Nam giáo viên 9X bật mí cách học online hiệu quả trong thời điểm học sinh được nghỉ học

Hoàng Hải |

Thầy Ngô Thái Thọ bật mí, để việc học online được hiệu quả, các học sinh cần sắp xếp thời gian hợp lý, tắt các trang web giải trí và bỏ sang một bên những cám dỗ mà các em gặp phải...

Thời gian gần đây, cứ đều đặn mỗi sáng thầy Ngô Thái Ngọ (SN 1991, ở Hà Nội - giáo viên môn Vật lý) lại bắt đầu buổi dạy học Livestream trên facebook để giảng dạy học sinh củng cố kiến thức trong những ngày nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với PV, thầy Thái Ngọ chia sẻ, nghỉ học không có nghĩa là ngừng học, bởi vì thời gian luôn trôi đi, các kỳ thi và bài kiểm tra luôn chờ đợi các khối học sinh khi các em đi học lại.

Với tình hình hiện tại thì một giải pháp đưa ra cho các em học sinh là học online. Thời đại 4.0 cũng là cơ hội để các học sinh biết đến nhiều hình thức học online qua các kênh như facebook, youtube hay cả truyền hình cũng hỗ trợ các em học qua mạng và ở nhà.

Theo thầy Ngô Thái Ngọ, học tập online cũng là cách giúp các học sinh củng cố kiến thức trong những ngày nghỉ ở nhà.

Nam giáo viên 9X bật mí cách học online hiệu quả trong thời điểm học sinh được nghỉ học  - Ảnh 1.

Thầy Ngô Thái Ngọ trong cuộc trao đổi với PV.

Trước tiên, học sinh và các bậc phụ huynh cần chuẩn bị máy tính, laptop, điện thoại và biết sử dụng các phần mềm hỗ trợ học tập hoặc các chương trình học tập theo yêu cầu của giáo viên.

Việc học online cũng quan trọng như học offline, chính vì thế mỗi học sinh cần chuẩn bị cho mình một tâm lý, ý thức và kỷ luật như học trên lớp, cần đưa con người và tư tưởng vào một trạng thái học tập nghiêm túc.

"Sắp xếp thời gian hợp lý, tắt các trang web giải trí và bỏ sang một bên những cám dỗ mà các em gặp phải để tập trung trong thời gian học online.

Các em cũng cần chuẩn bị sách vở, giấy bút, máy tính bỏ túy và các dụng cụ cần thiết như học trên lớp và sẵn sàng ghi chép đầy đủ...", thầy Ngọ bật mý cách học online hiệu quả.

Nam giáo viên này cũng cho hay, trong quá trình học online, học sinh cần giữ thái độ tập trung giống như trên lớp học.

Trong thời gian học, nếu chỗ nào chưa hiểu có thể tương tác trực tiếp với thầy hoặc ghi lại những phần chưa rõ để có thể xem lại.

Cần ghi chép đầy đủ những kiến thức mà các thầy cô đang dạy trực tiếp. Sau khi học online, học sinh cần xem lại những phần chưa nắm được trong quá trình thầy cô giảng bằng cách tua lại video, đây cũng là lợi thế của việc học online.

Nếu có thêm thắc mắc gì có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên hoặc các anh chị trợ giảng trong nhóm kín hoạc đội ngũ chăm sóc học sinh mà các em đang theo học.

Làm bài tập được giao về nhà đầy đủ và nộp lại theo yêu cầu của giáo viên quản lý. Học online giáo viên có thể chữa chi tiết từng bài cho học sinh nên sau khi làm bài tập các em có thể xem lại video chữa chi tiết.

Ngoài ý thức học tập của học sinh thì gia đình và giáo viên cũng như đội ngũ trợ giảng đóng vai trò quan trọng trọng việc các em học online.

Với phụ huynh cần luôn giám sát, nhắc nhở các em học tập đúng thời gian quy định. Với giáo viên cần phải có những bài giảng online cuốn hút học sinh, phương pháp dễ hiểu, dễ truyền tải, tiếp cận và cập nhật cách học online thường xuyên, giải đáp các thắc mắc của các em học sinh.

Việc học sinh có ý thức học online sẽ rất tốt trong thời điểm nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid-19 đang hết sức phức tạp như hiện nay.

Nam giáo viên 9X bật mí cách học online hiệu quả trong thời điểm học sinh được nghỉ học  - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại