Nàng "thiên thần của Charlie" Lucy Liu: Nữ diễn viên gốc Á thành công nhất Hollywood dù gặp nhiều khó khăn từ nạn phân biệt chủng tộc

PHÚC NGUYỄN |

Không phải Phạm Băng Băng, Chương Tử Di hay Củng Lợi... mà Lucy Liu mới chính là nữ hoàng gốc Á đạt nhiều thành công và có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Hollywood.

Lucy Liu tuy không sở hữu nhan sắc nghiêng nước, nghiêng thành hay một thân hình nóng bỏng, nhưng cô vẫn gặt hái được thành công và có tầm ảnh hướng nhất định đối với các khán giả tại Hollywood qua những đóng góp của cô cho nền công nghiệp điện ảnh.

Ý chí, nghị lực vươn lên từ lúc những lúc khó khăn nhất

Lucy Liu sinh vào ngày 2 tháng 12 năm 1968. Trước khi di dân sang Mỹ, bố của cô là một kỹ sư dân dụng, mẹ là một nhà sinh vật học. Do vậy, người đẹp "Những thiên thần của Charlie" đã sở hữu sự thông minh vốn có từ cha mẹ mình. Sau khi di dân sang Mỹ, dù cha mẹ có làm công nhân, cô và anh trai phải đi lao động trong nhà xưởng, nhưng Lucy Liu vẫn thi đậu vào trường Đại học Michigan danh tiếng.

Nàng thiên thần của Charlie Lucy Liu: Nữ diễn viên gốc Á thành công nhất Hollywood dù gặp nhiều khó khăn từ nạn phân biệt chủng tộc - Ảnh 1.

Vào những ngày đầu khi bén duyên với ngành điện ảnh Hollywood, gia đình đã ra sức ngăn cản Lucy Liu vì cha cô cho rằng, gia đình nghèo khó, cô nên chọn nghề nào có thu nhập ổn định để còn chăm lo cho gia đình trong tương lai. Sau nhiều lần cãi vã với gia đình, người đẹp gốc Á đã quyết định dọn ra ở riêng và bắt đầu cuộc sống tự lập, theo đuổi niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Thời cơ đã điểm, một huyền thoại được sinh ra

Lucy Liu sở hữu nhan sắc lẫn thân hình thuần phương Đông trong mắt của người phương Tây như chiều cao khiêm tốn, gò má cao, đôi mắt một mí, thậm chí còn có chút tàn nhang trên mặt. Thậm chí cô còn có lần bị bạn diễn chê bai nhan sắc trên sóng truyền hình trực tiếp.

Nàng thiên thần của Charlie Lucy Liu: Nữ diễn viên gốc Á thành công nhất Hollywood dù gặp nhiều khó khăn từ nạn phân biệt chủng tộc - Ảnh 2.

Tuy bị nhiều người chê bai nhưng tài năng và ngọn lửa nhiệt huyết bên trong Lucy Liu vẫn phát huy tối đa. Mở đầu là vai Ling Woo trong bộ phim truyền hình Ally McBeal. Đặc biệt hơn, Lucy Liu đã được đề cử giải Emmy Primetime cho hạng mục “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Nàng thiên thần của Charlie Lucy Liu: Nữ diễn viên gốc Á thành công nhất Hollywood dù gặp nhiều khó khăn từ nạn phân biệt chủng tộc - Ảnh 3.

Năm 2000, được xem là năm đầy biến động với Lucy Liu. Cô đã góp mặt cùng Thành Long , Owen Wilson trong Trưa Thượng Hải.

Bên cạnh đó, vai diễn Alex trong "Những thiên thần của Charlie" đã mang lại cho cô nhiều sự tranh cãi không đáng có. Phải nhận mức thù lao thấp hơn các nữ diễn viên khác và chịu nhiều lời đàm tiếu chỉ vì có nhan sắc thuần Đông nên cô mới được chọn làm diễn viên trong bộ phim này.

Nàng thiên thần của Charlie Lucy Liu: Nữ diễn viên gốc Á thành công nhất Hollywood dù gặp nhiều khó khăn từ nạn phân biệt chủng tộc - Ảnh 4.
Nàng thiên thần của Charlie Lucy Liu: Nữ diễn viên gốc Á thành công nhất Hollywood dù gặp nhiều khó khăn từ nạn phân biệt chủng tộc - Ảnh 5.

Tuy nhiên, dù mọi người xung quanh có nói gì đi nữa thì Lucy Liu vẫn tập trung cho sự nghiệp và gặt hái tiếp nhiều thành công. Cũng vào năm 2000, Lucy Liu đã trở thành nữ diễn viên gốc Á đầu tiên tham gia chương trình “Saturday Night Live”.

Nàng thiên thần của Charlie Lucy Liu: Nữ diễn viên gốc Á thành công nhất Hollywood dù gặp nhiều khó khăn từ nạn phân biệt chủng tộc - Ảnh 6.

Đến năm 2003, sự nghiệp của Lucy Liu đạt bước tiến lớn nhất khi tham gia siêu phẩm hành động Kill Bill Vol.1 của đạo diễn Quentin Tarantino. Sau khi thủ vai O’Ren Ishii, Lucy Liu đã gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp. Năm 2012, cô Lưu thủ vai bác sĩ Watson phiên bản nữ trong Elementary, cô chính thức trở thành nữ diễn viên gốc Hoa có thù lao cao nhất Hollywood thời bấy giờ.

Tầm ảnh hưởng đến những sự kiện tầm cỡ

Năm 2008, Lucy Liu được chọn làm người mẫu cho tờ báo nổi tiếng Harper’s Bazaar làm một bộ ảnh chào mừng Olympic được tổ chức tại Bắc Kinh và cô đã khiến netizen phải thán phục về độ dẻo dai khi liên tục pose những dáng khó, đòi hỏi độ dẻo dai cao khi trong độ tuổi ngoài 40.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên gốc Hoa cũng tích cực trong các hoạt động từ thiện, cô thường xuyên mở buổi triển lãm và đấu giá tranh, cô đã quyên góp phần lớn số tiền thu được từ những hoạt động này.

Nàng thiên thần của Charlie Lucy Liu: Nữ diễn viên gốc Á thành công nhất Hollywood dù gặp nhiều khó khăn từ nạn phân biệt chủng tộc - Ảnh 7.

Vào tháng 5/2019 vừa qua, Lucy Liu đã điền tên mình vào lịch sử khi trở thành nữ diễn viên gốc Á thứ hai (sau Anna May Wong) nhận ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Hollywood sau gần 60 năm.

Khi nhận được ngôi sao trên Đại lộ danh vọng ở độ tuổi 50, cô chia sẻ: “Khi chuyển đến Los Angeles, tôi đã sống ở Vine Street, và thật tuyệt khi có Anna May Wong - nữ diễn viên người Mỹ gốc Á đầu tiên nhận sao trên Đại lộ danh vọng - là hàng xóm của mình. Sáu mươi năm trước, bà ấy đã là trở thành một người tiên phong dù cho bị phân biệt chủng tộc và bị gạt ra ngoài lề.”

Nàng thiên thần của Charlie Lucy Liu: Nữ diễn viên gốc Á thành công nhất Hollywood dù gặp nhiều khó khăn từ nạn phân biệt chủng tộc - Ảnh 8.

Lucy Liu đã “vịt hóa thiên nga” khi từ một cô gái gốc Á nghèo khổ, bị mọi người chê bai về nhan sắc để trở thành nữ diễn viên gốc Á thành công nhất tại Hollywood ở thời điểm hiện tại. Nhờ có tâm huyết với nghề và ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn. Lucy Liu đã trở thành niềm tự hào, thần tượng của những ngôi sao Hoa ngữ tiềm năng tại giới giải trí Hollywood.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại