Giả thuyết Naruto: Lý giải căn bệnh "bí ẩn' của Itachi – thiên tài của tộc Uchiha đã chết khi còn quá trẻ

Mẹ Sề |

Theo bạn, căn bệnh của Itachi Uchiha trong Naruto thực sự là gì mà lại khiến một thiên tài Konoha phải bỏ mạng khi đang ở độ tuổi tráng kiện.

Căn bệnh của Itachi luôn là một trong những bí ẩn lớn nhất của series Naruto khiến nhiều người tò mò. Đã có rất nhiều lý thuyết được đưa ra trong suốt những năm qua để lý giải về căn bệnh của Itachi và hôm nay tôi sẽ tiếp tục mang tới cho bạn một giả thuyết như thế. Đó là Itachi Uchiha đang bị mắc chứng bệnh viêm mạch máu nhỏ.

Giả thuyết Naruto: Lý giải căn bệnh bí ẩn của Itachi – thiên tài của tộc Uchiha đã chết khi còn quá trẻ - Ảnh 1.

Đây là một dạng viêm mạch ảnh hưởng đến các mạch máu nhỏ trong thận, phổi và da. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm các tổn thương da, sốt, sụt cân không chủ ý, viêm cầu thận - viêm các mạch máu nhỏ trong thận và tổn thương thần kinh.

Viêm mạch xảy ra khi hệ thống miễn dịch nhầm lẫn khi thấy các tế bào mạch máu như ngoại lai. Hệ thống miễn dịch sau đó tấn công những tế bào như thể chúng là một kẻ xâm lược, chẳng hạn như là vi khuẩn hoặc vi rút.

Giả thuyết Naruto: Lý giải căn bệnh bí ẩn của Itachi – thiên tài của tộc Uchiha đã chết khi còn quá trẻ - Ảnh 2.

Như đã nói ở trên, căn bệnh này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Mà căn cứ vào triệu chứng rõ ràng nhất về tình trạng bệnh của Itachi là chứng ho ra máu thì khả năng anh bị mắc bệnh viêm mạch máu nhỏ là rất cao.

Ngoài ra, các triệu chứng bệnh của Itachi cũng giống với những người mắc bệnh viêm phổi như khó thở và ho. Không giống như nhiều hình thức khác của bệnh viêm mạch, đường hô hấp của Itachi cũng có vấn đề, có vẻ như nguyên nhân là từ phổi.

Giả thuyết Naruto: Lý giải căn bệnh bí ẩn của Itachi – thiên tài của tộc Uchiha đã chết khi còn quá trẻ - Ảnh 3.

Hãy nhớ lại cuộc chiến giữa Itachi với Sasuke khi Itachi cố gắng với tới em trai mình, dường như anh đang rất đau đớn. Anh có biểu hiện của việc đau ngực và các triệu chứng giống như suy tim. Thậm chí, trước khi chết, Itachi còn gần như bị mù.

Nhiều người nghĩ rằng đó là do Itachi sử dụng Mangekyou Sharingan vì những người lạm dụng đôi mắt này đều sẽ bị bị mù. Tuy nhiên, liệu có phải vấn đề thị lực kém đi của Itachi chỉ là do dùng Mangekyou Sharingan hay không?

Biết đâu một phần là do việc Itachi bị xuất huyết võng mạc và viêm xơ cứng. Đôi mắt đỏ ngầu của Itachi trong trận chiến cuối cùng với Sasuke đã cho thấy những triệu chứng rõ ràng.

Giả thuyết Naruto: Lý giải căn bệnh bí ẩn của Itachi – thiên tài của tộc Uchiha đã chết khi còn quá trẻ - Ảnh 5.

Theo lời Obito mô tả bệnh của Itachi cho Sasuke biết, hắn tiết lộ rằng Itachi đã uống nhiều loại thuốc ức chế miễn dịch khác nhau để cố gắng duy trì tính mạng của mình cho đến khi Sasuke đủ khả năng tới tìm giết mình.

Bởi vì muốn điều trị bệnh đòi hỏi phải ức chế hệ thống miễn dịch nên có khả năng Itachi cũng cần uống các loại thuốc khác, bao gồm các loại kháng sinh và vitamin. Nếu bạn nghiên cứu một chút về bệnh viêm mạch máu nhỏ, bạn sẽ thấy rằng lý thuyết này thực sự rất hợp lý đấy.

Dù Itachi mắc bệnh gì đi nữa nhưng cũng thật đáng tiếc cho một thiên tài phải bỏ mạng khi còn quá trẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại