm mưa sao băng Draconids tuyệt đẹp cùng với trăng tròn - Ảnh 1.

Một vệt sao băng trên bầu trời Tây Virginia vào tháng 8 năm 2021.

Mưa sao băng xảy ra khi Trái đất đi qua các đám mây đá vụn do sao chổi để lại. Trong thời kỳ cực điểm của mưa sao băng Draconids, Trái đất va chạm với hàng triệu tảng đá nhỏ, băng giá do sao chổi 21P / Giacobini-Zinner để lại, đi qua hệ Mặt trời và đi qua quỹ đạo Trái đất với chu kỳ 6,5 năm một lần.

Theo NASA, những người theo dõi bầu trời có thể nhìn thấy 10 đến 20 sao băng mỗi giờ trong thời kỳ cực điểm của sao băng Draconids. Tuy nhiên, trăng tròn của tháng này có thể sẽ sáng hơn cả, lấn át mưa sao băng. Để có cơ hội tốt nhất ngắm mưa sao băng, bạn hãy đi đến nơi tối nhất và để mắt thích nghi với bóng tối trong ít nhất 30 phút.

Mưa sao băng Draconids thực sự kỳ lạ vì điểm bức xạ cao nhất trên bầu trời khi bóng tối buông xuống. Điều đó có nghĩa là, không giống như nhiều trận mưa sao băng khác, mưa sao băng Draconids có khả năng diễn ra vào buổi tối hơn là vào lúc gần sáng.

Trận mưa sao băng tiếp theo là Orionids diễn ra vào cuối tháng này với thời gian cực điểm vào ngày 21/10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại