Năm 2021, lộ diện doanh nghiệp BĐS đặt kế hoạch phát triển số lượng dự án lớn bậc nhất thị trường

Nam Anh |

Kế hoạch 2021, doanh nghiệp này dự kiến sẽ phát triển và ra mắt gần 20 dự án tại các thị trường Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Bình Định, Quảng Bình, Gia Lai, Kontum, Đồng Tháp… thuộc hai phân khúc chiến lược là bất động sản nghỉ dưỡng và đô thị.

Mới đây, trong báo cáo kết quả kinh doanh và kế hoạch kinh doanh năm 2021 Tập đoàn FLC cho biết hiện Tập đoàn FLC đã và đang triển khai đầu tư trên 40 tỉnh thành cả nước, với nhiều thị trường trọng điểm như Quảng Ninh, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Bình Định, Quảng Bình…

Tính riêng tại Quảng Ninh, doanh nghiệp đã đầu tư khoảng 20.000 tỷ, đáng chú ý có quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long đã chính thức khánh thành từ cuối 2018 và khu đô thị biển FLC Tropical City Ha Long quy mô gần 100 ha tại phường Hà Khánh (Hạ Long) toạ lạc tại giao điểm kết nối trực tiếp giữa cầu Cửa Lục 3 và khu vực đường bao biển Cao Xanh – Hà Khánh.

Kế hoạch 2021, doanh nghiệp này dự kiến sẽ phát triển và ra mắt gần 20 dự án tại các thị trường Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Bình Định, Quảng Bình, Gia Lai, Kontum, Đồng Tháp… thuộc hai phân khúc chiến lược là bất động sản nghỉ dưỡng và đô thị.

Các dự án trọng điểm là quần thể FLC Quảng Bình giai đoạn 2, quần thể FLC Vĩnh Phúc giai đoạn 2, đô thị FLC Premier Parc (Tây Hà Nội), FLC Hilltop Gia Lai (Gia Lai), FLC Legacy Kontum (Kon Tum), FLC La Vista Sadec (Đồng Tháp)…

Được biết, trong năm 2020, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Tập đoàn này đã khánh thành khách sạn FLC Grand Hotel Quy Nhon (Bình Định) - khách sạn 5 sao có quy mô lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại với quy mô 1.500 phòng, sức chứa lên tới 3.500 người.

Trước đó, trong năm 2016, giai đoạn đầu của quần thể du lịch FLC Quy Nhơn đã chính thức khánh thành, với hơn 70 tiện ích 5 sao như sân golf 36 hố dạng link.

Năm 2021, lộ diện doanh nghiệp BĐS đặt kế hoạch phát triển số lượng dự án lớn bậc nhất thị trường - Ảnh 1.

FLC Grand Hotel Quy Nhon (Bình Định) là khách sạn 5 sao có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch Covid ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch nói chung, việc khai trương khách sạn lớn nhất Việt Nam tại quần thể FLC Quy Nhơn là nỗ lực lớn của doanh nghiệp trong việc cung cấp những sản phẩm chất lượng cao nhằm tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

Đồng thời, đây cũng là sự tiếp nối cho quá trình hiện thực hoá mục tiêu "đánh thức những vùng đất tiềm năng" mà Tập đoàn FLC đã theo đuổi nhiều năm nay.

Cũng trong năm 2020, FLC đã bàn giao tổ hợp văn phòng, căn hộ khách sạn và trung tâm thương mại FLC Sea Tower Quynhon…

Cùng với đó, Tập đoàn này cũng tiến hành khởi công giai đoạn 2 quần thể du lịch FLC Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc) và giai đoạn 2 quần thể du lịch FLC Quảng Bình (Quảng Bình) với hai hạng mục quan trọng là khách sạn 5 sao FLC Grand Hotel Quang Binh và Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Hoạt động trong những lĩnh vực như bất động sản, du lịch và đặc biệt là hàng không, FLC có thể xem là một trong những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi đại dịch trong năm qua.

Tuy nhiên, từ quý 3/2020, FLC bắt đầu cho thấy dấu hiệu phục hồi tích cực, với lợi nhuận hợp nhất riêng quý 3 là gần 600 tỷ đồng, tăng gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Còn nếu tính tổng cộng hai quý cuối năm, lợi nhuận trước thuế của FLC đạt ấn tượng hơn 3.000 tỷ đồng. Con số này tương đương với gần 4 lần lãi hợp nhất mà doanh nghiệp ghi nhận trong cả năm tài chính 2019.

Kết thúc năm 2020, FLC đạt doanh thu thuần hơn 13.380 tỷ, đồng thời ghi nhận lợi nhuận trước thuế cả năm gần 300 tỷ đồng và sau thuế hơn 180 tỷ, vượt đáng kể so với kế hoạch năm. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản của FLC ghi nhận hơn 38.460 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với hồi đầu năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại