Nếu có dùng máy giặt, nhớ đừng kê đặt kiểu này kẻo lại vui ít buồn nhiều thôi!

Diệp Anh |

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy giặt đang trở thành một công cụ phổ biến trong các gia đình. Nhưng, bạn có dám tự tin khẳng định mình đã kê máy giặt đúng vị trí, đúng cách?

Theo phong thủy học, việc kê bất cứ một món đồ nào trong nhà cũng nên lựa chọn vị trí thích hợp. Riêng với máy giặt, cần chú ý những điều kiêng kị sau đây.

1. Tuyệt đối không kê máy giặt trong bếp

Với những căn hộ nhỏ, nhiều chủ nhà thường chọn khu bếp để đặt máy giặt nhưng thực sự, đây là "hạ sách".

Máy giặt thường xuyên sử dụng nước để giặt giũ, đại diện nước trong khi bếp lại đại diện cho lửa, thủy và hỏa tạo thành hai thế đối đầu nhau sẽ khiến phong thủy trong nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến các thành viên trong gia đình thường hay bất hòa, không được vui vẻ, vận khí, tài lộc kém…

Nhìn theo góc độ khoa học, đặt máy trong nhà bếp sẽ dễ xảy ra hiện tượng hơi nước, hơi dầu mỡ, hơi mặn… bám vào, dễ làm ẩm, gỉ… máy giặt.

Nếu có dùng máy giặt, nhớ đừng kê đặt kiểu này kẻo lại vui ít buồn nhiều thôi! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Không đặt cạnh bức tường bên phải của nhà ở

Bức tường bên phải của một ngôi nhà (nhìn từ cửa chính vào) trong phong thủy học là hướng Bạch Hổ còn ở bên trái là Thanh Long. Hoạt động của máy giặt sẽ khiến Bạch Hổ trở nên mạnh, lấn áp Thanh Long tạo nên thế Bạch Hổ chèn ép Thanh Long, không lợi cho chủ nhà.

Nếu có dùng máy giặt, nhớ đừng kê đặt kiểu này kẻo lại vui ít buồn nhiều thôi! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Cân nhắc việc đặt máy giặt ở ban công

Theo phong thủy học, việc đặt công cụ này ở ban công sẽ ảnh hưởng xấu đến việc lưu thông khí, gây tắc đọng khí xấu, từ đó tác động không tốt đến sức khỏe, tiền tài chủ nhà.

Tuy nhiên, với hầu hết những căn hộ chung cư hiện nay, rất khó để chọn một vị trí khác ngoài ban công. Trong tình huống này, chủ nhà nên chú ý chọn hướng hợp với tuổi để giảm bớt tác động xấu. Nhớ che chắn nắng, mưa để máy giặt sử dụng được bền hơn.

Nếu có dùng máy giặt, nhớ đừng kê đặt kiểu này kẻo lại vui ít buồn nhiều thôi! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Nên đặt máy giặt ở đâu?

Một vị trí khô ráo trong nhà tắm là gợi ý của các chuyên gia phong thủy. Nhà vệ sinh là nơi nhiều nước, máy giặt lại thuộc tính nước nên cả hai bên đều không ảnh hưởng xấu đến nhau.

Không chỉ vậy, việc này cũng hợp lý và khá thuận tiện cho chủ nhà trong việc giặt đồ.

Tuy nhiên, cần luôn đảm bảo rằng môi trường trong nhà tắm khô ráo tối đa để máy giặt không bị ở trong trạng thái ẩm thấp, tù túng khí, tác động xấu đến tuổi đời của thiết bị.

Nếu có dùng máy giặt, nhớ đừng kê đặt kiểu này kẻo lại vui ít buồn nhiều thôi! - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại