Mới dạo trước, cư dân mạng từng được phen dậy sóng trước đoạn clip hướng dẫn cách cắt giò chả hình bông hoa để "ghi điểm" trong mắt bố mẹ người yêu nhân ngày đầu ra mắt. Hôm nay, trên TikTok lại lan truyền một video khác hướng dẫn cách gọt bưởi "đúng chuẩn nhà hàng".
Nam đầu bếp hướng dẫn cách gọt bưởi đúng chuẩn nhà hàng (Nguồn: @dungvatvo37)
Theo đó, nam đầu bếp dùng dao cắt 2 đầu trên và dưới của quả bưởi, sau đó cắt nhẹ một nhát vào phần thân quả và tiến hành dùng tay để tách. Trong quá trình tách, để dễ dàng hơn thì anh chàng kia sử dụng dao để loại bỏ bớt phần lõi màu trắng.
Đầu tiên, cần cắt bỏ 2 phần đầu quả bưởi
Chỉ mất vài phút, nam đầu bếp đã cho "ra lò" quả bưởi được chia thành từng múi trông khá đẹp mắt, trong khi phần vỏ thì vẫn được giữ nguyên. Cách gọt bưởi này khá phù hợp đối với môi trường nhà hàng, nơi cần sự decor sang trọng và bắt mắt.
Tiếp tục làm như hình, ta sẽ tách được quả bưởi thành nhiều múi mà vẫn có thể giữ nguyên phần vỏ bên dưới
Tuy vậy, dân mạng sau khi xem xong bên cạnh sự trầm trồ thì vẫn nổ ra tranh cãi nhẹ:
- "Gọt như vậy phí phạm hết phần thịt quả, mẹ tôi mà thấy chắc đánh tôi chết!"
- "Em không quan tâm quả bưởi, chỉ muốn hỏi con dao mua ở đâu mà bén thế?"
- "Đẹp thì đẹp thật nhưng ăn làm sao nhỉ? Chẳng lẽ lúc mang ra bàn thì thực khách tự dùng tay bóc từng múi ra ư?"
- "Gọt bưởi theo cách truyền thống sau đó tách từng múi ra để lên dĩa, ai thích ăn thì bốc ăn, như vậy vẫn ok nhất."
Theo nhiều người nhận xét, cách gọt bưởi này vừa lãng phí phần thịt quả đã cắt đi ở 2 đầu, vừa khó bốc ăn hơn cách truyền thống
Theo đó, cách gọt bưởi truyền thống được người người, nhà nhà áp dụng là xẻ vài đường xung quanh phần vỏ, sau đó mới dùng tay tách ra. Lúc này, quả bưởi vẫn còn một lớp vỏ trắng mỏng bao bọc bên ngoài. Khi ăn, người ta sẽ tự dùng tay bóc sạch lớp màu trắng đó rồi tách từng múi ra mà thưởng thức.
Cách gọt bưởi truyền thống được người người, nhà nhà áp dụng
Nguồn: @dungvatvo37