Na khổng lồ đổ bộ Hà Nội, 200.000 đồng/quả vẫn cố mua nếm thử

Hoàng Linh |

Na khổng lồ với trọng lượng từ 500g đến 1kg/quả, được trồng ở Sơn La đang được bán ở Hà Nội khiến nhiều người tò mò mua thử.

Xuất hiện tại một triển lãm nông nghiệp quốc tế (trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội), những trái na khổng lồ thu hút sự hiếu kỳ của rất đông người. Mặc dù giá của loại quả này dao động từ 90.000 - 200.000 đồng/kg, đắt gấp 2-4 lần so với các loại na thông thường trên thị trường nhưng nhiều người vẫn tò mò mua, thử thưởng thức hương vị trái na "khủng".

"Bình thường na dai chỉ nặng khoảng 300-400g, đây là lần đầu tiên tôi thấy có loại na to như vậy. Tôi đã mua hai hộp gồm 4 trái cho cả nhà ăn thử và biếu cho người thân 1 hộp. Tổng chi phí là nửa triệu đồng", Hoàng Anh (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Không giấu được sự ngạc nhiên, Linh Lam (nhân viên văn phòng) cũng đã mua 3 kg để làm quà cho công ty. "So với na nhập khẩu đang bán gần 400.000 đồng/kg thì na Sơn La rẻ hơn nên tôi mua thử xem sao", Lam nói. 

Na khổng lồ đổ bộ Hà Nội, 200.000 đồng/quả vẫn cố mua nếm thử - Ảnh 1.

Mỗi cây chỉ cho vài quả nặng trên 1kg và cũng hiếm khi mua được.

Theo các tiểu thương, đây là giống na Thái được trồng tại Sơn La, theo tiêu chuẩn Vietgap. Trái có trọng lượng trung bình từ 500- 800g. Những trái to nhất, nặng đến 1,2kg, tương đương một trái mãng cầu. Na bán ra thị trường đều được dán tem để khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc một cách dễ dàng.

"So với na dai, na Thái có ưu điểm ăn ngon, thịt dày, vị ngọt thanh và ít hạt. Chỉ cần mua 2 trái là đủ cho cả gia đình ăn. Na được mang xuống Thủ đô đều đã qua tuyển chọn, trái già, mắt to và đều trái. Trái có thể bảo quản được trong thời gian từ 7 ngày mà trái vẫn giữ được vị thơm ngon", chủ một sạp hàng cho biết.

Cũng theo người này, chỉ trong một buổi sáng, có hơn 80kg na khổng lồ được bán cho khách hàng Hà Nội. Dự kiến sẽ chuyển thêm gấp đôi số lượng na dự kiến trước đó để kịp bán cho khách.

Na khổng lồ đổ bộ Hà Nội, 200.000 đồng/quả vẫn cố mua nếm thử - Ảnh 2.

So với các loại na thông thường, na Thái có trọng lượng gấp 2- 3 lần.

Theo chủ một sạp hàng na khổng lồ, bí quyết để có những trái na "khủng" nằm ở khâu chọn giống tốt, kỹ thuật chăm sóc như bấm tỉa cành, thụ phấn, bón phân đúng kỹ thuật. Thậm chí có vườn dùng ngô nghiền với đậu tương để làm phân bón cho cây.

Na khổng lồ đổ bộ Hà Nội, 200.000 đồng/quả vẫn cố mua nếm thử - Ảnh 3.

Khế Đài Loan được các cửa hàng hoa quả nhập khẩu đưa về Việt Nam.

Đây không phải lần đầu những loại trái cây có kích thước, trọng lượng lớn gây sự chú ý với người dân Thủ đô. Mới đây, một loại bơ trọng lượng 1kg (giá 300.00 - 500.000 đồng/kg) hay khế Đài Loan (giá 200.000 - 300.000 đồng/kg), dù đắt hơn hàng nội địa cả chục lần cũng vẫn gây "sốt".

Theo nhiều người, tâm lý sính hàng ngoại hoặc thích đồ độc lạ khiến cho các loại trái cây dù đắt đỏ vẫn được khách Việt ưa chuộng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại