Nam sinh tới nhà giết vợ thầy giáo để trả thù việc chia cắt tình yêu với cô bạn cùng lớp

Feng Ling |

Vì bị thầy giáo tách bàn với bạn gái, cậu học sinh cấp 3 nhẫn tâm giết hại vợ thầy để trả thù.

Sự việc xảy ra vào năm 2000, cách đây 19 năm tại quận Lam Sơn, thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).

Hung thủ là nam thanh niên họ Lưu, 19 tuổi, khi đó đang là học sinh tại một trường trung học phổ thông thuộc thành phố Lâm Nghi. Cấp 2, cậu đã từng đạt thành tích đứng đầu toàn trường, năm lớp 11, cậu đứng thứ 4 cả lớp sau kỳ thi cuối kỳ.

Không lâu sau, cậu bắt đầu hẹn hò với cô bạn cùng bàn, từ đó thành tích học tập cậu đi xuống rõ rệt. Thầy giáo chủ nhiệm lớp phát hiện mới gọi bố mẹ cậu đến trường nhắc nhở đồng thời tách cậu và bạn gái ra hai bàn khác nhau. Tiểu Lưu cho rằng thầy giáo cố tình chia tách "uyên ương" nên đem lòng căm hận, thậm chí còn dõng dạc đe dọa "thầy không cho em có bạn gái thì em cũng không để thầy có vợ."

Nam sinh tới nhà giết vợ thầy giáo để trả thù việc chia cắt tình yêu với cô bạn cùng lớp - Ảnh 1.

Cảnh sát áp tải đối tượng về quê hương Sơn Đông lĩnh án

Tối ngày 18/4/2000 khi trời vừa tối, Tiểu Lưu lấy danh nghĩa "anh trai của học sinh đến họp phụ huynh" rồi gõ cửa nhà thầy giáo chủ nhiệm. Vợ của thầy giáo chủ nhiệm bà Ái ra mở cửa và nói cậu ngồi đợi thầy giáo. Chưa ngồi được mấy phút, cậu ta liền rút từ nách trái ra con dao nhọn dài khoảng 30cm tiến đến dí dao vào cổ bà Ái đang ngồi gấp quần áo trong phòng ngủ.

Bà Ái hoảng sợ, một bên khuyên tiểu Lưu không được ra tay hại người, một bên tìm thời cơ gạt con dao ra. Tiếp sau đó, cậu ta lại lấy từ sau lưng ra một con dao găm dài 15cm đâm liên tiếp bảy tám nhát vào người bà Ái, đến khi bà này không còn cử động nữa mới thôi.

Giết vợ của thầy giáo xong, phát hiện bé trai 4 tuổi trong nhà đang nhìn mình vừa hoảng sợ vừa khóc lớn, cậu ta bước đến đạp tới tấp vào người bé trai đến khi cậu bé không khóc mới chạy ra ngoài bỏ trốn.

Sau khi gây án, tiểu Lưu chạy trốn đến thành phố Kim Hoa (tỉnh Chiết Giang). Tại đây, do nắm rõ quy luật đánh số chứng minh thư, tiểu Lưu đã tự làm giả cho mình một con số thân phận người thành phổ Lâm Nghi (tỉnh Sơn Đông) đồng thời đổi tên thành Triệu Kính Tài mai danh ẩn tích suốt 19 năm. Phần lớn thời gian hắn ta sinh sống tại một thị trấn nhỏ tại tỉnh Chiết Giang, ngày ngày đến công xưởng làm việc rồi lại về nhà.

Nam sinh tới nhà giết vợ thầy giáo để trả thù việc chia cắt tình yêu với cô bạn cùng lớp - Ảnh 2.

Họ Lưu bị bắt giữ sau 19 năm trốn chạy

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng vẫn không ngừng tiến hành điều tra theo dõi để truy bắt đối tượng. Về sau, cảnh sát bắt đầu đổi hướng sang điều tra thân phận chứng minh giả và tìm ra manh mối nơi ẩn náu của tiểu Lưu. Tháng 6, dưới sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, cảnh sát đã bắt giữ thành công đối tượng sau 19 năm. Ngày 27/6, Tiểu Lưu bị cảnh sát thành phố Lâm Nghi áp tải về quê hương lĩnh án.

Trên đường áp tải, hắn tỏ ra vô cùng thanh thản, 19 năm trốn chạy, ngày nào ông cũng phải trốn chui chốn lủi, ăn không ngon, ngủ không an giấc, nhiều đêm gã ôm gối khóc muốn chỉ mong muốn được về nhà sống cuộc sống bình thường, đến nay cuối cùng cũng đã thực sự được "giải thoát".

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Sohu News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại