Nga cảnh báo “đốt cháy” tất cả xe tăng mới mà Mỹ cung cấp cho Ukraine

Hồng Anh |

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 26/9 cảnh báo, Nga sẽ "đốt cháy" những chiếc xe tăng M1 Abrams do Mỹ sản xuất vừa được chuyển đến Ukraine.

Ông Peskov cảnh báo, số thiết giáp mới này sẽ khó tạo ra sự khác biệt trên chiến trường và sẽ chịu chung số phận với phần còn lại của các phương tiện và thiết bị mà phương Tây đã cung cấp cho Ukraine. Phát biểu với báo chí, ông Peskov nêu rõ: “Xe tăng Abrams là phương tiện hạng nặng. Giống như tất cả các loại xe tăng khác do phương Tây sản xuất, chúng sẽ bị đốt cháy”.

Nga cảnh báo “đốt cháy” tất cả xe tăng mới mà Mỹ cung cấp cho Ukraine - Ảnh 1.

Xe tăng M1 Abrams. Ảnh: RT

Hồi tháng 7 vừa qua, khoảng một tháng sau khi Ukraine bắt đầu cuộc phản công lớn, Tổng thống Putin nói với truyền thông Nga rằng xe tăng phương Tây thậm chí còn bị đốt cháy nhanh hơn xe tăng do Liên Xô sản xuất, khiến các đơn vị của Ukraine không muốn sử dụng chúng.

Các phương tiện mà phương Tây cung cấp cho Ukraine vào thời điểm đó chủ yếu bao gồm xe tăng Leopard do Đức sản xuất, xe tăng Challengers do Anh chế tạo và xe tăng hạng nhẹ AMX 10 bánh của Pháp. Tổng thống Putin tuyên bố những phương tiện như vậy là “mục tiêu ưu tiên hàng đầu của quân đội Nga và đang bị tiêu diệt đầu tiên trên chiến trường”.

Cũng vào hôm 26/9, Wall Street Journal đưa tin, các quan chức Ukraine cũng thừa nhận xe tăng Abrams sẽ không phải là nhân tố thay đổi cuộc chơi trên chiến trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại