Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage

Yasha |

Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage
Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage
Hình minh họa

Các bảo vật của Lục Đạo Tiên Nhân (六道仙人の宝具, Rikudō Sennin no Hōgu) là một bộ bảo vật quyền năng, tương truyền từng thuộc về Lục Đạo Tiên Nhân. Chúng được xem là những bảo bối nhẫn giả mạnh nhất, và người ta tương truyền rằng kẻ sử dụng chúng có thể vượt qua cả Ngũ Đại Kage (Naruto Databook quyển 4, trang 313).

Trong các bảo vật của Lục Đạo Tiên Nhân, mỗi bảo bối có một khả năng đặc biệt và kì lạ, tuy nhiên để sử dụng được chúng cần phải có một lượng lớn chakra, nếu người thường sử dụng chúng thì sẽ thiệt mạng ngay lập tức.

1. Nguồn gốc

Những bảo vật này đã được thu thập bởi làng Mây và chúng đã rơi vào tay của anh em Kin (Kim) và Gin (Ngân). Hai tên này sở hữu một lượng chakra lớn và còn có thêm một lượng nhỏ chakra của Cửu Vỹ nên tất nhiên họ có khả năng sử dụng các bảo vật mà không sợ thiệt mạng.

Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage - Ảnh 1.

Lời giải thích của Raikage Đệ Tứ, trong Naruto chap 527

Hai anh em chia nhau sử dụng các bảo vật, họ rất hiểu biết và thành thạo trong việc sử dụng chúng, thậm chí họ còn sử dụng những các bảo vật để phục kích Hokage Đệ Nhị và Raikage Đệ Nhị, kết quả là Tobirama nằm trên bờ vực của cái chết sau trận phục kích đó.

Trong trận phục kích, sở dĩ chúng̣ có thể làm Tobirama ra nông nỗi như vậy là nhờ chúng biết sử dụng những bảo bối một cách hiệu quả và biết phối hợp với nhau., thông thường, để đặt đối phương vào một hợp nguyền và phong ấn thuật, thứ sẽ làm cho đối phương bị giam cầm mãi mãi nếu họ nói ra từ họ hay nói nhất, sao cho các điều kiện được thỏa mãn.

Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage - Ảnh 2.

Raikage Đệ Tam đã dùng nó để phong ấn Bát Vĩ, trong Naruto chap 494

Làng Mây đã lấy một bảo vật từ hai anh em, và Raikage Đệ Tam đã dùng nó để phong ấn Bát Vĩ khi nó thoát khỏi vật chủ. Sau đó, Darui đã dùng nó để đấu với Kinkaku chuyển sinh trong Chiến tranh Thế giới Nhẫn giả lần thứ tư.

Buổi chiều ngày đầu tiên của trận chiến, Obito đã tới và lấy đi Benihisago và Kohaku no Jōhei để sử dụng hai anh em cho Nguyệt Nhãn Kế Họa của hắn.

Tenten thì lấy Bashōsen từ chiến trường về và dùng nó để phá hủy ít nhất một mặt nạ của Kakuzu. Sau đó, Obito đã cho Ngoại Đạo Ma Tượng nuốt Benihisago và Kohaku no Jōhei để hồi sinh Thập Vĩ.

Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage - Ảnh 3.

Madara thải cả 2 món bảo vật ra vì chúng...quá nặng

Tuy nhiên, khi Uchiha Madara trở thành Jinchuuriki của Thập Vĩ thì hắn đã "thải" chúng ra chỉ vì cảm thấy...quá nặng nề. Tenten lập tức niêm phong chúng vào trong cuộn giấy nhẫn cụ, tuy nhiên cô đã không có cơ hội sử dụng chúng. Về sau khi chiến tranh kết thúc, Bashōsen, Benihisago và Kohaku no Jōhei được trưng bày không bán tại tiệm nhẫn cụ của Tenten.

Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage - Ảnh 4.

3 món bảo vật của Lục Đạo được trưng bày

2. Năng lực

Các bảo vật của Lục Đạo Tiên Nhân gồm có 5 món, bao gồm:

- Bashōsen (Ba Tiêu Phiến): Một cây quạt có thể bắn ra bất kì nguyên tố chakra nào trong 5 hệ chakra cơ bản : Hỏa, Thủy, Thổ, Lôi, Phong. Chiếc quạt này có đủ sức mạnh để có thể hạ gục Kakuzu nếu như Tenten có đủ lượng chakra cần thiết.

Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage - Ảnh 5.

Ba Tiêu Phiến

- Kohaku no Jōhei (Hũ Phách Tịnh Bình): Hũ phách thanh tẩy này có thể phong ấn mọi thứ vào bên trong. Nguyên tắc sử dụng là khi nạn nhân đáp lại lời gọi của người sử dụng thì ngay lập tức cái hũ sẽ ghi lại giọng nói của nạn nhân và phong ấn người đó vào bên trong.

Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage - Ảnh 6.

Hũ Phách Tịnh Bình

- Kōkinjō (Hoàng Kim Thằng): Nếu để sợi dây thừng này đánh trúng, "cấm ngữ" trong linh hồn người đó sẽ bị lôi ra ngoài, gọi là "linh ngôn" (kotodama). "Cấm ngữ" ở đây chính là những từ mà họ nói nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage - Ảnh 7.

Hoàng Kim Thằng

Hoàng Kim Thằng được phong ấn trong Hũ Phách Tịnh Bình cùng Kinkaku, nên có thể nói rằng tính cả nó thì Tenten đã giữ tới 4 bảo vật của Lục Đạo.

- Shichiseiken (Thất Tinh Kiếm): Là một cây kiếm lưỡi to và dẹp với một lá bùa treo ở phía dưới.

Bằng cách nói câu mệnh lệnh "noroe" (nguyền rủa), nó có thể cắt đứt linh ngôn của những ai bị rút ra bởi Hoàng Kim Thằng, và để cho linh ngôn bị hút vào Hồng Hồ Lô.

Thỏa mãn những điều kiện để "nguyền rủa" nạn nhân; nếu họ nói từ họ thường nói nhất, họ sẽ bị hút vào trong Hồng Hồ Lô. Cho dù đó là từ gì thì nó cũng sẽ hiện trên mặt Thất Tinh Kiếm.

Người nắm giữ có thể lật mặt kiếm để không cho đối phương biết đó là từ gì. Nếu từ họ thường nói thay đổi, chữ hiện trên mặt kiếm cũng sẽ thay đổi.

Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage - Ảnh 9.

Thất Tinh Kiếm

Hiện tại, tung tích của thanh kiếm vẫn còn là bí ẩn.

- Benihisago (Hồng Hồ Lô): Sau khi "linh ngôn" bị cắt đứt, Hồng Hồ Lô sẽ được dùng để hút chúng. Nếu nạn nhân còn dùng cấm ngữ đó 1 lần nữa thì họ sẽ bị hút vào trong hồ lô. Tuy nhiên, kể cả họ có im lặng thì sau đó họ vẫn sẽ bị hút vào trong đó.

Naruto: 5 bảo vật quyền năng nhất của Lục Đạo Tiên Nhân - Ai sở hữu sẽ có sức mạnh vượt qua Ngũ Đại Kage - Ảnh 10.

Hồng Hồ Lô

Ngoài ra, 1 thông tin thú vị khác đó là cả Kinkaku và Ginkaku, cùng 5 món bảo vật đều được dựa vào những chi tiết của tiểu thuyết Tây Du Ký.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên