Năng lực nào chỉ người giàu mới có? Liệu bạn có sở hữu không? Câu trả lời khiến chúng ta không khỏi bất ngờ!

Quê Hương |

Tại sao người ta thành công, còn mình thì không? Tại sao người ta kiếm được tiền tỷ mỗi năm, có nhà lầu, xe hơi, còn bản thân vẫn lẹt đẹt ở mức lương vài triệu? Bởi lẽ, người giàu có luôn sở hữu một năng lực đặc biệt. Liệu bạn có không?

Trên thực tế, khả năng giao tiếp có thể được coi là một loại trí tuệ cảm xúc. Nhưng cuộc đời mỗi con người, muốn thành công, chỉ giao tiếp thôi chưa đủ. Có ba loại năng lực này, nhất định bạn sẽ thành công.

Năng lực phán đoán và tư duy độc lập

Trong kinh tế học có một loại lí luận gọi là: hiệu ứng bầy đàn.

Khi đàn cừu đi cùng nhau, sẽ luôn có một con cừu đi trước. Nó đóng vai trò là con đầu đàn. Vậy nên, khi chăn cừu, chỉ cần kiểm soát tốt con cừu đó, cả đàn cừu sẽ không bị lạc.

Một người đàn ông đã làm một thí nghiệm:

Anh ta đặt một hàng rào trước bầy cừu. Khi con đầu đàn nhảy qua hàng rào, những con cừu phía sau cũng theo đó nhảy qua.

Sau đó anh phát hiện ra một điều vô cùng thú vị. Anh ta bỏ hàng rào ra, nhưng khi những con cừu đi đến, chúng vẫn nhảy qua như thể hàng rào vẫn còn tồn tại.

Trên thực tế, hiệu ứng bầy đàn có thể hiểu giống như làn gió, chạy theo đám đông, người ta nói gì bạn cũng tin, người ta làm gì bạn cũng làm theo họ.

Chạy theo xu thế không phải là chuyện xấu. Điều đáng sợ là bạn mù quáng hùa theo đám đông, không hề có tư duy và phán đoán của mình.

Khi bạn đưa ra bất kì một quyết định nào đó, hãy xem xét nó có phù hợp với bản thân không. Nếu bạn không rõ bản thân mình muốn gì, có sở trường gì, phải đi theo hướng nào. Vậy khi gặp khó khăn, như một thói quen, bạn sẽ dễ bị chùn bước, ỷ lại thậm chí bỏ cuộc. Sống không có nguyên tắc, không có ý thức tự giác, đến cuối cùng cũng chỉ có thể đi đường vòng.

Đó chính là lí do khiến cuộc đời bạn trở nên thật tầm thường.

Khả năng phán đoán và tư duy độc lập là một trong những năng lực quan trọng quyết định cuộc đời bạn. Vì vậy, muốn nâng cao trình độ nhận thức của bản thân, hãy đọc sách nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn, tư duy nhiều hơn. Đây là điều vô cùng quan trọng mà nhiều người không làm được.

Khả năng sống độc lập một mình

Rất nhiều người cho rằng, bản thân không nên sống cô độc, liền ép buộc mình thay đổi, tham gia vào các group tập thể. Đến cuối cùng, không những không tiến bộ, còn đánh mất chính bản thân mình.

Xã hội có thực sự quan trọng?

Đương nhiên vô cùng quan trọng. Một số người có thể chạy lên phía trước, không phải họ có năng lực tốt, cũng không phải chân họ chạy được nhanh, mà vì có động lực thúc đẩy họ. Đó là xã hội.

Kết giao nhiều bạn bè sẽ có nhiều con đường để lựa chọn. Nhưng trên thực tế, quan trọng nhất vẫn là sống độc lập một mình.

Tất cả những người xuất sắc đều có năng lực này. Họ không sợ cô độc hay cô đơn, họ sẵn sàng làm việc độc lập. Trên thực tế, năng lực này càng mạnh thì hiệu quả càng cao.

Hiện nay có quá nhiều người thiếu dũng khí sống và làm việc độc lập một mình.

Có những người sống một mình nhưng không khác gì một đội. Và có người, sống trong một đội nhưng vẫn mãi chỉ là một mình.

Tin tôi đi, thay vì dành thời gian và sức lực cho những việc vô ích, bạn hãy dùng nó để tịnh tâm đọc sách, nghiên cứu và hoàn thiện bản thân mình. Thành công sẽ tự khắc đến tìm bạn.

Năng lực nào chỉ người giàu mới có? Liệu bạn có sở hữu không? Câu trả lời khiến chúng ta không khỏi bất ngờ! - Ảnh 1.

Năng lực có được hạnh phúc

Có người từng hỏi tôi: "Bạn nỗ lực cả đời cuối cùng là vì điều gì?"

Nỗ lực làm việc hết mình, với mong muốn được thăng chức; lang thang phiêu bạt, rời xa quê hương để theo đuổi ước mơ; hay vì một ai đó mà dành cả thanh xuân để chờ đợi. Tất cả cố gắng mà chúng ta làm, cuối cùng cũng chỉ vì hai chữ: "Hạnh Phúc".

Giành được hạnh phúc, thực ra đó cũng là một kỹ năng, thậm chí còn là năng lực quan trọng nhất mà nhiều người không thể có được.

Có những người có tiền nhưng lại không hạnh phúc, ngày đêm mất ngủ, lo lắng bất an; có người vẻ ngoài hào nhoáng, đi đâu cũng có bạn bè nhưng nội tâm lại vô cùng cô độc.

Tiền có thể mang lại hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của một người, vốn không phải do tiền bạc, danh vọng, địa vị có thể quyết định, mà chính xuất phát từ nội tâm của họ.

Phán đoán và tư duy độc lập, làm việc độc lập và khả năng đạt được hạnh phúc là ba năng lực vô cùng quan trọng, hoàn thiện cuộc đời mỗi con người.

Nếu bạn muốn trở thành người xuất sắc, ngay từ bây giờ hãy rèn luyện những năng lực này. Cuộc đời bạn nhất định sẽ thay đổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại