Nga phá tan các cuộc phản công ở DPR và san phẳng 8 sở chỉ huy của Ukraine

Hải Yến |

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đẩy lùi các cuộc phản công của Ukraine tại DPR và phá hủy 8 sở chỉ huy của đối phương.

Ngày 28/11, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine.

Cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã nhắm vào vào nơi tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của lữ đoàn xe tăng 17 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) tại khu vực nhà ga Moiseyevka của vùng Dnepropetrovsk. Kết quả là 8 đơn vị xe bọc thép và 5 ô tô của Ukraine đã bị phá hủy trong quá trình vận chuyển trên đường sắt. Ngoài ra, hơn 100 quân nhân Ukraine thiệt mạng.

Theo hướng Kupyansk, lực lượng 2 nhóm chiến thuật đại đội của AFU đã cố gắng tấn công các vị trí của Nga theo hướng làng Kuzemivka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR). Tuy nhiên, hỏa lực Nga đã khiến cuộc tấn công này bị đẩy lùi, các đơn vị của AFU phải quay về vị trí ban đầu trong khu vực làng Berestovoe ở vùng Kharkiv. Hơn 50 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 2 xe bọc thép chở quân và 1 xe bán tải của họ bị phá hủy.

Theo hướng Krasno-Limansky trong khu vực rừng Serebryansky của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), hỏa lực pháo binh Nga đã đánh bại 2 nhóm chiến thuật đại đội của AFU. Hậu quả là các đơn vị Ukraine bị phân tán, hơn 30 quân nhân Ukraine, 2 xe bọc thép và 3 xe bán tải của họ bị phá hủy.

Trên hướng Artyomovsk, lực lượng gồm 4 đại đội chiến thuật của AFU đã cố gắng phản công theo hướng các khu định cư Belogorovka, Bakhmutskoye, Yakovlevka và Ivangrad của DPR nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Nga. Tuy nhiên hỏa lực Nga đã khiến các đơn vị của AFU bị chặn lại và phân tán. Có tới 80 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe bán tải và 1 ô tô của họ bị phá hủy tại đây.

Ở hướng Nam-Donetsk, gần các khu định cư Neskuchnoye và Oktyayur (DPR), các cuộc tấn công bằng pháo của Nga đã đẩy lùi 2 cuộc phản công của AFU. Trong ngày, hơn 50 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép và 1 xe chiến đấu bộ binh của họ bị phá hủy.

Các lực lượng Nga đã phá tan 8 sở chỉ huy của Ukraine trong các khu vực định cư Sinkovka, Kruglyakivka (vùng Kharkiv), Pobeda, Vodiane, Prechistovka (DPR), Dudchany, Kozatske và Tokarivka (khu vực Kherson). Ngoài ra, 57 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraine ở 124 địa điểm cũng bị phá hủy.

Tại khu vực các khu định cư Terny và Kurdyumivka (DPR), 2 kho đạn dược của AFU đã bị phá hủy.

Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 7 máy bay không người lái của Ukraine trong khu vực lân cận các khu định cư Zhytlovka (LPR), Soledar, Volnovakha (DPR), Skadovsk và Chaplinka (vùng Kherson).

Ngoài ra, 2 tên lửa chống radar HARM của Ukraine đã bị đánh chặn gần làng Novaya Kakhovka, vùng Kherson.

Theo Rusvesna

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại