Nếu quản lý kém, Trưởng ban Trọng tài VFF nguyện từ chức?

TIỂU PHÙNG |

Công tác trọng tài đang là “điểm nóng” ở LS V-League 2020, dẫn tới câu hỏi về trách nhiệm của Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Tám vòng đầu tiên của LS V-League 2020, trọng tài liên tục để xảy ra sai sót nghiêm trọng. Theo thống kê của BTC, có tới 8/49 trận các lỗi của trọng tài dẫn tới sai lệch kết quả trận đấu.

Cụ thể như ở vòng 6, Nam Định mất trắng 3 điểm trước Hải Phòng ngay tại Thiên Trường vì lỗi của tổ trọng tài do ông Vũ Phúc Hoan làm trọng tài chính. Tới vòng 8, SLNA tiếp tục uất nghẹn phản ứng vì mất điểm khi gặp Quảng Nam.

Trước tình hình trên, Thường trực VFF đã phải chỉ đạo Ban Trọng tài chấn chỉnh lại công tác phân công, điều hành trọng tài V-League. Tuy nhiên, Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền thay vì nhận trách nhiệm, lại đẩy hết cho các lý do khách quan. Chính phản ứng này khiến giới hâm mộ thêm thất vọng.

Báo Giao thông hôm nay dẫn lời ông Dương Văn Hiền mong muốn dư luận có cái nhìn đa chiều về sai sót của các trọng tài. Ông Dương Văn Hiền đồng thời khẳng định, trường hợp sai sót của trọng tài xuất phát từ việc quản lý, điều hành kém của Ban Trọng tài, ông với tư cách người đứng đầu sẽ sẵn sàng rời ghế, nhường lại vị trí cho người khác.

Ở mùa giải năm ngoái, 77% trọng tài V-League mắc sai sót còn giải hạng Nhất con số này cũng lên tới 74%.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại