Nam thanh niên có biệt danh 'vua hài kịch' tỏ thái độ 'xấu xí' tại chốt 141

Trung Hiếu |

Không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào khi tham gia giao thông bằng xe máy, song nam thanh niên có biệt danh "vua hài kịch" vẫn tỏ thái độ ngoan cố, thậm chí thách thức tại chốt 141. Người này rút máy điện thoại quay video, cố tình cản trở, nói những lời lẽ làm giảm uy tín của lực lượng làm nhiệm vụ, và đã bị xử lý nghiêm.

Tối 5-3-2020, tổ công tác Y1/141 do Thiếu tá Ngô Duy Quang (Đội CSGT số 1, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Giảng Võ - Trần Huy Liệu (quận Đống Đa).

Tới 21h15, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy và không đội mũ bảo hiểm, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Tại chốt 141, người này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan nào (giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện và bảo hiểm).

Khi bị cán bộ xử lý lập biên bản, nam thanh niên trên đã rút điện thoại ra quay - chụp tại chốt 141 (dù ở vị trí căng dây của lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, hành vi này không được phép), liên tục tỏ thái độ bất hợp tác, gây cản trở và nói lời lẽ làm giảm uy tín của cảnh sát.

Rất nhiều người có mặt tại chốt 141 đã nhận ra đối tượng trên chính là nhân vật gây "bão" mạng trong thời gian qua - Lê Minh Hoàng, người tự nhận biệt danh "vua hài kịch".

Hoàng đã quay video clip về việc gây khó dễ khi trả chìa khóa cho một cô gái ở Bờ Hồ (quận Hoàn Kiếm) trước đó, và bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội vì thái độ ngoan cố, thiếu tôn trọng đối với người khác.

Mặc dù đã được cán bộ của tổ Y1/141 giải thích, Hoàng vẫn liên tục "chất vấn" những chi tiết không liên quan, yêu cầu cảnh sát phải đeo khẩu trang khi nói chuyện với anh ta (dù người này không hề đeo), rồi đưa ra những đòi hỏi phi lý nhằm né tránh việc cung cấp thông tin để lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Hành vi của "vua hài kịch" đã khiến chính những người dân có mặt tại chốt 141 cảm thấy bức xúc, vì việc xử lý hành vi của đối tượng này bị kéo dài khoảng nửa tiếng, do thái độ thiếu hợp tác của anh ta.

Thiếu tá Ngô Duy Quang cho biết: "Chúng tôi đã bình tĩnh giải thích, giải đáp những câu hỏi của người vi phạm, song người này vẫn tiếp tục có hành vi và lời nói khiêu khích, ngoan cố, không chấp hành yêu cầu của lực lượng làm nhiệm vụ. Chúng tôi đã lập biên bản tạm giữ phương tiện của anh ta".

Sau đó, nam thanh niên trên đã gọi bạn tới đón, và tiếp tục không đội mũ bảo hiểm khi lên xe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại