Nam sinh Hà Tĩnh tạo kỷ lục mới, xô đổ mốc điểm của các ứng viên vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 23

MAI XUÂN TÙNG |

Nam sinh Hà Tĩnh Lê Công Nguyên sau hai phần thi đầu tiên "thất thế", đã bứt phá ấn tượng để có chiến thắng ngược dòng ấn tượng với 325 điểm trên hành trình chinh phục Đường Lên Đỉnh Olympia 23. Đặc biệt, Công Nguyên đã thiết lập kỷ lục mới và xô đổ mốc được tạo bởi những ứng viên vô địch Olympia năm thứ 23.

Trận thi tuần 1, tháng 2, quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia 23 với bốn thí sinh tranh tài gồm: Phạm Đình Trường (THPT Đan Phượng, Hà Nội), Lê Công Nguyên (THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Bảo (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Trịnh Thái An (THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai).

Phần thi Khởi động, các thí sinh liên tục bám đuổi nhau ở từng lượt câu hỏi. Công Nguyên và Thái An cùng tạo được ưu thế dẫn đầu với 65 điểm. Đình Trường 30 điểm, Trọng Bảo 10 điểm.

Nam sinh Hà Tĩnh tạo kỷ lục mới, xô đổ mốc điểm của các ứng viên vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 23 - Ảnh 1.

Trọng Bảo đã tốc độ giải đáp từ khóa cần tìm là "Tô Vĩnh Diện".

Phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa cần tìm gồm 10 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong các câu thơ sau của bài thơ Đất nước (Nguyễn Đình Thi): "Ôm đất nước những người áo vải/ Đã đứng lên thành những..."? Ba thí sinh Đình Trường, Trọng Bảo, Thái An ghi điểm với đáp án chính xác "Anh hùng".

Ô hình ảnh gợi ý đầu tiên được lật mở, Trọng Bảo, Công nguyên, Thái An lần lượt có tín hiệu chuông trả lời từ khóa. Trọng Bảo đã đưa ra đáp án chính xác "Tô Vĩnh Diện" để khép lại phần thi. Sau phần thi này, Thái An 75 điểm, Trọng Bảo 70 điểm, Công Nguyên 65 điểm, Đình Trường 65 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Công Nguyên đã bứt tốc ấn tượng để giành được nhiều điểm nhất và vươn lên dẫn đầu đoàn đua; ba thí sinh còn lại tỏ ra ngang tài ngang sức. Cụ thể, Công Nguyên 185 điểm, Thái An 125 điểm, Trọng Bảo 120 điểm, Đình Trường 70 điểm.

Tiếp đà từ phần thi thứ ba, Công Nguyên đã chơi ấn tượng ở phần thi quyết định Về đích. Trong lượt chơi của mình, nam sinh THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) đã chọn ba câu hỏi với giá trị 20 - 30 - 20 điểm, cậu ghi điểm hai câu 20 điểm để về vị trí với 225 điểm.

Tiếp đó, cậu đã tăng điểm số từ lượt thi của các thí sinh còn lại để củng cố vị trí dẫn đầu, đồng thời trở thành thí sinh có số điểm phần thi Về đích cao nhất Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.

Nam sinh Hà Tĩnh tạo kỷ lục mới, xô đổ mốc điểm của các ứng viên vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 23 - Ảnh 2.

Công Nguyên ngược dòng ấn tượng để giành vòng nguyệt quế trận thi tuần.

Riêng phần thi Về đích, nam sinh Hà Tĩnh Lê Công Nguyên đã ghi được 140 điểm. Trong đó, có 40 điểm ghi được ở lượt thi của cậu và có 80 điểm từ lượt thi của những người cùng chơi.

140 là mốc điểm Về đích cao nhất cuộc thi (tính đến thời điểm này). Mốc điểm trước đó là 110 của ba thí sinh Nguyễn Việt Thành, Nguyễn Minh Triết, Lê Xuân Mạnh. Đây đều là những gương mặt xuất sắc của Olympia năm thứ 23.

Trong đó, Nguyễn Việt Thành và Nguyễn Minh Triết đều là thí sinh lọt vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia. Lê Xuân Mạnh là thí sinh đang có tổng điểm cao nhất trong một trận đấu.

Nam sinh Hà Tĩnh tạo kỷ lục mới, xô đổ mốc điểm của các ứng viên vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 23 - Ảnh 4.

Công Nguyên thiết lập kỷ lục điểm số mới ở phần thi Về đích.

Kết quả chung cuộc, Lê Công Nguyên (THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh) giành vòng nguyệt quế với 325 điểm. Nguyễn Trọng Bảo (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) về nhì với 135 điểm. Cùng về thứ ba là Phạm Đình Trường (THPT Đan Phượng, Hà Nội) 25 điểm và Trịnh Thái An (THPT Lê Thánh Tông, Gia Lai) 95 điểm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại