Mỹ nam "Tiếu Ngạo Giang Hồ": Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật

Nhã An |

Hà Bửu Sinh - nam diễn viên đóng vai "Lâm Bình Chi" trong "Tiếu Ngạo Giang Hồ" có một cuộc sống khiến người khác phải bất ngờ.

Đối với mọt phim TVB, cái tên Hà Bửu Sinh gây nhiều ấn tượng sâu sắc. Nam diễn viên từng tham gia đóng rất nhiều bộ phim nổi tiếng, mang lại tiếng vang như "Tiếu Ngạo Giang Hồ" (bản 1996 - vai Lâm Bỉnh Chi), "Tô Đông Pha", "Truy tìm bằng chứng", "Bá vương kiều hoa",...

Vậy nhưng, ngay khi ở trên đỉnh cao danh vọng, Hà Bửu Sinh bất ngờ nói lời giã từ với chốn showbiz thị phi, một lòng quy y cửa phật.

Nam diễn viên sinh năm 1967 tại Hong Kong trong một gia đình "phú hào", lại là con một. Ngay từ thuở thiếu niên, Hà Bửu Sinh đã được cha mẹ gửi sang Canada học tập.

Nhờ cơ duyên bất ngờ khi gặp gỡ nhà sản xuất ca nhạc mà Hà Bửu Sinh trở thành ca sĩ. Con đường nghệ thuật từ đó trải hoa hồng cho Hà Bửu Sinh.

Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 1.
Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 2.

Hà Bửu Sinh ngày còn đôi mươi

Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 3.

Hình ảnh gia đình hiếm hoi Hà Bửu Sinh được chia sẻ

Có thể nói, Hà Bửu Sinh là chàng công tử ngậm thìa vàng từ trong trứng nước. Cha anh là chủ tịch ngân hàng Bảo Sinh, năm 2008 tổng tài sản lên đến 30 tỷ đôla Hong Kong (90 ngàn tỷ đồng), mẹ anh kinh doanh nhãn hiệu mỹ phẩm và đồ phong thuỷ.

Gia nhập làng giải trí, Hà Bửu Sinh nhận được vô số tình cảm của người hâm mộ. Vốn là 1 cậu ấm, nhờ nỗ lực khi trở thành nhân vật của công chúng mà Hà Bửu Sinh càng trở nên giàu có hơn.

Theo tiết lộ của người thân và bạn bè, cuộc sống của nam tài tử còn xa hoa hơn khi anh bước chân vào làng giải trí. "Truyền thuyết" kể lại rằng, Hà Bửu Sinh luôn "dát" hàng hiệu đắt đỏ lên người, sở hữu vô số những chiếc xe hơi đắt tiền.

Mỗi lần lái xe đi đóng phim, anh sử dụng 1 con xe khác nhau. Sau khi hoàn thành xong xuôi công việc, Hà Bửu Sinh sẽ cùng nhóm bạn tụ tập uống rượu, hẹn hò với các cô gái.

Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 4.
Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 5.

Thú vui tiêu khiển nhất của nam tài tử "Tiếu Ngạo Giang Hồ" chính là đánh bạc, đêm nào cũng đánh, thậm chí còn mở sòng ngay tại nhà.

Thậm chí, thói quen của Hà Bửu Sinh là chơi bạc mỗi sáng, không chơi sẽ không ra khỏi nhà. Có đêm, Hà Bửu Sinh thua trắng cả trăm triệu tệ (hàng trăm tỷ đồng) nhưng gương mặt không hề biến sắc.

Gia nhập làng giải trí, Hà Bửu Sinh có 1 mối tình được truyền thông biết đến. Chuyện tình thứ nhất là với người đẹp Lương Vịnh Lâm, đây cũng là người bạn gái đầu tiên mà Hà Bửu Sinh thừa nhận hẹn hò.

Cả hai được mệnh danh là cặp đôi tiên đồng ngọc nữ của giới showbiz, tuy nhiên lại đường ai nấy đi sau 1 năm hẹn hò. Sau đó, anh tiếp tục có mối tình 3 năm với Trần Gia Dĩnh - con gái của ngôi sao gạo cội Tạ Tuyết Lâm.

Tuy nhiên, sau khi chia tay, Trần Gia Dĩn bộc bạch: "Hà Bửu Sinh muốn quy y cửa phật, chúng tôi không thể có mối quan hệ thân thiết, chỉ có thể chia tay mà thôi". Thời điểm đó, nam diễn viên họ Hà toàn tâm toàn ý muốn xuất gia theo phật, không còn màng chuyện showbiz.

Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 7.
Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 8.

2 mối tình đã qua của Hà Bửu Sinh

Năm 2005, Hà Bửu Sinh chính thức xuất gia, pháp hiệu Đạo Sinh. Rất nhiều lời đồn đoán về lý do thực sự đằng sau khiến nam tài tử Hong Kong có quyết định đột ngột này.

Tuy nhiên, truyền thông xứ Cảng Thơm đều đưa thông tin cho rằng, vì ảnh hưởng của mẹ anh - cũng là một phật tử - mà Hà Bửu Sinh giác ngộ được nhiều điều, đồng thời tìm hiểu sâu hơn về phật pháp, vì vậy muốn quy y cửa phật.

Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 9.

Giờ đây, Hà Bửu Sinh đã quá tuổi 50. Nam tài tử điển trai nức tiếng giờ đây không còn diện mạo đào hoa khi xưa mà trở nên an tĩnh, mặc áo tràng. Những hình ảnh hiếm hoi của Hạ Bửu Sinh chỉ được cung cấp nhờ những người bạn thân thiết tới thăm anh mà thôi.

Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 10.
Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 11.
Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 12.
Mỹ nam Tiếu Ngạo Giang Hồ: Từ thiếu gia ăn chơi khét tiếng, thua bạc trăm tỷ 1 đêm bất ngờ quy y cửa phật - Ảnh 13.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại