Nga bổ nhiệm tướng từng bị đồn thiệt mạng làm tư lệnh quân khu

PHƯƠNG ANH/ VTC News |

Ông Andrey Mordvichev, người từng bị Ukraine đồn thiệt mạng, đã được bổ nhiệm làm chỉ huy quân khu miền trung Nga, theo TASS.

Trung tướng Andrey Mordvichev, cựu tư lệnh quân đoàn vũ trang hỗn hợp số 8 của quân khu phía Nam Nga, đã được bổ nhiệm làm chỉ huy quân khu miền Trung, theo TASS.

Nga bổ nhiệm tướng từng bị đồn thiệt mạng làm tư lệnh quân khu - Ảnh 1.

Ông Andrey Mordvichev. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, Thượng tướng Alexander Lapin, người đã tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và được phong tặng danh hiệu Anh hùng nước Nga, giữ chức Tư lệnh Quân khu miền Trung từ năm 2017-2022.

Theo New York Post , các quan chức Ukraine hồi tháng 3/2022 tuyên bố ông Andrey Mordvichev đã thiệt mạng khi các lực lượng vũ trang Ukraine tấn công một sở chỉ huy tại sân bay ở Kherson. Sự việc diễn ra khi các cuộc giao tranh đang diễn ra trong nhiều tuần tại Mariupol.

Ngoài ra, theo Sputnik, Đại tướng Sergei Kuzovlev được bổ nhiệm làm tư lệnh quân khu phía Nam, còn Trung tướng Yevgeny Nikiforov ở quân khu phía Tây.

Hiện Nga được cho là sẽ sớm triển khai chiến dịch tấn công mùa xuân mới ở Ukraine, sau thời gian chậm lại trong mùa đông.

Các tuần gần đây, giao tranh tập trung xung quanh khu vực Bakhmut, thành phố có vị trí quan trọng ở Ukraine. Các nước phương Tây và Mỹ trong khi đó tiếp tục gửi vũ khí cho Kiev, đe dọa leo thang xung đột thành cuộc đối đầu rộng lớn hơn của NATO và Nga.

Chiến dịch quân sự mà Moskva triển khai tại Ukraine đã kéo dài gần một năm, tác động lớn đến tình tình chính trị và kinh tế quốc tế. Các cuộc đàm phán bị ngừng trệ và không đạt được thêm nhiều kết quả mới kể từ giữa năm ngoái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại