Ngạc nhiên cuộc sống "cổ tích" trong lâu đài 900 tuổi nước Ý: Có 45 phòng, gia đình mất 2 tiếng để gặp nhau

LÂN LAN |

Nơi đây cũng là một địa điểm du lịch phục vụ du khách tới tham quan và tìm hiểu lịch sử.

Mùa thu năm 2020, vốn có ý định đến Mỹ để theo học Học viện Âm nhạc và Sân khấu nhưng vì đại dịch bùng nổ nên cô nàng Ludovica Sannazzaro, 19 tuổi, đành phải ở lại Ý cùng gia đình. Trong thời gian này, cô đã có ý tưởng thành lập một kênh TikTok cá nhân để chia sẻ về cuộc sống trong lâu đài 900 tuổi của nhà mình.

Đăng tải vào ngày 7/3/2021, video đầu tiên được cô chú thích: "Bạn đã bao giờ tự hỏi cảm giác sống trong một lâu đài sẽ như thế nào chưa?". Những video của cô ngày càng nhận được sự chú ý lớn của người dùng mạng. Họ vô cùng tò mò về cuộc sống bên trong một lâu đài cổ.

Ngạc nhiên cuộc sống cổ tích trong lâu đài 900 tuổi nước Ý: Có 45 phòng, gia đình mất 2 tiếng để gặp nhau - Ảnh 1.
Ngạc nhiên cuộc sống cổ tích trong lâu đài 900 tuổi nước Ý: Có 45 phòng, gia đình mất 2 tiếng để gặp nhau - Ảnh 2.

Gia đình Ludovica sống trong lâu đài Castello Sannazzaro ở vùng Piedmont (Italy), đã tồn tại từ thế kỉ 12. Gia đình cô là thế hệ thứ 28 gìn giữ mọi nếp sống trong lâu đài rộng 10.000m2 với khuôn viên 25.000m2, bao gồm 45 phòng, trong đó có 15 phòng ngủ và những kho lưu trữ lịch sử vô giá có từ năm 1163.

Những video mà Ludovica đăng tải lên mạng xã hội khi thì quay phòng khiêu vũ, trần nhà vẽ bức họa cùng kiến trúc trung cổ, khi lại tiết lộ nhà băng ẩn bên dưới một ngọn đồi hay đường đến một hầm rượu. Thời điểm trước dịch, gia đình cô vẫn mở cửa đón khách tới tham quan.

Cô từng nói: "Khi còn nhỏ, trong lúc xem các bộ phim Disney, tôi thường tưởng tượng mình là một cô công chúa dạo quanh lâu đài. Ấy vậy mà ban đầu, tôi không hề biết mình đang sống ở một nơi khá giống những gì mình đã tưởng tượng. Tôi được sinh ra và lớn lên ở đây, vì thế, đôi khi bản thân lại quên mất điều này tuyệt vời như thế nào".

Ngạc nhiên cuộc sống cổ tích trong lâu đài 900 tuổi nước Ý: Có 45 phòng, gia đình mất 2 tiếng để gặp nhau - Ảnh 4.
Ngạc nhiên cuộc sống cổ tích trong lâu đài 900 tuổi nước Ý: Có 45 phòng, gia đình mất 2 tiếng để gặp nhau - Ảnh 5.
Ngạc nhiên cuộc sống cổ tích trong lâu đài 900 tuổi nước Ý: Có 45 phòng, gia đình mất 2 tiếng để gặp nhau - Ảnh 6.

Tuy nhiên, trong một video khác, Ludovica lại cho biết đôi lúc cuộc sống trong lâu đài 900 tuổi không hề mộng mơ chút nào, chẳng hạn: wifi hoạt động vô cùng kém đến nỗi cô phải dùng từ "lạnh cóng" khi miêu tả, việc dọn dẹp mất thời gian, tìm lại một thứ gì để quên không hề dễ dàng, thậm chí, cả gia đình muốn gặp mặt nhau trong nhà cũng phải mất tới 2 giờ...

Cha của cô, bá tước Giuseppe Sannazzaro, cho hay, tuy họ đã thuê một người quản gia và một người làm vườn, nhưng phần lớn công việc đều do họ tự làm việc vì mỗi lần cắt cỏ sẽ mất 2-3 ngày, còn việc dọn dẹp ngôi nhà cũng có thể mất cả ngày.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại