Nam sinh ở Hà Tĩnh phát hiện đề Toán trên mạng 'khá giống' đề thi THPT

Hoài Nam |

Nam sinh ở Hà Tĩnh phát hiện có một đề thi môn Toán “khá giống” với đề trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin này.

Chia sẻ với báo chí, em T.H.D (học sinh lớp 11, trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết: Vào chiều 7/7, khi truy cập ứng dụng Snapask (ứng dụng cho phép học sinh chụp ảnh câu hỏi bài tập và hỏi đáp nhanh), T.H.D phát hiện một tài khoản đăng bài nhờ giải giúp đề toán trong chuyên mục THPT.

Nam sinh lớp 11 đã chụp màn hình đề thi và sau đó đối chiếu với mã đề 112 môn Toán trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT thì thấy "khá giống" nhau.

Thời điểm T.H.D phát hiện đề thi trên là lúc 15h28 ngày 7/7. Đáng nói, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, môn Toán có thời gian làm bài từ 14h30 đến 16h ngày 7/7, tức thời điểm này đang trong thời gian thi môn Toán.

 Nam sinh ở Hà Tĩnh phát hiện đề Toán trên mạng khá giống đề thi THPT  - Ảnh 1.

Hình ảnh đề thi trên mạng được nam sinh phát hiện và đăng tải lên mạng cho là "khá giống" với đề thi Toán trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

“Em không rõ có phải lộ đề thi hay không nhưng đối chiếu thấy khá giống nhau. Em chụp lại toàn bộ hình ảnh đề thi trên mạng và đăng tải lên một nhóm trên Facebook”, T.H.D chia sẻ.

Liên quan đến sự việc này, đại diện trường THPT Hương Sơn cho biết, trường đã nhận thông tin và đang mời T.H.D lên để làm rõ, đối chiếu đề phát tán trên mạng có giống với đề thi tốt nghiệp hay không.

Còn một lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh xác nhận, đã tiếp nhận thông tin có học sinh phát hiện đề thi trên mạng "khá giống" với đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

“Hiện chúng tôi đang chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin này”, đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho hay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại