Khách sạn Ecolodge ở Hòa Bình tạm dừng đón khách, cách ly tại chỗ nhân viên vì dịch Covid-19

Hoàng An |

Lãnh đạo huyện Mai Châu cho biết, khách sạn Ecolodge hiện đã tạm dừng đón tiếp khách, ban giám đốc khách sạn cũng cam kết cho cách ly tại chỗ nhân viên, người đã tiếp xúc với du khách.

Liên quan đến hành khách đi trên chuyến bay VN0054, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình vừa ban hành văn bản 1460/VPUBND-NC chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung văn bản có mục yêu cầu huyện Mai Châu và thành phố Hòa Bình phải tiến hành khẩn trương công tác cách ly đối với các trường hợp có tiếp xúc với các đoàn của 6 người quốc tịch Anh.

Tại khách sạn Ecolodge, cơ quan chức năng yêu cầu ngừng đón tiếp khách và thực hiện tiêu độc, khử trùng.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Châu cho biết, đối với khách sạn Mai Châu Ecolodge có địa chỉ ở xóm Nà Chiềng, xã Nà Phòn của huyện hiện đã tạm dừng việc đón khách. Cán bộ công an được cử đến bảo vệ nhằm ngăn chặn không cho mọi người tự do ra vào khu vực.

"Ban giám đốc khách sạn cũng cam kết tự giác thực hiện cách ly đối với các nhân viên, những người đã tiếp xúc với du khách tại cơ sở hoặc tại nhà, đến nay chưa có gì bất thường", ông Hoàn nói.

Trước đó, khách sạn này đón 2 du khách quốc tịch Anh, 1 lái xe và 1 hướng dẫn viên. Tất cả đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, sức khỏe họ chưa có gì bất thường.

Ngoài 2 du khách trên, lãnh đạo huyện Mai Châu cho hay, huyện có đón thêm 4 người cũng là du khách Anh và Pháp bay trên các chuyến bay có người nhiễm Covid-19, tất cả đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.

"Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, huyện cũng vừa có đơn đề nghị các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn nên ‘cân nhắc’ việc đón khách. Chưa thể đề nghị dừng hẳn có thể anh hưởng đến cuộc sống người dân", lãnh đạo huyện Mai Châu nói.

Tính đến cuối giờ chiều 14/3, Bộ Y tế cho biết thêm hai người Hà Nội, một người ở Quảng Ninh và một ở TP HCM nhiễm Covid-19.

Như vậy trên toàn quốc đến nay ghi nhận có 53 người dương tính với Covid-19. Trong đó, 16 bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn, các bệnh nhân đang điêu trị đều bắt nguồn lây bệnh từ các nước Châu Âu và Mỹ, duy nhất một trường hợp xuất lây nhiễm từ Hàn Quốc.

Khách sạn Ecolodge ở Hòa Bình tạm dừng đón khách, cách ly tại chỗ nhân viên vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại