Hà Nội FC sẵn sàng giúp Văn Hậu tái hiện “giấc mơ trời Âu”

Long Nguyên |

Lãnh đạo Hà Nội FC đã giải thích về việc không đàm phán thành công để Đoàn Văn Hậu tiếp tục ở lại SC Heerenveen, đồng thời khẳng định sẽ lại giúp cầu thủ này quay lại châu Âu khi có cơ hội.

Tháng 9/2019, Đoàn Văn Hậu chuyển từ Hà Nội FC tới SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Theo điều khoản của bản hợp đồng này, SC Heerenveen có thể gia hạn hoặc mua đứt Văn Hậu sau khi thời hạn cho mượn kết thúc.

Tại SC Heerenveen, Văn Hậu đã tập luyện rất nỗ lực và có những chuyển biến tích cực về thể chất. Mặc dù vậy, cầu thủ chạy cánh này không nhận được sự tin tưởng từ HLV Johnny Jansen.

Hà Nội FC sẵn sàng giúp Văn Hậu tái hiện “giấc mơ trời Âu” - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu không có nhiều cơ hội ra sân tại đội một SC Heerenveen mùa giải qua

Trong cả mùa giải 2019/2020, Văn Hậu chỉ có vẻn vẹn 4 phút được ra sân ở đội một SC Heerenveen tại một giải đấu chính thức là Cúp quốc gia Hà Lan. Sân chơi chủ yếu của tuyển thủ Việt Nam chỉ là giải đấu dành cho các cầu thủ trẻ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động bóng đá tại Hà Lan bị tạm hoãn, kết quả của mùa giải 2019/2020 bị hủy. Do đó, SC Heerenveen gặp khó khăn về tài chính, dẫn tới việc họ không tiếp tục mượn cầu thủ này.

Chia sẻ với Thanh Niên, chủ tịch Hà Nội là ông Đỗ Vinh Quang cho biết: "Sự tiếc nuối của Văn Hậu là cảm giác mà ai cũng có thể cảm nhận được. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Hà Nội FC đã trực tiếp liên lạc với Văn Hậu ngay sau khi đàm phán không thành công với CLB Heerenveen và động viên tư tưởng cho anh.

Sau cuộc trao đổi, Văn Hậu đã hiểu về định hướng tiếp theo mà CLB Hà Nội vạch ra và đã sẵn sàng trở về Việt Nam thi đấu. Khi cơ hội mới đến thì sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ mà tất cả cầu thủ Việt Nam đều hướng tới là được khoác áo một CLB nào đó tại châu Âu".

Có sự phục vụ của Văn Hậu tại giai đoạn 2 V.League 2020, ông Đỗ Vinh Quang nhận định đội nhà sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Ông Đỗ Vinh Quang khẳng định: "Văn Hậu sẽ là một phần quan trọng của đội Hà Nội trong giai đoạn 2 V.League 2020. Còn việc sử dụng thế nào sẽ do HLV trưởng quyết định. Chất lượng chuyên môn của Văn Hậu đã được khẳng định và Văn Hậu sẽ không phải mất nhiều thời gian để hòa nhập vì các cầu thủ đã quá quen với nhau như một gia đình.

Hơn nữa, cuối năm nay, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu tại AFF Cup và sự đóng góp của Văn Hậu sẽ giúp đội tuyển có được sức mạnh. Văn Hậu sẽ lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch Covid-19".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại