Nam diễn viên này từng bị chỉ trích vì dạy con theo kiểu "xấu xí, độc đoán", sau 7 năm anh thay đổi khiến ai cũng ngỡ ngàng

Thanh Hương |

Sau khi bị chỉ trích, Lâm Vĩnh Kiến đã nhận ra được sai lầm của mình.

Lâm Vĩnh Kiến sinh năm 1970, là một nam diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc trong lĩnh vực sân khấu kịch. Trước đó vào năm 1990, anh tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung Ương - một trong 3 ngôi trường đào tạo nghệ thuật lớn nhất ở Trung Quốc (cùng với Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Hý kịch Thượng Hải).

Lâm Vĩnh Kiến từng cùng con trai Lâm Đại Quân tham gia chương trình Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế mùa 3 - một trong những chương trình truyền hình thực tế về chủ đề gia đình được quan tâm nhiều ở Trung Quốc và có phiên bản ở nhiều nước như Hàn Quốc, Việt Nam,...

Trong chương trình này, Lâm Vĩnh Kiến từng nhận về một "rổ gạch đá" vì cách nuôi dạy con khắc nghiệt, cực kỳ gia trưởng của mình. Tuy nhiên sau 7 năm kể từ khi chương trình phát sóng, tình hình hiện tại của bố con nam diễn viên khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Nam diễn viên này từng bị chỉ trích vì dạy con theo kiểu xấu xí, độc đoán, sau 7 năm anh thay đổi khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Nam diễn viên Lâm Vĩnh Kiến.

Ông bố bắt con xuống... vũng bùn

Trong Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế mùa 3, một phân cảnh quay tại cánh đồng của Lâm Vĩnh Kiến và con trai đã gây tranh cãi dữ dội. Lâm Đại Quân lúc đó mới 5, 6 tuổi không muốn đi xuống vũng bùn bẩn, thế nhưng bố lại bắt cậu bé phải xuống bằng được và công khai mắng mỏ. Mặc cho Đại Quân khóc và giãy giụa, Lâm Vĩnh Kiến vẫn một mực kéo con xuống bùn.

Hành động này của Lâm Vĩnh Kiến đã bị cư dân mạng chê trách dữ dội. Nhiều cư dân mạng chê trách cách dạy con của nam diễn viên này là "xấu xí và độc đoán".

Nam diễn viên này từng bị chỉ trích vì dạy con theo kiểu xấu xí, độc đoán, sau 7 năm anh thay đổi khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Nam diễn viên bắt con lội xuống vũng bùn.

Bản thân Lâm Vĩnh Kiến cho biết, vì con trai quá nhút nhát nên anh mới muốn con trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên cách làm của nam diễn viên có lẽ chưa được tinh tế. Sau chương trình, ông bố nổi tiếng này đã suy ngẫm sâu sắc về hành động của mình. Anh cũng thừa nhận bản thân quá nghiêm khắc với con trai.

Tình hình hiện tại của cậu bé Đại Quân khiến ai nấy bất ngờ

Sau khi nhận thức ra được cái sai của mình, Lâm Vĩnh Kiến đã thay đổi lại cách giáo dục con, đồng thời tham khảo thêm cách dạy con của các gia đình khác. Nam diễn viên không còn kiểu giáo dục "ngang ngược", bắt ép con như trước.

Nam diễn viên này từng bị chỉ trích vì dạy con theo kiểu xấu xí, độc đoán, sau 7 năm anh thay đổi khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Lâm Đại Quân hiện tại học rất giỏi.

Có lẽ nhờ sự thay đổi của bố mà cậu bé Lâm Đại Quân đã có rất nhiều tiến bộ. Hiện tại, cậu bé là học sinh giỏi, từng nhận danh hiệu "Học sinh ba tốt" không chỉ ở cấp quận Đông Thành mà còn cấp thành phố Bắc Kinh. Không chỉ vậy, Lâm Đại Quân còn chơi piano rất giỏi, từng giành nhiều giải thưởng quốc tế.

Được biết mỗi khi Đại Quân tập luyện đàn piano, chỉ cần có thời gian rảnh thì Lâm Vĩnh Kiến đều ở bên đồng hành, quan sát con. Mối quan hệ của 2 cha con ngày càng tốt đẹp.

Nhìn cặp cha con này hiện tại, trang Sohu nhận định: Thực ra, không có ai sinh ra đã làm cha mẹ. Chúng ta học cách làm cha mẹ qua quá trình đồng hành, cùng con lớn lên và tạo cho con một tuổi thơ tốt đẹp.

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại