Nga tiếp tục phá hủy chiến đấu cơ 'quý như vàng' của Ukraine

Trà Khánh/VTC News |

Theo RT, trong ba ngày liên tiếp, quân đội Nga tấn công vào nhiều căn cứ không quân quan trọng của Ukraine, phá hủy nhiều máy bay chiến đấu.

Nga tiếp tục phá hủy chiến đấu cơ 'quý như vàng' của Ukraine. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Nga tiếp tục phá hủy chiến đấu cơ 'quý như vàng' của Ukraine. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

RT dẫn thông báo Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong cuộc tấn công ngày 3/7, quân đội Nga đã phá hủy một chiến đấu cơ MiG-29 của không quân Ukraine tại căn cứ Dolgintsovo ở Vùng Dnepropetrovsk.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công được thực hiện bằng tên lửa Iskander. Còn sân bay Dolgintsovo nằm cách thành phố Krivoy Rog chỉ khoảng 10km về phía đông.

Nga tiếp tục phá hủy chiến đấu cơ 'quý như vàng' của Ukraine- Ảnh 1.

Máy bay không người lái Nga theo dõi hoạt động của không quân Ukraine tại căn cứ Dolgintsovo. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho đăng tải đoạn video do máy bay không người lái ghi lại hoạt động của binh sĩ Ukraine tại căn cứ Dolgintsovo trước cuộc tấn công. Thời điểm đó có ít nhất ba máy bay tại căn cứ.

Theo quân đội Nga, tên lửa Iskander đã phá hủy máy bay, vũ khí và binh sĩ Ukraine đang hoạt động gần đó.

Đầu tuần này, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn phim tương tự cho thấy tên Iskander tấn công hai sân bay của Ukraine ở Vùng Poltava. Đoạn đầu tiên cho thấy tên lửa Iskander mang theo đạn chùm làm hư hại 7 máy bay chiến đấu Su-27.

Trong đợt tấn công tiếp theo tên lửa Nga phá hủy một trực thăng tấn công Mi-24 của Ukraine và nhiều thiết bị quân sự khác.

Các nhà phân tích quân sự cho biết Nga có thể nhắm vào cơ sở hạ tầng căn cứ không quân như đường băng và cơ sở lưu trữ để khiến việc đưa máy bay F-16 cất cánh trở nên khó khăn hơn, và khi chúng đến Kiev.

Justin Bronk, thuộc Viện Nghiên cứu Quân chủng Thống nhất Hoàng gia Anh cho biết quân đội Ukraine vốn đang thiếu đạn dược phòng không nhiều khả năng họ buộc phải di chuyển những chiếc máy bay chiến đấu quý giá này khỏi các căn cứ lớn.

"Bất kỳ hệ thống phòng không mặt đất nào cũng có thể bị bão hòa nếu người Nga bắn đủ số tên lửa vào một mục tiêu" , ông Bronk nói.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nhiều lần tuyên bố sẽ phá hủy toàn bộ số F-16 được chuyển giao cho Kiev ngay khi chúng đến Ukraine.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại