Năm mới càng thêm sung túc và hạnh phúc nếu ngôi nhà có 3 thứ này

Trung Hạ |

Phòng khách của một ngôi nhà là nơi quây quần của gia đình và tiếp đãi bạn bè. Tiếng cười nhiều hơn, nhà mới có sức sống.

Năm mới, cả nhà tề tựu, ngồi quây quần ăn uống, nói cười, mỗi người kể những câu chuyện khác nhau của mình, tâm hồn phóng khoáng, kỷ niệm thời thơ ấu ùa về. Vì vậy, năm mới chính là sự đoàn viên.

Năm mới, một gia đình hạnh phúc và may mắn nhất, không gì hơn là sở hữu 3 điều dưới đây:

1. Tiếng cười trong phòng khách

Thật sự không ngoa khi nói rằng, một ngôi nhà đầy ắp tiếng cười là nơi đẹp nhất trên thế giới. Hạnh phúc lớn nhất của một gia đình không phải là sự đồ sộ, khang trang, mà là tiếng cười trong phòng lớn giòn giã và vang vọng đến đâu.

Năm mới càng thêm sung túc và hạnh phúc nếu ngôi nhà có 3 thứ này - Ảnh 1.

Một cư dân mạng đã chia sẻ trải nghiệm một năm ăn Tết của mình:

Cô sống và làm việc ở thành phố lớn. Vì không giành được vé xe về nhà, cô bất đắc dĩ gọi điện thoại cho bố mẹ thông báo mình không thể về nhà ăn Tết.

Bố mẹ an ủi: "Không về được cũng không sao. Ở quê đang rất lạnh, về cũng khổ cực".

Nhưng cô đã nghe ra giọng điệu tủi thân và thất vọng của bố mẹ. Cúp điện thoại, cô liền lên mạng mua vé máy bay bất chấp số tiền đắt đỏ.

Sáng 29 tháng Chạp, cuối cùng cô khăn gói lên đường về quê. Đêm 30 Tết, ăn xong bữa cơm đoàn viên. Cô nghe tiếng bố mẹ vừa xem chương trình cuối năm vừa cười nói với em trai trên phòng khách, trong khi đang gọt trái cây dưới bếp. Căn nhà nhỏ tràn ngập tiếng cười và sự ấm áp, cô cũng biết rằng sự trở về của mình khiến gia đình càng thêm vui.

Nhìn nụ cười của bố mẹ, cô nhận ra một năm qua mình cố gắng như thế không hề vô ích. May mắn là cô đã quyết định trở về, nếu không đã hối hận khôn nguôi.

Qua đó có thể thấy, một năm trôi qua muôn hình vạn trạng. Quan trọng nhất không phải là kiếm được bao nhiêu tiền, cũng không phải là đạt bao nhiêu thành tựu, mà là cả nhà còn có thể đoàn tụ, ngồi bên nhau nói cười.

Phòng khách của một ngôi nhà là nơi quây quần của gia đình và tiếp đãi bạn bè. Tiếng cười nhiều hơn, nhà mới có sức sống.

2. Mùi hương trong nhà bếp

Vào những ngày Tết, nhà bếp luôn sáng đèn và hoạt động hết công suất. Mẹ tất bật nấu nướng, chuẩn bị những món truyền thống cho ngày xuân, nhà bếp bốc khói và đậm mùi.

Những đứa trẻ ngửi thấy mùi thơm, mong ngóng được thưởng thức nhiều món ngon. Người xa quê lại càng trân quý khoảnh khắc này hơn, vì được lấp đầy bụng bởi những món mẹ làm, dân dã mà ấm lòng biết bao.

Năm mới càng thêm sung túc và hạnh phúc nếu ngôi nhà có 3 thứ này - Ảnh 2.

Mọi người chen chúc trong nhà bếp, ai cũng có nhiệm vụ riêng, ngay cả những đứa trẻ cũng được người lớn sai vặt rửa rau, nhặt hành… Cả nhà cùng nấu ăn cũng là khoảng thời gian để trút bầu tâm sự, nhiều câu chuyện được mở ra, cả tiếng cười cũng vang lên giòn giã hơn.

Lúc này, nhà bếp lộn xộn, nhiều hương vị nhưng đây cũng chính là hình ảnh nhà bếp dịp Tết nên có.

Khói và mùi vị trong nhà bếp ẩn chứa phúc lành lớn nhất của một ngôi nhà. Bếp là nơi nấu những món ngon, cũng là một trong những nơi ấm áp nhất và nhân văn nhất trong nhà. Một nhà bếp ấm áp có thể thúc đẩy sự tương tác và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Quanh năm bận rộn bên ngoài, mệt mỏi cùng tổn thương chồng chất, cách chữa lành đơn giản nhất là về nhà vào ngày Tết, thưởng cho mình bát cơm nóng. Thức ăn bên ngoài, ngay cả sơn hào hải vị cũng không thể bằng hương vị nơi quê nhà. Nhà bếp có hơi ấm, gia đình sung túc, viên mãn.

3. Cái ôm trước hiên nhà

Năm mới càng thêm sung túc và hạnh phúc nếu ngôi nhà có 3 thứ này - Ảnh 3.

Một dân mạng kể lại câu chuyện anh trai cả trong nhà bất ngờ trở về đón Tết sau 5 năm làm việc ở nước ngoài. Khoảnh khắc anh trai lên tiếng gọi bố mẹ ngoài cổng, cả nhà như vỡ òa trong xúc động. Cô vẫn nhớ như in hình ảnh bố mẹ ôm chầm lấy anh trai, tiếng cười và nước mắt đều có đủ.

Thật vậy! Tết sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu không có sự đoàn viên và sum họp, đặc biệt là gia đình có con cái đi học hoặc đi làm xa.

Sự vắng mặt của một thành viên trong gia đình khiến bầu không khí ngày xuân bớt đi vài phần hạnh phúc.

Vì vậy, dù bận bịu đến mấy, tất bật đến đâu, hãy sắp xếp và tạm gác lại mọi thứ để trở về. Bạn đã dành gần một năm trời ở ngoài bươn chải, thôi thì hãy trở về vài ngày để đoàn tụ với gia đình bởi lẽ ở nhà có cha mẹ ngóng trông, có bữa cơm ngon ngày Tết, có tiếng cười nơi phòng khách và cái ôm trước hiên nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại