Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt

P.H |

Ảnh đen trắng có thể mang nét đẹp đầy hoài cổ nhưng ảnh màu sẽ giúp ta lưu giữ tốt nhất sự chân thật, sống động của bức hình.

Những bức ảnh là thứ giúp chúng ta lưu giữ kỷ niệm cùng gia đình, bạn bè cũng như trân quý những khoảnh khắc chúng ta đã trải qua trong cuộc sống. Nhờ đó mà ta có thể thấy ông bà cố của mình, những người chúng ta không có cơ hội gặp ngoài đời, hay có thể nhìn thấy hình ảnh quê hương mình từ hàng chục năm trước.

Tuy nhiên, ảnh đen trắng không phải lúc nào cũng thể hiện được hết chiều sâu và sự sống động của những bức ảnh, đó là lý do vì sao phục dựng ảnh màu sẽ giúp ích rất nhiều, khiến ký ức xưa cũ được tái hiện chân thật và gần gũi hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số ví dụ cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa ảnh đen trắng và ảnh màu:

“Đây là cụ cố của tôi, Kathleen. Bà có làn da trắng, mái tóc nâu đỏ và đôi mắt xanh xám."

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 1.

“Bức ảnh chụp bà tôi năm 1942. Bà thích hát và dành thời gian cho gia đình mình. Tôi nghĩ rằng mái tóc của bà có màu nâu. ”

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 2.

“Nhờ ai đó hãy phục dựng màu cho bức ảnh đám cưới của chú và dì tôi, năm 1946. Bác mặc một bộ đồ màu xanh lam. Ông có mái tóc vàng sẫm. Vợ ông là người Ý."

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 3.

"Ông tôi, người mà tôi không bao giờ có cơ hội được gặp."

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 4.

“Bà cố tôi và con gái.”

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 5.

“Hy vọng sẽ gây bất ngờ cho người bà 93 tuổi của tôi vào ngày sinh nhật. Đây là một bức ảnh người mẹ quá cố của bà đã được dựng lại màu".

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 6.

"Ông bà tôi từ 60 năm về trước"

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 7.

"Chúng tôi sắp kỷ niệm 100 năm thành lập khu phố trong năm nay và đây sẽ là một bất ngờ tuyệt vời cho những cư dân lớn tuổi ”.

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 8.

"Tôi muốn làm một món quà cho bố tôi. Đó chính là bức ảnh của bố mẹ."

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 9.

“Đây là ông cố và bà cố của tôi. Ông đã phục vụ trong Thế chiến I và đây là bức ảnh duy nhất của ông mà tôi có."

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 10.

“Ông bà tôi từ nhiều năm về trước.”

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 11.

“Một hình ảnh vô cùng quý giá của gia đình tôi.”

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 12.

“Ông bà của tôi 60 năm về trước.”

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 13.

"Bà tôi nói còn nhớ chiếc váy bà mặc màu xanh dương"

Ngắm loạt ảnh đen trắng cũ mèm sau khi được phục chế, không ngờ thêm chút màu sắc lại mang đến cảm giác thật khác biệt - Ảnh 14.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại