Ngày mẹ chồng nhập viện, chúng tôi mới biết bí mật của bà và chị chồng

Dung Nguyễn |

Lúc mẹ nằm viện, chúng tôi mới biết mẹ không còn tiền trong túi. Không hiểu những ngày tiếp theo bà sẽ sống thế nào đây?

Gia đình tôi rất lạ, mẹ chồng đi chăm sóc cháu ngoại ròng rã 12 năm nay. Còn cháu nội thì lại phải nhờ đến bà ngoại ngay gần nhà. Nếu không có bà ngoại chăm sóc 3 đứa con, vợ chồng tôi thật sự không biết phải xoay xở thế nào nữa.

2 tuần trước, chúng tôi đang làm việc thì chị chồng báo tin mẹ đi gửi cháu bị xe tông, đang cấp cứu trong bệnh viện. Ngay sau đó, vợ chồng tôi thuê xe và vào bệnh viện chăm sóc mẹ.

Vài ngày sau, mẹ chồng tỉnh táo hơn, tôi hỏi số tiền 500 triệu mà mẹ bán đất cho chúng tôi đâu. Vợ chồng tôi phải đi vay tiền trả trước viện phí cho mẹ. Chị chồng nói chưa đến tháng lương nên không có đồng nào. Mẹ nên đưa tiền cho chúng tôi trả viện phí.

Thấy mẹ ấp úng mãi không thể nói thành lời, tôi lo lắng gặng hỏi mẹ có gì cứ nói thật để chúng tôi biết sớm mà xử lý. Cuối cùng mẹ khai thật là trong người không có tiền. Hơn 10 năm qua đi phục vụ cháu ngoại, không làm ra tiền mà phải chi tiêu nhiều nên không còn gì.

Mẹ bảo vợ chồng chị gái khó khăn thế nên tháng nào bà cũng phải đưa vài triệu cho chị ấy chi tiêu sinh hoạt. Tôi hỏi về tiền bán đất cho chị chồng cách đây 2 năm, bà để đâu, lấy ra mà dùng.

Mẹ nói mảnh đất 150m2 đó bán cho con gái với giá 1 đôi bông tai. Mẹ bảo gia đình chị chồng khó khăn, bà muốn bán rẻ mảnh đất đó để cho anh chị bán đi kiếm chút lời lấy tiền xây nhà ở quê chồng.

Những lời mẹ nói mà tôi nóng cả người, vậy mà ngày đó mẹ nói là bán đất cho chồng tôi và chị chồng giá như nhau để lấy tiền dưỡng già. Bây giờ, bà gặp biến cố, tôi mới biết được bí mật của hai mẹ con.

Tôi nói lại mọi chuyện với chồng, anh ấy giận mẹ lắm và gọi điện cho vợ chồng chị gái. Chồng tôi bảo chị gái phải chịu trách nhiệm trả viện phí cho mẹ và nuôi dưỡng bà khi về già. Vì mẹ đã vất vả nhiều năm để nuôi các con chị chồng. Bà còn bán cho chị mảnh đất giá rẻ mạt.

Thế nhưng anh rể phủi sạch trách nhiệm, nói là mẹ thích ở với cháu ngoại chứ không có bà này sẽ có bà khác. Còn đất bà chủ động cho chứ anh có ngửa tay ra xin đâu. Với lại anh là rể, có tiền thì giúp mẹ vợ, không có chẳng ai trách được. Còn chồng tôi là con trai, phải có trách nhiệm phụng dưỡng mẹ già.

Những lời nói đầy thách thức bất cần của anh rể làm chồng tôi giận lắm. Tôi không biết nói sao để anh chị ấy cùng gánh viện phí với vợ chồng tôi nữa?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại