Nga giám sát tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen

Tùng Dương |

Tàu khu trục USS Porter lớp Arleigh Burke được trang bị tên lửa hành trình của Hải quân Mỹ đã tiến vào Biển Đen trong bối quan hệ giữa Nga và phương Tây đang trong thời điểm nhạy cảm.

Tàu khu trục USS Porter lớp Arleigh Burke. Ảnh: US Navy

Tàu khu trục USS Porter lớp Arleigh Burke. Ảnh: US Navy

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo từ Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga (RNDMC) cho biết, Hạm đội biển Đen của Nga đang theo dõi sát tàu khu trục Mỹ USS Porter khi tàu này tiến vào Biển Đen hôm 30/10.

Trước đó, Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ thông báo tàu khu trục USS Porter tiến vào Biển Đen để tham gia chiến dịch hải quân với các đồng minh và đối tác thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong khu vực.

Từ nhiều năm nay, Biển Đen trở thành điểm nóng căng thẳng trong cuộc đối đầu giữa Nga với Mỹ và phương Tây. Sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014 đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ NATO.

Mỹ và các đồng minh sau đó đã gia tăng hoạt động hải quân ở Biển Đen, giáp biên giới trên biển với Liên bang Nga.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko tuần trước đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc NATO tăng cường lực lượng hải quân áp sát biên giới Nga, có ý định biến khu vực Biển Đen thành khu vực đối đầu quân sự. Ông cho rằng đây là con đường cực kỳ nguy hiểm vì dễ tạo nguy cơ xung đột quân sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại