hệ thống miễn dịch

Một loại lá được ví là "vua dưỡng gan", sánh ngang đông trùng hạ thảo: Rất hợp ăn vào mùa thu

Một loại lá được ví là "vua dưỡng gan", sánh ngang đông trùng hạ thảo: Rất hợp ăn vào mùa thu

Đời sống 2024-11-21T07:07:00

Từ nguyên liệu này, chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau từ nộm cho đến súp.

Một loại lá được mệnh danh là "hàu thực vật", tốt cho thận: Người Việt thường làm gia vị, vừa bổ vừa ngon

Một loại lá được mệnh danh là "hàu thực vật", tốt cho thận: Người Việt thường làm gia vị, vừa bổ vừa ngon

Đời sống 2024-10-20T16:27:00

Kết hợp lá này với một số nguyên liệu khác, bạn đã có những món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình.

"Báu vật dưới lòng đất", đem nấu canh theo cách này vừa tươi ngon đậm đà lại bổ dưỡng

"Báu vật dưới lòng đất", đem nấu canh theo cách này vừa tươi ngon đậm đà lại bổ dưỡng

Đời sống 2024-09-17T17:27:00

Với cách nấu rất đơn giản và nhanh gọn là bạn đã có một tô canh thơm ngon, đậm đà từ loại nguyên liệu được mệnh danh "báu vật dưới lòng đất".

Loại gia vị tốt ngang “insulin tự nhiên” giúp hạ đường huyết, ngăn ngừa ung thư hiệu quả: Rất sẵn ở chợ Việt

Loại gia vị tốt ngang “insulin tự nhiên” giúp hạ đường huyết, ngăn ngừa ung thư hiệu quả: Rất sẵn ở chợ Việt

Sống khỏe 2024-01-18T19:29:00

Loại gia vị này thường xuất hiện trong món phở và không hề xa lạ với người Việt.

Tế bào bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể “phát nổ”

Tế bào bị nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể “phát nổ”

Tri thức mới 2022-05-16T18:03:00

Một phát hiện mới có thể giúp đưa ra các biện pháp mới triệt để nhằm đối phó với virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19.

Cách giữ thực phẩm ngon và an toàn trong thời gian giãn cách

Cách giữ thực phẩm ngon và an toàn trong thời gian giãn cách

Sống khỏe 2021-08-01T15:31:00

Dịch COVID-19 đang ngày càng phức tạp. Để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm trong những ngày giãn cách, các bà nội trợ nên thực hiện tốt các biện pháp sau:

Bật mí những loại thực phẩm giúp giảm tác dụng phụ của vaccine COVID-19

Bật mí những loại thực phẩm giúp giảm tác dụng phụ của vaccine COVID-19
Sống khỏe 2021-07-11T07:05:00

Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt nhất, có hiệu quả trong việc làm giảm các tác dụng phụ của vaccine COVID-19.

Những thực phẩm nên bổ sung khi mắc COVID-19 để phục hồi nhanh hơn

Những thực phẩm nên bổ sung khi mắc COVID-19 để phục hồi nhanh hơn

Sống khỏe 2021-06-24T23:00:00

Ăn đúng loại thực phẩm vào đúng thời điểm có thể giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, cũng như tăng cường sức khỏe cho những người đang mắc hoặc vừa khỏi COVID-19.

Miễn dịch COVID-19 kéo dài bao lâu ở người lớn tuổi?

Miễn dịch COVID-19 kéo dài bao lâu ở người lớn tuổi?

Sống khỏe 2021-06-15T21:00:00

Khả năng miễn dịch với COVID-19 sẽ có được ít nhất từ ​​tám đến mười tháng. Với những người lớn tuổi, việc duy trì khả năng này kéo dài bao lâu.

Phát hiện vai trò mới đặc biệt quan trọng, đảo lộn mọi hiểu biết hiện tại về tinh trùng

Phát hiện vai trò mới đặc biệt quan trọng, đảo lộn mọi hiểu biết hiện tại về tinh trùng

Tri thức mới 2021-06-01T07:10:00

Trong khi con đực phải làm mọi cách để có được sự chấp nhận của con cái, tinh trùng cũng có trách nhiệm truyền tín hiệu để "thuyết phục" cơ thể phụ nữ sinh con.

Tim có mùi gì? Tại sao xương quai xanh dễ gãy? Đây là những sự thật về cơ thể mà ít người biết tới

Tim có mùi gì? Tại sao xương quai xanh dễ gãy? Đây là những sự thật về cơ thể mà ít người biết tới

Tri thức mới 2021-05-19T22:43:00

Cơ thể con người là tất cả mọi thứ tạo nên chúng ta, tuy nhiên có rất nhiều điều hấp dẫn mà chính chúng ta chưa biết về nó.

Bệnh “nấm đen chết người” song hành cùng dịch Covid-19 gieo thêm tai họa cho Ấn Độ

Bệnh “nấm đen chết người” song hành cùng dịch Covid-19 gieo thêm tai họa cho Ấn Độ

Quốc tế 2021-05-12T07:35:59

Trong bối cảnh Ấn Độ vẫn chưa thoát khỏi “giai đoạn đen tối” của làn sóng Covid-19 thứ 2 đầy chết chóc, nước này lại tiếp tục phải đối phó với một mối đe dọa mới đang nổi lên: căn bệnh mucormycosis hay còn gọi là “nấm đen”.

Xem tiếp

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại