'Nga không thể tiếp tục cứu Mỹ khỏi sự sụp đổ'

Bạch Dương |

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev đã đưa ra quan điểm của mình về nước Mỹ hiện nay.

"Nga đã cứu nước Mỹ khỏi sự sụp đổ ít nhất hai lần, nhưng sẽ không làm như vậy lần thứ ba", điều này đã được tuyên bố bởi Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev.

Theo vị quan chức, Nga đã giúp Hoa Kỳ trong chiến tranh giành độc lập và nội chiến.

Ông Nikolai Patrushev cho rằng nếu vì mục đích bảo tồn sự toàn vẹn lãnh thổ của Hoa Kỳ, ngay cả những người Mỹ bình thường cũng sẽ không "nhấc một ngón tay", bởi vì họ hiểu rằng chính quyền không cần đến họ.

Đồng thời ông Patrushev lưu ý rằng Hoa Kỳ đã đạt được vị thế của một siêu cường bằng cách "đè nén" các dân tộc khác, nhưng vẫn là một "tấm chăn chắp vá" có thể bung ra ở các đường chỉ khâu.

"Hoa Kỳ đã trở thành nhà vô địch về số lượng các cuộc chiến tranh nổ ra và vi phạm chủ quyền", Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga cho biết.

Nga không thể tiếp tục cứu Mỹ khỏi sự sụp đổ - Ảnh 1.

Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev đã đưa ra những nhận xét gây sốc về nước Mỹ.

Không chỉ có vậy, ông Nikolai Patrushev nhấn mạnh rằng nền văn hóa hàng thế kỷ của Nga dựa trên tâm linh, lòng trắc ẩn và sự nhân đạo.

"Nga sẽ luôn giúp bảo vệ chủ quyền và tư cách nhà nước của bất kỳ dân tộc nào tìm đến chúng tôi để được giúp đỡ", Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga chia sẻ trên tờ Rossiyskaya Gazeta.

Bên cạnh đó, ông Patrushev còn đặc biệt chú ý đến cuộc đối đầu ngày càng tăng giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa ở Hoa Kỳ, đồng thời cũng tập trung sự quan tâm vào mâu thuẫn giữa cấu trúc tài chính và những tập đoàn xuyên quốc gia.

"Đối với họ, chỉ có hạnh phúc của riêng bản thân là quan trọng", ông Nikolai Patrushev đưa ra kết luận.

Theo Rossiyskaya Gazeta

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại