Máy bay Bangladesh chở 71 người bốc cháy ở Nepal, ít nhất 39 người thiệt mang

Hải Võ |

Chiếc máy bay của hãng hàng không US-Bangla (Bangladesh) đã trượt khi hạ cánh và bị đâm ở phía Đông đường băng sân bay quốc tế Tribhuvan, thủ đô Kathmandu, Nepal.

18h34: Theo CNN, hiện số người thiệt mạng sau vụ tai nạn đã tăng lên con số 39 người.

17h50: Tờ Hindusta Times cho hay, ít nhất 28 người bị thiệt mạng trong vụ tại nạn, trong đó 20 thi thể đã được kéo ra từ đống đổ nát của chiếc máy bay và 8 người mất sau khi đưa tới bệnh viện. Theo tờ này, các nhà chức trách lo ngại, con số thương vong có thể tiếp tục tăng lên.

Ông Sanjiv Gautam, Tổng giám đốc Cơ quan hàng không Nepal nói: "Chiếc máy bay được phép hạ cánh ở phía nam đường băng nhưng nó đáp xuống từ phía bắc."

Cô Amanda Summers, một người Mỹ làm việc ở Nepal, đã theo dõi vụ tai nạn từ sân thượng của văn phòng chia sẻ: "Nó bay quá thấp, tôi nghĩ rằng nó có thể sẽ đâm vào núi".

Trước đó, The Guardian dẫn phát ngôn viên sân bay Kathmandu, ông Prem Nath Thakur cho biết: "Tính đến thời điểm hiện tại, 20 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Cảnh sát và quân đội đang cố gắng tiếp cận giải cứu các hành khách khác.

Trước đó, hững hình ảnh do người dùng mạng đăng tải cho thấy các cột khói lớn - có thể nhìn thấy từ cách xa nhiều dặm - bốc lên từ hiện trường sau khi máy bay đâm vào một sân bóng gần sân bay.

Sân bay Tribhuvan đã được đóng cửa, trong khi các lực lượng cứu hộ và quân đội nhanh chóng có mặt để giải cứu các nạn nhân. Khoảng 14 người đã được đưa khỏi máy bay, bao gồm các thành viên phi hành đoàn. Hiện chưa có báo cáo chính thức về thương vong trong vụ việc.

Theo truyền thông địa phương, máy bay gặp nạn mang số hiệu chuyến bay S2-AGU, cất cánh từ thủ đô Dhaka của Bangladesh và dự kiến đáp xuống Kathmandu lúc 14h20 ngày 12/3 (giờ địa phương).

Máy bay Bangladesh chở 71 người bốc cháy ở Nepal, ít nhất 39 người thiệt mang - Ảnh 1.

Cột khói bốc cao từ chiếc máy bay bị đâm (Ảnh: Twitter)

Máy bay Bangladesh chở 71 người bốc cháy ở Nepal, ít nhất 39 người thiệt mang - Ảnh 2.

Quân đội Nepal và lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường (Ảnh: Twitter)

Máy bay Bangladesh chở 71 người bốc cháy ở Nepal, ít nhất 39 người thiệt mang - Ảnh 3.

(Ảnh: Twitter)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại