Nga duyệt binh hoành tráng ở Syria: Lộ toàn bộ vũ khí hiện đại nhất

Bình Nguyên |

Cùng lúc với cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ, các lực lượng vũ trang Nga ở Syria cũng tổ chức màn trình diễn ấn tượng với sự xuất hiện của tất cả vũ khí hiện đại nhất.

Mặc dù chiến trường vẫn còn đầy khói lửa, đòn tập kích của tổ chức khủng bố IS và các thế lực thù địch có thể giáng xuống bất cứ lúc nào, khiến các lực lượng vũ trang Nga đồn trú ở Syria căng thẳng đối phó, nhưng họ vẫn tổ chức một cuộc duyệt binh hoành tráng với sự tham gia của toàn bộ vũ khí hiện đại nhất.

Có thể thấy, ngoại trừ những đơn vị đang trực chiến, hầu như toàn bộ binh sĩ Nga ở khu vực căn cứ sân bay Hmeymim (Syria) đều tham gia. Gọn, nhẹ nhưng ấn tượng là điều mà người ta có thể nói về cuộc duyệt binh "bỏ túi" này.

Điều ngạc nhiên nhất đó chính là sự lộ diện của tất cả những vũ khí trang bị hiện đại nhất của Nga đang triển khai ở Syria gồm có máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không А-50, các máy bay vận tải IL-20, IL-76, Тu-154; các máy bay cường kích và tiêm kích đa năng Su-25, Su-30SM, Su-34, Su-35; các máy bay trực thăng vũ trang Мi-28 và Мi-35,...

Ngoài ra trong đoạn video dưới đây, chúng ta có thể nhìn thấy các vũ khí khí tài hiện đại khác như xe bọc thép Tiger-M, xe bọc thép kháng mìn Typhoon-K, xe thiết giáp chở quân BTR-82, tổ hợp pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S1,...

Đáng tiếc là không thấy sự xuất hiện của tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumf tầm xa trong đội hình duyệt binh. Có lẽ khí tài này đang trong phiên trực canh bảo vệ an toàn cho vùng trời bán kính 400km quanh căn cứ quân sự đặc biệt quan trọng này.

Bên cạnh đó, các đài radar cảnh giới nhìn vòng P-18, đài đo cao PRV vẫn đang hoạt động, giám sát nhất cử nhất động các diễn biến trên không để thông báo kịp thời cho các đơn vị hỏa lực vào cấp 1 sẵn sàng chiến đấu.

Mặc dù không bay trên bầu trời, nhưng việc toàn bộ các loại máy bay hiện đại nhất của Nga ở Syria đều xuất hiện một cách "có chủ đích" cho thấy dường như lễ duyệt binh ở đây không thua kém ở quê nhà. Trên Quảng trường Đỏ, các VIP và hàng chục nghìn người tham dự đã tỏ ra hẫng hụt khi không được chứng kiến màn trình diễn trên không hoành tráng vì lý do thời tiết.

Còn tại đây, nơi khói bom, mùi thuốc súng vẫn còn nồng nặc, các binh sĩ Nga vẫn an nhiên làm nhiệm vụ của mình. Mới bạn đọc cùng xem toàn bộ thời lượng Lễ duyệt binh của các lực lượng vũ trang Nga ở Syria.

Nga duyệt binh ở Syria.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại